Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Ngọc Huyền 2019-08-27 12:39
- Đậu phụ là một món ăn phổ biến nhưng không dễ bảo quản. Với mẹo dưới đây, bạn có thể bảo quản đậu phụ trong 5 ngày hay thậm chí một tuần.

Đầu tiên bạn cho đậu phụ vào một bát to.

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Sau đó, bạn đổ một ít nước lạnh vào bát và không đổ nước đầy đậu phụ.

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Bạn cho 2 muỗng canh muối vào bát. Bởi vì muối có tác dụng khử trùng, do đó đậu phụ được ngâm trong nước và cách ly với không khí, đậu phụ sẽ không còn bị hỏng. 

Đậu phụ chua trong một ngày? Làm cách cực đơn giản trong một tuần đậu phụ vẫn ngon mà không chua chút nào đâu

Ngay cả khi để đậu phụ ở nhiệt độ phòng trong ba ngày, đậu phụ vẫn tươi ngon. Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ trong một thời gian dài, bạn nên cho đậu phú vào tủ lạnh. Đậu phụ có thể được bảo quản trong 5 ngày đến một tuần và không còn bị hỏng nữa.

Nếu bạn mua đậu phụ và không muốn ăn đậu phụ ngay, bạn có thể thử mẹo hiệu quả này. Đậu phụ ngon hơn hẳn so với lúc mới mua.

Ngọc Huyền – Theo Healthdaily

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 động tác cực dễ giúp chị em giảm mỡ bụng 'siêu tốc', chẳng cần đeo nịt bụng