Đánh bật vết cà phê dính trên ghế sofa chỉ với 6 bước đơn giản

Emdep.vn - Áp dụng ngay 6 bước dưới đây là ghế sofa sạch bong như mới.

Bước 1: Tháo rời từng bộ phận ghế sofa ra khỏi khung ghế

Nếu có thể, tốt nhất là tháo rời từng bộ phận ghế sofa ra khỏi khung ghế. Cách này giúp ngăn chặn vết bẩn lan ra. Nếu không thể tháo rời từng bộ phận ghế sofa, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Hút độ ẩm

Đánh bật vết cà phê dính trên ghế sofa chỉ với 6 bước đơn giản

Ngay khi bị đổ cà phê, điều quan trọng là phải hút độ ẩm bằng cách nhúng một chiếc khăn lên ghế sofa. Tốt nhất là sử dụng khăn trắng.

Bước 3: Rửa sạch vết cà phê

Nếu có thể, đặt vỏ đệm hoặc đệm ghế sofa dưới vòi nước lạnh trong 5 phút. Bạn sẽ nhận thấy vết bẩn mờ đi nhiều!

Nếu bạn không thể tháo vỏ đệm, thay vì rửa sạch, bạn cũng có thể rắc baking soda và muối trực tiếp lên vết bẩn và để nguyên trong 3 mươi phút.

Bước 4: Làm sạch

Bạn có thể sử dụng nước giặt để loại bỏ vết cà phê dính trên ghế sofa, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không chứa chất tẩy, nếu không sẽ làm cho vết bẩn trở nên tồi tệ hơn. Đổ một ít nước giặt lên vết bẩn và để nguyên trong 10 phút. Chỉ áp dụng cách này nếu bạn có thể tháo vỏ đệm ghế sofa, vì sau 10 phút bạn sẽ phải ngâm vỏ đệm trong nước ấm trong 30 phút.

Nếu bạn sử dụng baking soda, hãy để lâu hơn.

Bước 5: Giặt lại lần nữa

Sau khi ngâm, vết cà phê sẽ mờ dần. Không chà vết bẩn, vì nó có thể lớn hơn hoặc đổi màu. Nếu bạn đã rắc baking soda lên vết bẩn, bây giờ là thời gian để loại bỏ nó bằng máy hút bụi.

Bước 6: Tẩy vết bẩn

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy sử dụng nước tẩy. Ngâm vỏ đệm trong nước tẩy rồi mới giặt vỏ đệm hoặc toàn bộ đệm bằng máy giặt.

Đánh bật vết cà phê dính trên ghế sofa chỉ với 6 bước đơn giản

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm