Đặt 2 quả trứng lên bàn rồi xoay, bạn sẽ biết đâu là quả trứng đã luộc rồi

2017-12-28 12:47
- Vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng.

Ai cũng biết trứng luộc bổ dưỡng cho sức khỏe, rất giàu hàm lượng vitamin A, D, và E, cũng như lecithin, sắt, lưu huỳnh, protein. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, trứng luôn có mặt trong nhiều gia đình bởi chúng là vị cứu tinh tuyệt vời mỗi khi đói bất tử. Trứng luộc chấm với muối tiêu hay dầm cùng nước mắm để ăn cùng cơm là ngon “bá cháy”. Có thể nói, trứng luộc ai cũng thích ăn. 

Luộc trứng ai cũng cho rằng là một việc dễ thật dễ, là việc bé cỏn con, chẳng có gì đáng tranh luận. Tuy nhiên, luộc trứng dễ thật nhưng có 1 thói quen mà nhiều người đã làm sai suốt từ năm này sang năm kia. Đó chính là luộc trứng trong nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng, luộc bằng nước nóng thì trứng sẽ nhanh chín hơn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm chị em nội trợ nhé. 

Thực tế, cách này sẽ khiến trứng bị nứt, không còn đẹp và ngon nữa. Tốt nhất, bạn nên luộc trứng từ khi nước còn mát chứ không nên đợi nước nóng mới cho trứng vào. Các bước đơn giản như sau: 

- Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, từ từ đun sôi nước cùng trứng. 

- Nước sôi, luộc thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. 

- Không cần lấy trứng ra ngay mà nên để thêm 10 đến 15 phút tiếp theo. 

Nên cho trứng vào nồi luộc ngay từ khi nước lạnh. (Ảnh: Internet) 

Thời gian luộc trứng càng nhanh thì trứng càng dễ tiêu hóa bạn nhé. 

Một vấn đề nữa phát sinh với những quả trứng luộc đó là đôi khi đã luộc xong nhưng lại dùng không hết, bạn bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trứng chín và trứng sống lại bị lẫn vào nhau, vậy nên làm thế nào để phân biệt? Giải pháp lúc này cho bạn chính là xoay trứng. 

Đầu tiên, đặt 2 quả trứng theo chiều dọc rồi bắt đầu xoay. Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. 

Quả nào xoay lâu hơn chính là trứng đã luộc, quả còn lại là còn sống. (Ảnh: 5-minute craft) 

(Theo Helino)

qc-epoint
qc-epoint