Không muốn gây tổn hại não bộ chị em đừng dại cho quá nhiều gia vị này vào chế độ ăn uống hàng ngày

Emdep.vn - Dưới đây là những tác động của việc ăn nhiều muối ảnh hưởng đến bộ não mà ai cũng cần biết.

Suy giảm nhận thức

muối

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một chế độ ăn nhiều muối có thể gây ra tình trạng stress oxy hóa. Stress oxy hóa kéo dài có thể khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn đặc biệt là gây bệnh thoái hóa thần kinh. 

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh học Thần kinh về Khả năng học hỏi và Trí nhớ chỉ ra rằng ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến suy giảm khả năng nhận thức. Hơn nữa, nếu bạn ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ chứa nhiều muối và không tập thể dục sẽ khiến chức năng não bộ suy giảm hơn nữa. 

Gây nghiện

Đường và muối có thể gây nghiện cho bạn nếu như ăn quá nhiều. Các nhà khoa học tại Đại học Melbourne nhận thấy rằng một chế độ ăn nhiều muối sẽ tạo ra sự thèm muốn và gây nghiện ở những con chuột tham gia nghiên cứu. Não bắt đầu tiết ra các protein tương tự như những người nghiện cocaine, nicotine và heroine. Ăn nhiều muối làm bạn thèm ăn thức ăn mặn không lành mạnh và tăng cân nhanh chóng.

Tác động xấu đến hệ thần kinh

Một chế độ ăn nhiều muối có thể khiến nồng độ natri trong máu tăng lên, phá vỡ các xung điện tự nhiên của dây thần kinh gây ra vấn đề trong não. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cáu kỉnh, lờ đờ, và bồn chồn và thay đổi tâm trạng khủng khiếp. 

Theo nghiên cứu, hạn chế lượng muối ăn rất tốt cho bộ não nhưng một chế độ ăn ít muối cũng không phải là một lựa chọn tốt. Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy cắt giảm khoai tây chiên, dưa chua.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm