10 mẹo nấu nướng của các đầu bếp chuyên nghiệp

Emdep.vn - Món ăn quá mặn hay rau bị chuyển màu xấu trong lúc nấu nướng là những lỗi Emdep.vn sẽ giúp bạn khắc phục.

Chữa món ăn quá ngọt hoặc quá mặn 

 Nếu chẳng may bạn cho quá nhiều đường vào bột làm bánh hay đơn giản là nêm quá tay đường vào cốc cà phê, hãy rắc thêm một chút muối tinh vào món ăn, đảo đều, chắc chắn nó sẽ "cứu vãn" bạn. Và ngược lại, nếu món ăn của bạn quá mặn, hãy thêm chút đường vào để chúng bớt đậm đà.

Giữ màu sắc tươi tắn của món ăn

Để rau vẫn giữ được màu đẹp, bạn có thể trần chúng qua nước đá hoặc đặt vài viên đá lạnh vào (đối với những món ăn luộc, hấp hoặc salad).

Mẹo giữ hương vị của rượu vang

Nếu chai rượu vang của bạn chưa kịp làm lạnh, hãy thả những quả nho đã được đông đá vào cốc rượu. Cách này không những giữ được hương vị tuyệt vời của rượu mà còn giúp loại đồ uống này không bị loãng.

Cách pha cà phê ngon

Khi pha cà phê, bạn hãy bỏ chút muối và bột quế vào, cốc cà phê của bạn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Thêm muối để giữ màu sắc, hương vị của salad

 Để giữ được hương vị tươi ngon của món salad, bạn hãy thêm chút muối tinh vào salad rồi đảo đều.

Cách giữ màu trắng của súp lơ 

Khi chế biến súp lơ thường có tình trạng chúng chuyển sang màu vàng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thêm chút sữa tươi và muối vào để súp lơ vẫn giữ được màu trắng, giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Thêm vị thơm ngon cho thịt

Thêm một lòng trắng trứng và bột bắp, đảo đều cùng thịt sẽ giúp món ăn của bạn ngon ngọt và mềm hơn rất nhiều.

Công thức cho mọi loại bánh

Bạn không cần nhớ một công thức làm bánh quá cầu kỳ nào cả mà chỉ cần nhớ rằng các thành phần có trọng lượng tương đương nhau, ví dụ lượng bột luôn bằng lượng đường, lượng sữa luôn bằng với bơ. Và hãy chọn bếp có không gian rộng để có thể dễ dàng nhào bột và thực hiện các công đoạn làm bánh.

Cách nấu cơm ngon

Muốn nồi cơm ngon hơn, sau khi tắt bếp, bạn hãy phủ một chiếc khăn lên vung xong để nó hấp thụ hơi nước thừa, giúp cơm ngon hơn.

Cách vắt chanh được nhiều nước

10 mẹo nấu nướng của các đầu bếp chuyên nghiệp

Cách nhanh nhất để vắt được hết nước từ quả chanh hoặc cam là bổ chúng thành 6 phần, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao nhất trong 20-30 giây. Sau đó, bạn bỏ chanh ra và vắt chanh, chắc lượng nước chanh thu được sẽ nhiều hơn so với bình thường.

Hanna

Tags : Từ khóa



Xem thêm