Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc

2017-03-25 06:59
- Để chiếc chảo thông thường không bị dính thực phẩm khi chế biến, chị em chỉ cần làm vài thao tác đơn giản này.

Chuẩn bị:  

- Chảo bằng thép không gỉ  

- Dầu dừa  

- Muối ăn  

- Khăn giấy  

Cách làm:  

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.  

Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi.  

Bước 2: Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.  

Bước 3: Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.   

Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.  

chảo thường thành chảo chống dính

Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.  

Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng. 

(Theo Thu Cúc/ Khám phá) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!