5 lý do không nên để thùng rác trong tủ bếp

2018-02-01 06:38
- Chứa rác ở tủ dưới bếp có thể trông gọn gàng nhưng sẽ gây nhiều bất tiện cho gia đình bạn.

Dưới đây là 5 lý do bạn không nên làm như vậy, theo Apartmenttherapy : 

Bốc mùi 

Rác nhà bếp thường chỉ sau một ngày đã bốc mùi rất khó chịu. Điều này đặc biệt đúng nếu nó được lưu trữ trong không gian kín như tủ bếp. 

Tất nhiên, bạn có thể ngày thay túi rác vài lần để đỡ mùi nhưng thường chúng ta đều không có đủ thời gian để làm việc đó.  

Ảnh minh họa: Megaworld at the Fort.   

Bất tiện 

Với thùng rác giấu sau cánh cửa tủ, bạn phải mở ra mỗi lần cần ném thứ gì vào đó. Và thường mỗi lần như vậy thì tay bạn đang bẩn hoặc dính. Vì vậy việc mở cửa chẳng tiện chút nào. 

Nhiều người có thể nói rằng chỉ cần xử lý việc này bằng cách luôn mở cánh tủ bếp khi nấu ăn nhưng nếu làm vậy bạn sẽ lại gặp phải bất tiện khác. 

Giới hạn lựa chọn thùng rác 

Cố gắng tìm một chiếc thùng rác sao cho vừa với tủ cũng là một điểm trừ. Rõ ràng, khi đó bạn phải tìm một thùng rác nhỏ và điều đó cũng có nghĩa là hạn chế việc đựng đồ. 

Phí không gian tủ bếp 

Ai đó có thể nói rằng việc cho thùng rác vào tủ bếp sẽ tận dụng được tối đa không gian sàn ngoài nhưng thực sự khi bỏ thùng rác ra, bạn sẽ có rất nhiều chỗ để đựng các vật dụng làm sạch, hộp đựng đồ, túi đi chợ... 

Khiến bạn quên không mang rác đi đổ sớm 

Khi khuất tầm nhìn, bạn sẽ dễ quên, dù có thể vừa trước đó vài phút bạn tự dặn mình phải mang rác đi đổ ngay vì không thể ngửi nổi mùi hải sản và cọng rau ủng khi mở cửa tủ bếp. 

Vậy nên để thùng rác ở đâu? Mời bạn chia sẻ ý kiến  tại đây . 

 (Theo Vương Linh/ VNexpress) 

qc-epoint
loading...
qc-epoint