Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Emdep.vn - Đậu phụ là một món ăn phổ biến nhưng không dễ bảo quản. Với mẹo dưới đây, bạn có thể bảo quản đậu phụ trong 5 ngày hay thậm chí một tuần.

Đầu tiên bạn cho đậu phụ vào một bát to.

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Sau đó, bạn đổ một ít nước lạnh vào bát và không đổ nước đầy đậu phụ.

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Bạn cho 2 muỗng canh muối vào bát. Bởi vì muối có tác dụng khử trùng, do đó đậu phụ được ngâm trong nước và cách ly với không khí, đậu phụ sẽ không còn bị hỏng. 

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Ngay cả khi để đậu phụ ở nhiệt độ phòng trong ba ngày, đậu phụ vẫn tươi ngon. Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ trong một thời gian dài, bạn nên cho đậu phú vào tủ lạnh. Đậu phụ có thể được bảo quản trong 5 ngày đến một tuần và không còn bị hỏng nữa.

Nếu bạn mua đậu phụ và không muốn ăn đậu phụ ngay, bạn có thể thử mẹo hiệu quả này. Đậu phụ ngon hơn hẳn so với lúc mới mua.

Ngọc Huyền – Theo Healthdaily

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm