Chán đồ trắng? Thêm ngay màu sắc vào trang phục của bạn

Emdep.vn - Quần áo hay giày dép màu trắng là "lãnh địa" riêng cho những cô nàng chỉn chu, sạch sẽ, còn nếu bạn muốn thể hiện tinh thần đa dạng hơn thì hãy coi những món đồ trắng này là phông nền để mình sáng tạo nhé.
Phong cách white-on-white đang là xu hướng dẫn đầu, nhưng bạn không nhất thiết phải trung thành theo nó 100%. Nếu một ngày hứng chí muốn thêm màu sắc cho tủ đồ của mình, hoặc đơn giản là muốn nổi bật hơn so với những cô gái mặc đồ trắng xung quanh, hãy tìm kiếm những gợi ý để thiết kế ra những kiểu đồ riêng bạn mới có. Bạn biết vẽ, biết tô màu hay giỏi khâu vá? Hãy thử làm nhà thiết kế tập sự xem sao!
 
1. Áo vest trắng nhuộm phong cách tranh màu nước
Bạn có một chiếc áo vest trắng và lúc nào cũng sợ nó bị các món đồ khác làm phai màu? Thế thì hãy cho nó phai luôn ngay từ đầu, nhưng lại phai theo một cách rất nghệ thuật, và nếu mọi người có hỏi bạn mua áo này ở đâu thì bạn có thể tự hào nói là bạn tự thiết kế đấy. Đây cũng là cách bạn hòa theo 2 xu hướng màu sắc nổi bật của năm 2016 là bộ đôi xanh dương và hồng thạch anh.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Áo vest màu trắng
- Thuốc nhuộm màu xanh dương và màu hồng
- Lọ hoặc bát thủy tinh, nước nóng
- Cọ mút
- Áo mưa cũ, hoặc khăn trải bàn nylon
 
Thực hiện:
Trải áo mưa lên bàn để lót, rồi đặt áo vest thật phẳng lên mặt bàn. Dùng cọ mút nhúng vào nước nóng và quét lên vùng áo định nhuộm.
abc
- Đổ một ít thuốc nhuộm màu xanh dương lên đầu cọ mút rồi dặm tự do lên vùng áo vừa quét nước nóng.
abc
- Tiếp tục thực hiện tương tự để nhuộm thêm nhiều mảng màu xanh dương ngẫu nhiên trên khắp thân áo.
abc
- Rửa sạch cọ mút và thực hiện tương tự để nhuộm màu hồng, dặm màu vào các mảng áo còn màu trắng và hơi lan sang vùng màu xanh dương để tạo những mảng pha màu tím.
abc
 
Hãy phơi cho áo khô hoàn toàn rồi bạn có thể mặc và giặt như bình thường.
abc
 
Chiếc áo nhuộm này có thể hợp với mọi tông da, dễ phối với những trang phục công sở màu đen đơn giản, và khi khoác đi chơi, đi dạo phố thì cũng rất trẻ trung.
abc
 
2. Giày trắng thành giày "kem tươi"
Từ một đôi giày bệt màu trắng cơ bản, bạn sẽ có một đôi giày mới trông như một ly kem được rắc cốm màu và có quả anh đào đỏ mọng ở trên cùng. Chắc chắn những cô nàng thích phong cách đáng yêu sẽ không thể chối từ lựa chọn này!
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Giày thể thao màu trắng
- Chỉ thêu các màu
- Len màu đỏ
- Kim, kéo
 
Thực hiện:
 Dùng chỉ thêu các đoạn tự do dài khoảng 1cm lên thân giày, nên thêu khoảng 2-3 đường để nét màu lên đậm, giống như các hạt cốm màu.
abc
- Chú ý là nên thêu những đoạn ngắn rời nhau, thắt nút bên trong thật gọn gàng để không làm bất tiện khi xỏ chân vào trong giày.
abc
- Quấn dây len màu đỏ xung quanh 4 ngón tay của bạn, khi quấn dày được khoảng 1 đốt ngón tay thì dùng dây thắt nút lại.
abc
- Bỏ đoạn len ra khỏi tay, thắt nút cố định ở chính giữa, rồi dùng kéo cắt rời 2 đầu.
abc
- Dùng tia chỉnh cho các sợi len xòe đều thành quả bông, dùng kéo tỉa thêm cho các sợi len đều nhau.
abc
- Dùng sợi dây len để buộc qua bông len này vào phần dây giày ở trên cùng, như vậy là đôi giày đã hoàn thành.
abc
 
Một đôi giày như thế này sẽ giúp bạn vui vẻ, năng động hơn trong những ngày đẹp trời, lại rất ăn ảnh và mang đúng phong cách tín đồ thời trang.
Chán đồ trắng? Thêm ngay màu sắc vào trang phục của bạn
 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp từ wildamor & studiodiy)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm