qc-epoint

Bạn có làm sạch bồn cầu bằng thuốc tẩy clo? Bạn sẽ không làm nữa sau khi biết điều này!

2020-10-20 07:17
- Từ giờ bạn đừng dùng thuốc tẩy clo để làm sạch bồn cầu nữa!

Dọn dẹp nhà vệ sinh là một công việc bẩn thỉu, nhưng ai cũng phải làm. Thông thường giải pháp làm sạch hiệu quả nhất là thuốc tẩy clo. Nhưng theo Hội đồng Y tế, tốt hơn hết là bạn nên tránh những loại sản phẩm này, vì chúng có thể khiến vi khuẩn miễn dịch với dung dịch vệ sinh và thậm chí với kháng sinh! 

Bạn có làm sạch bồn cầu bằng thuốc tẩy clo? Bạn sẽ không làm nữa sau khi biết điều này!

Chất tẩy rửa khử trùng chẳng hạn như clo nhằm tiêu diệt càng nhiều vi khuẩn càng tốt. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tất cả vi khuẩn hữu ích đều bị tiêu diệt, vi khuẩn mà cơ thể bạn thực sự cần. Hội đồng Y tế cảnh báo rằng nếu sử dụng quá nhiều, bạn thậm chí có thể bị dị ứng với sản phẩm. Nhưng điều đáng lo ngại hơn nữa là việc sử dụng thuốc tẩy clo thường xuyên có thể khiến vi khuẩn diệt khuẩn trở nên miễn dịch với dung dịch tẩy rửa.

Bạn có làm sạch bồn cầu bằng thuốc tẩy clo? Bạn sẽ không làm nữa sau khi biết điều này!

Trong những năm gần đây, vi khuẩn đã kháng thuốc kháng sinh nhiều hơn. Kết quả là, các bệnh nhỏ như nhiễm trùng bàng quang hoặc viêm phổi có thể đe dọa tính mạng. Tất nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải sử dụng kháng sinh đúng cách.

Theo Hội đồng Y tế, chỉ cần nước nóng và chất tẩy rửa đa năng sẽ diệt vi khuẩn. Ngôi nhà của bạn sẽ không vô trùng một trăm phần trăm, nhưng giúp bạn khỏe mạnh. Có thể sẽ có một người nào đó ở nhà bị ốm nặng và bị nhiễm trùng nặng, hoặc bị tiêu chảy và nôn mửa. Khi bị như vậy bạn nên sử dụng tạm thời clo. Vì vậy, từ nay bạn hãy bỏ qua những quảng cáo về chất tẩy rửa kháng khuẩn. Chỉ cần nước và xà phòng là được. Ngoài ra, hãy rửa tay sạch sẽ và bạn sẽ ổn thôi.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

qc-epoint