Hóa ra kẻ trộm sử dụng thủ đoạn xảo quyệt này để biết bạn có ở nhà hay không

2020-08-20 07:00
- Bạn có thể không biết về thủ thuật lén lút này của kẻ trộm.

Theo một tờ báo của Ireland, những tên trộm sử dụng nhiều băng dính để biết có người vắng nhà trong thời gian dài hay không. Để thực hiện thủ đoạn lén lút này, tên trộm dán một miếng băng dính nhỏ lên lỗ khóa của cửa trước một ngôi nhà. 

Hóa ra kẻ trộm đang sử dụng thủ đoạn xảo quyệt này để biết bạn có ở nhà hay không

Khi những tên trộm quay lại và nhận thấy băng dính không còn nữa, chúng biết rằng bạn đã về nhà. Mặt khác, khi băng dính vẫn còn đó, chúng biết bạn đã không về nhà trong một khoảng thời gian. Bằng cách này, chúng có thể ước tính thời gian và tần suất mọi người vắng nhà và sử dụng thông tin này để quyết định có đột nhập vào nhà hay không.

Cách này rất dễ dàng. Để giúp nhà bạn không bị trộm đột nhập là hãy nhờ hàng xóm giúp đỡ. Khi bạn bắng nhà, hãy nhờ hàng xóm hoặc một người bạn sống gần đó trông chừng nhà bạn. Họ có thể kiểm tra xem có miếng băng dính trên ổ khóa hoặc bìa cứng giữa cửa hay không và gỡ nó ra. Đổi lại, bạn có thể làm điều tương tự cho những người hàng xóm khi họ đi vắng nhà. Điều quan trọng là bạn phải gọi ngay cho cảnh sát khi nhận thấy ngôi nhà của mình hoặc nhà hàng xóm bị đánh dấu như thế này!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg