Học lỏm 9 mẹo nấu nướng chuyên nghiệp do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ

Emdep.vn - Với những bí quyết đơn giản do chính các đầu bếp nhà hàng tiết lộ, việc nấu nướng sẽ không còn là nỗi sợ hãi với những người vụng về nữa.

Nấu nướng không chỉ giúp con người no cái bụng mà còn là một cách để giải tỏa stress. Thế nhưng, đó chỉ là suy nghĩ của người biết nấu mà thôi. Còn với những người không có hoa tay cho lắm, nấu nướng giống như việc phải đánh vật với một con khủng long vậy. Tuy nhiên, cái suy nghĩ ấy cũng sẽ mau chóng qua đi nếu chúng ta biết sớm các mẹo nấu nướng do chính đầu bếp nhà hàng tiết lộ. 

1. Cách cắt bánh gato không bị dính dao 

Để bánh kem không dính vào dao sau khi cắt, hãy tráng dao qua nước nước trước khi cắt. 

2. Dùng bàn tay để đong nguyên liệu 

Khi không có dụng cụ cân đo chuyên nghiệp, hãy dùng lòng bàn tay để ước lượng: 1 đầu ngón tay tương đương 1 thìa cà phê bơ hoặc dầu, 1 ngón tay tương đương 2 thìa phô mai hoặc bơ 1 lòng bàn tay tương đương 100 gr thịt cá, 2 vốc tay tương đương 30 gr hạt, 1 vốc tay tương đương 250 gr mỳ hoặc gạo, 1 nắm đấm bằng 250 ml hạt hoặc rau củ. 

3. Cách cầm dao không trơn tay 

Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây chun cao su vào cán thành ba điểm khác nhau. 

4. Mẹo rán xúc xích không bị cháy 

Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, chúng sẽ chín đều hơn, đồng thời không bị cháy đen. 

5. Cách bảo quản bánh gato ăn dở 

Khi ăn dở bánh gato mà không muốn vứt đi phí phạm, hãy dùng miếng bánh mỳ để bọc kín miệng bánh gato vừa cắt dở. Đừng quên dùng một que tăm để ghim chặt miếng bánh mỳ lại nhé. 

6. Bảo quản rau thế nào cho tươi lâu 

Với những loại rau đắt tiền, nếu không ăn hết, hãy dùng giấy bạc bọc lại. Giấy bạc sẽ có tác dụng giữ cho rau tươi lâu hơn ở nhiệt độ phòng. 

7. Hâm nóng lại pizza thế nào cho ngon 

Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội tanh nguột ngắt, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn tươi ngon. 

8. Cắt thịt nướng theo thớ 

Với thịt nướng, đầu bếp bao giờ cũng cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Bởi nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ vụn ra thành nhiều miếng. 

9. Cách rán thịt viên cho nhanh 

Khi rán thịt viên dày, hãy ấn lõm ở giữa viên thịt để làm giảm thời gian nấu. Hơn thế, viên thịt cũng được chín đều cả ở trong lẫn ngoài. 

(Theo Chi Mai/ Thời đại)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm