Không chỉ là bóng bay, mà là kiệt tác trang trí tiệc!

Emdep.vn - Bóng bay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các buổi tiệc và sự kiện lớn nhỏ, nhưng qua sự sáng tạo của mỗi người, bóng bay sẽ đem đến nhiều hơn cả niềm vui và sự bất ngờ.

Bóng bay được sử dụng trong rất nhiều sự kiện, từ quy mô gia đình như sinh nhật, đám cưới, tân gia, đến quy mô cộng đồng như khai giảng, khai trương, các cuộc thi, kỷ niệm các dịp lễ lớn v.v... Nếu bạn được chỉ định làm nhiệm vụ trang trí không gian sự kiện với bóng bay, hãy trổ tài sáng tạo để tạo ra những kiểu bóng bay hết sức đặc biệt, để những buổi tiệc, những ngày lễ ghi đậm dấu ấn hạnh phúc trong tâm trí mọi người tham dự.

Không chỉ là bóng bay, mà là kiệt tác trang trí tiệc!

 

1. Bóng bay vảy sơn

Kiểu bóng bay này rất phù hợp cho các buổi tiệc mừng sinh nhật, hoặc những sự kiện đánh dấu tuổi trẻ, thể hiện sự nghịch ngợm, tự do. Đây cũng có thể coi là kiểu trang trí dễ nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Bóng bay
- Sơn nhũ vàng
- Cọ vẽ
- Nước
- Giấy báo, giấy nháp
 
Thực hiện:
Pha 3 phần sơn nhũ vàng với 1 phần nước để làm loãng sơn.
abc
- Lót giấy nháp hoặc giấy báo xung quanh nơi định thực hiện vảy sơn lên bóng bay, bạn cũng nên mặc áo mưa hoặc tạp dề để không làm bẩn quần áo. Nhúng đầu cọ vào cốc sơn màu rồi vảy tự do lên các quả bóng bay. Đợi cho sơn khô là bóng bay của bạn đã hoàn thành.
abc
 
Màu sơn nhũ vàng hợp cho mọi màu bóng bay, và khiến cho cách trang trí này cá tính hơn, đậm chất nghệ thuật và đem đến cảm giác vui vẻ.
abc
 
2. Bóng bay màu nước
Kiểu bóng bay màu nước này đem đến nhiều biến tấu màu sắc hơn, tạo không gian ngọt ngào, rất thích hợp để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà mới, bạn có thể ứng dụng cho những buổi tiệc mừng đám cưới, đầy tháng, sinh nhật, hoặc chào mừng người thân từ xa trở về.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Bóng bay màu trắng
- Sơn màu acrylic, các tông màu pastel
- Cọ vẽ, đĩa giấy, nước
- Dây ruy băng
 
Thực hiện:
- Thổi căng quả bóng bay và thắt nút. Đặt quả bóng lên bàn, hướng nút thắt lên trên.
- Nhúng đầu cọ vẽ vào nước rồi mới chấm vào màu sơn, bắt đầu tô từng mảng tự do từ phần nút thắt lên khoảng 1/2 thân quả bóng.
- Tùy ý phối trộn nhiều màu khác nhau để tạo các mảng loang tự nhiên, khi sơn khô hoàn toàn thì dùng ruy băng thắt nút cho bóng bay.
abc
 
Kết hợp những màu vẽ trên bóng bay với sắc màu của bánh kẹo trên bàn tiệc có thể tạo ra một khung cảnh lý tưởng mà ai cũng muốn chụp ảnh để khoe trên Instagram, chẳng cần chỉnh sửa gì nhiều.
abc
Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với sơn nhũ vàng để tạo ra những quả bóng bay phù hợp cho những bữa tiệc mang phong cách xa hoa, quý phái.
abc
 
3. Bóng bay viết chữ
Tự tay viết lên những dòng chữ của riêng mình sẽ là cách lý tưởng để tạo nên từng quả bóng không đụng hàng, chắc chắn sẽ là sở trường của những người viết chữ đẹp. Nếu dùng bóng bay để cổ vũ cho sự kiện, hoặc để thả lên trời trong lễ tốt nghiệp, thì những thông điệp này lại càng có ý nghĩa hơn.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Bóng bay 
- Bút nhũ
 
Thực hiện: 
 Thổi căng quả bóng bay rồi kẹp tạm lại, không thắt nút.
abc
- Viết các thông điệp mà bạn muốn lên quả bóng bay bằng bút nhũ, có thể là viết lời chúc mừng, lời mời dự tiệc, lời cổ vũ hoặc lời tỏ tình bí mật.
abc
- Đợi cho bút nhũ khô hẳn thì bỏ kẹp ra, xì hơi quả bóng bay và có thể tặng kèm các món quà của bạn.
abc
 
4. Bóng bay cốm màu
Đây cũng là một ý tưởng trang trí rất đáng yêu cho những bữa tiệc ngọt ngào, trẻ em sẽ rất thích mà cũng là món đồ ăn ảnh nữa đấy.
abc
Nguyên liệu:
Bóng bay trong suốt
- Cốm màu: Bạn có thể mua được ở cửa hàng bánh kẹo hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh
- Dây ruy băng
- Phễu nhỏ
 
Thực hiện:
- Dùng phễu để cho hạt cốm màu vào trong quả bóng bay, chú ý không cho đầy quá 1/3 quả bóng, sau đó bơm căng quả bóng và thắt nút.
abc
- Buộc dây ruy băng vào nút thắt của mỗi quả bóng bay là hoàn thành!
abc
 
5. Bóng bay đính hạt bông
Cách trang trí này cũng tạo hiệu ứng ngọt ngào giống như cách trên, nhưng sẽ lưu được lâu hơn, và nổi bật hơn. Đừng lo lắng vì việc sử dụng súng bắn keo nóng có thể làm nổ bóng bay, vì bạn chỉ cần một chút xíu thôi.
 
Nguyên liệu:
abc
- Bóng bay màu trắng
- Hạt bông đủ màu sắc: Có thể tận dụng từ quần áo hoặc mũ len cũ của trẻ em
- Súng bắn keo, kéo, dây ruy băng
 
Thực hiện:
Thổi căng bóng bay, thắt nút lại bằng dây ruy băng. Dùng súng bắn keo phun một chút keo vừa đủ lên từng hạt bông và dán lên quả bóng bay.
abc
 
Chùm bóng bay ngộ nghĩnh của bạn đã hoàn thành, rất dễ gợi liên tưởng đến những chiếc bánh ngọt với những loại mứt trái cây màu sắc đính lên trên đúng không?
abc
 
6. Bóng bay kem bông
Thật không thể ngờ rằng những cây kem bông ngọt ngào bay lơ lửng này lại là bóng bay đấy! Đảm bảo đây sẽ là ý tưởng cho bữa tiệc của bạn trở thành đề tài bàn tán suốt cho mà xem.
abc
 
Nguyên liệu:
Bóng bay màu hồng
- Bông
- Sơn xịt màu hồng
- Súng bắn keo
- Giấy trắng, dây ruy băng
 
Thực hiện:
Dùng sơn xịt lên phần bông để nhuộm màu hồng. Trong khi đợi sơn khô thì thổi căng bóng bay.
- Khi bông đã khô sơn, dùng súng bắn keo để dán lớp bông thật kín lên xung quanh quả bóng bay.
- Quấn tờ giấy trắng thành hình chóp ốc quế, luồn sợi dây ruy băng qua ốc quế và buộc vào nút thắt của bóng bay, sau đó lại dùng súng bắn keo để dán miệng ốc quế vào đáy quả bóng bay.
abc
 
Không chỉ dùng để trang trí tiệc, mà chùm bóng bay ấn tượng này sẽ rất hữu ích khi bạn trang trí hội trại hoặc trang trí cho gian hàng hội chợ của mình, đảm bảo sẽ rất thu hút khách hàng.
abc
 
Thử cầm một chùm bóng bay như thế này để đi dạo trên phố trong một buổi chiều đẹp trời xem có trở thành "hiện tượng mạng" không nào!
Không chỉ là bóng bay, mà là kiệt tác trang trí tiệc!
 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp)

(Ảnh: awwsam, freutcake & ohsobeautifulpaper)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm