qc-epoint

Đừng vội thay đồ mới khi đồ inox dùng lâu ngày bị ố bẩn, bởi bạn sẽ thấy tiếc sau khi biết mẹo làm chúng sáng bóng trở lại

2020-02-07 14:35
- Đồ inox của nhà bạn khi mới mua về sáng loáng, đẹp mắt, ai thấy cũng mê nhưng sau một thời gian sử dụng thì bỗng trở nên mờ đục, bẩn, ố vàng, đặc biệt là nồi chảo. Làm sao để nồi chảo inox sáng bóng như lúc ban đầu?

 

Dùng sốt mayonnaise 

Nếu đồ inox bị mờ và không còn sáng loáng bởi dấu vân tay hay các vết bẩn, bạn chỉ cần đổ một chút sốt mayonnaise lên miếng vải mềm và đánh bóng đồ inox đến khi sáng bóng trở lại thì thôi. 

Nước lau kính 

Bạn có thể lựa chọn nước lau kính để vệ sinh vết bẩn và làm sạch đồ inox trong gia đình. 

Đồ inox sẽ bị lưu lại dấu tay trong quá trình sử dụng bạn có thể dùng nước lau kính xịt vào và dùng khăn lau sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch, như vậy đồ inox của bạn đã sạch và sáng bóng rồi. 

Sử dụng chanh 

Nồi chảo inox dùng lâu ngày sẽ phai màu và hoen ố. Để làm sạch các vết ố này, bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Chanh từ lâu đã được sử dụng như một chất tẩy rửa từ thiên nhiên vì tính axit và chất tẩy thiên nhiên này sẽ thổi bay những vết hoen ố, nồi inox của bạn sẽ sáng bóng như mới. 

Dùng giấm ăn 

Để tẩy sạch các vết ố trên nồi chảo inox, bạn có thể pha giấm ăn với nước, dầu ăn thực vật theo tỉ lệ vàng là 2:1:1, khuấy để dung dịch hòa tan hoàn toàn vào nhau rồi phun dung dịch lên bề mặt nồi chảo, chà mạnh tay sau đó rửa lại với nước thì nồi chảo sẽ sáng đẹp trở lại. 

Sử dụng Baking Soda 

Baking Soda có lẽ không còn lạ lẫm gì đối với những công việc bếp núc. Bạn có thể mua thứ bột đa năng này tại các cửa hàng làm bánh hay tiệm bán mỹ phẩm. Pha baking soda với nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt, sau đó bôi lên những chỗ hoen ố. Cuối cùng rửa sạch bằng nước, bộ nồi inox của bạn đã sáng bóng hơn rất nhiều rồi đấy. 

Lưu ý để đồ inox luôn sạch và sáng: 

Cần phải loại bỏ các vết bẩn và dầu mỡ trên đồ inox trước khi tiến hành vệ sinh vết ố mờ. 

Đồ inox muốn được lâu và sáng bóng thì cần chú ý từ lúc chọn lựa và sử dụng cũng như bảo quản. 

Khi chọn mua đồ dùng bằng chất kiệu là inox bạn nên lựa chọn những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, khong mua hàng kém chất lượng. Nên mua hàng ở những địa chỉ uy tín, chứng thực được nguồn gốc hàng hóa, mua hàng ở những chỗ này bạn sẽ đảm bảo được đồ inox của mình là hàng chất lượng và dùng trong thời gian lâu dài. 

 Theo giadinh.net.vn

qc-epoint