Bỏ túi ngay những bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, không lo mua nhầm trái cây hư thối

Emdep.vn - Chọn hoa quả sao cho vừa tươi lại ngon ngọt, mọng nước không phải ai cũng biết rõ. Dưới đây là mẹo nhận biết hoa quả.

Trái cây vô cùng tốt và nhiều chất dinh dưỡng dành cho cơ thể nhưng làm sao lựa được trái cây ngon, không bị hư hỏng thì không phải ai cũng biết được điều đó. Dưới đây là cách chọn cam, táo, dưa hấu, xoài và bưởi da xanh khi đi chợ.

Bỏ túi ngay những bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, không lo mua nhầm trái cây hư thối

Ảnh minh họa. Nguồn:healthplus.vn

Cam

Khi đi mua cam nên chọn những trái có màu sắc tươi sáng bóng, cam chín tự nhiên hơi vàng ở phần dưới đáy. Nếu chín đều ở cả trái thì do dấm ép chín. Những trái cam tròn trĩnh k méo mó, cuống còn tươi, khi cầm trên tay sẽ thấy chắc và nặng sẽ là trái cam ngọn, mọng nước. Nếu là cam sành không nên chọn trái quá to, da sần sùi, vàng một bên bởi chúng có vỏ khá dày, khi ăn sẽ thấy sượng và ít nước.

Táo

Nên chọn những trái táo cầm nặng tay, có mùi thơm đậm, da sáng bón, có màu đỏ sẫm và có thể có nhiều vết đốm nhỏ màu trắng vì những trái táo rất ngọt. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống của chúng, vì khi đó bạn có thể ước lượng được thời gian thu hoặc của trái táo. Ngoài ra, những trái táo lành lặn, không bị sâu hay dập nát và lúc dùng tay ấn vào có độ cứng, không bị mềm là những trái táo nên bỏ ngay vào giỏ của bạn.

Bỏ túi ngay những bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, không lo mua nhầm trái cây hư thối

Nguồn:blog.btaskee.com

Dưa hấu

Nên chọn dưa có cuống nhỏ, héo vì đó là dưa đã già. Nhưng nên chú ý phân biệt đâu là cuống dưa bị héo do hái non, cũng không nên chọn dưa hấu có cuống xanh vì trái đó chưa chín. Những trái dưa hấu có phần đáy đốm vàng hay vàng cam và có nhiều vết rám, trên vỏ có vết ong châm, các sọc đen nổi rõ sẽ rất ngọt. Cầm trên tay thấy dưa nặng, khi gõ nhẹ có tiếng kêu trầm đục, kích thước không quá to cũng không quá nhỏ thì đó chính là trái dưa ngon.

Xoài

Có màu vàng tươi, vỏ căng bóng, khôn sần, cầm lên chắc tay và ấn vào bị nát, có mùi thơm chính là xoài ngon. Ngoài ra khi chọn xoài bạn cần chú ý đến đầu cuống của xoài để xác định thời gian hái và mức độ tươi ngon.

Bưởi da xanh

Khi nâng trái bưởi lên, nếu cảm thấy nhẹ thì trái đó ít nước, xốp nên sẽ không ngon. Nên chọn bưởi từ 1 đến 1,5kg, da láng, màu xanh hơi ngả vàng, trái vừa nhưng cầm nặng tay.

(Theo Huệ Phương/ doanhnghiepvn.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm