Thiên Bình ghét cung nào? TOP 3 cung xung đột với Thiên Bình

Minh LT 2022-08-17 23:13
- Được mệnh danh là “hoa hậu thân thiện”, Thiên Bình vẫn được biết đến với khả năng ngoại giao bẩm sinh, dễ dàng tiếp cận và làm quen với mọi người. Tuy nhiên, “hoa hậu thân thiện” cũng có những giới hạn mà có thể bạn chưa biết. Vậy Thiên Bình ghét cung nào? Những cung hoàng đạo nào sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận Thiên Bình? Xem ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

Cung Thiên Bình là cung gì?

Trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi Thiên Bình ghét cung nào, hãy cùng mình tìm hiểu qua những đặc điểm nổi bật của cung Hoàng Đạo này nhé.

Cung Thiên Bình (tiếng Anh: Libra) hay còn được gọi là cung Thiên Xứng là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình (nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể). Bao gồm những người sinh ra trong khoảng từ ngày 23/9 đến 22/10. 

Những người thuộc cung Thiên Bình thường được biết đến với những đặc điểm tính cách nổi bật như: công bằng, đáng tin cậy, tích cực, lạc quan, hài hước, nhiệt tình, ôn hòa, giao tiếp tốt, có tinh thần hướng hoài vào giàu lòng yêu thương.

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình với biểu tượng là cái cân

Sơ yếu lý lịch của cung Thiên Bình:

  • Cung Hoàng Đạo: Cung Thiên Bình - Libra (23/9-22/10)
  • Cung thứ: Là cung thứ 7 trong 12 cung Hoàng Đạo
  • Nhóm nguyên tố: Không Khí.
  • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
  • Biểu tượng: Cái cân
  • Đá tượng trưng: Đá Sapphire, ngọc mắt mèo
  • Con số may mắn: 1, 2 và 7
  • Màu may mắn: Màu đỏ thắm

Thiên Bình ghét cung nào?

Xử Nữ, Ma Kết và Thiên Yết được xem là 3 cung Hoàng Đạo có mức độ tương thích thấp với Thiên Bình.

Xử Nữ (Virgo)

Xử Nữ và Thiên Bình thích đưa ra những lựa chọn thông minh và suy nghĩ lý trí, nhưng cả hai cung đều có những kết quả lý tưởng khác nhau cho những lựa chọn đó. Xử Nữ là cung Đất đưa ra các quyết định để đạt được năng suất và sự hoàn hảo, trong khi Thiên Bình là cung Khí đưa ra quyết định để đạt được sự cân bằng và thư giãn.

Thiên Bình ghét cung nào - Xử Nữ

Thiên Bình và Xử Nữ

Thiên Bình muốn mọi người hạnh phúc và giúp mọi người đạt được cảm giác hòa hợp với nhau. Trong khi Thiên Bình tìm kiếm hạnh phúc và sự hài hòa, Xử Nữ lại thực tế và tập trung vào việc đưa ra những quyết định thực dụng. Đối với những Thiên Bình hướng ngoại, thân thiện, điều này có thể thật quá đáng.

Thiên Bình cũng có thể mang tính cách bay bổng và hay thay đổi. Và một Xử Nữ thực tế có thể khó chấp nhận được bản tính khó đoán như vậy. Tệ hơn nữa, Thiên Bình thích lãng phí thời gian còn Xử Nữ thì không muốn lãng phí một giây phút nào. 

Đôi khi sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình khiến Xử Nữ khó chịu, và Thiên Bình có thể đánh giá những gì họ thấy là sự kiêu căng của Xử Nữ.

Lúc đầu, sự đối lập của Xử Nữ và Thiên Bình có thể khiến họ thu hút lẫn nhau. Tuy nhiên, theo thời gian nếu họ không học được cách tôn trọng sự khác biệt của nhau, điều này có thể tạo thành xung đột, phá vỡ mối quan hệ của họ.

Ma Kết (Taurus)

Ma kết là một cung Đất, có nghĩa là họ có thể gặp khó khăn để hòa hợp với một cung Khí như Thiên Bình. Trong khi Thiên Bình bay bổng thì bản chất của Ma Kết lại là cố định và không hay thay đổi. Ma Kết thích những hạn chế và quy tắc, điều này hoàn toàn có thể khiến Thiên Bình phát điên.

Thiên Bình ghét cung nào - Ma Kết

Thiên Bình và Ma Kết

Thiên Bình thích mọi người hòa thuận với nhau và luôn muốn hạn chế tối đa những tranh cãi có thể xảy ra, họ có thể “xuôi” theo mọi người để giữ trạng thái cân bằng, hòa thuận. Trong khi đó, Ma Kết có thể đi “ngược” với mọi người để làm theo cách của họ và làm mọi việc theo quy tắc. 

Trong khi Ma Kết biết họ muốn làm gì thì Thiên Bình lại thiếu quyết đoán. Họ sẽ không vượt qua những khó khăn này ngay lập tức bởi vì họ có thể sẽ phải vật lộn để hình thành một mối liên kết tình cảm. Cần có thời gian để Thiên Bình và Ma Kết thực sự kết nối ở mức độ sâu hơn, có nghĩa là họ có thể không bao giờ ở bên nhau đủ lâu để vượt qua những khó khăn của họ.

Ma Kết cũng có thể gặp khó khăn trong các mối quan hệ vì họ có xu hướng để lộ các vấn đề tình cảm của mình. Thiên Bình vốn dĩ được thu hút để trở thành giáo viên và chuyên gia về mối quan hệ, vì vậy họ sẽ cố gắng vượt qua khi họ khắc phục những khó khăn trong tình cảm của Ma Kết. Điều này có thể giải quyết được nếu Ma Kết cho phép họ vào, nhưng nhiều khả năng nó sẽ kết thúc như một thảm họa hoàn toàn.

Bọ Cạp 

Thiên Bình và Bọ Cạp có những cách nhìn khác nhau về thế giới. Thiên Bình thích sự công bằng, vui vẻ và những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Tuy nhiên, Bọ Cạp có thể chỉ toàn tâm toàn ý trong việc đạt được mục tiêu của họ (không lo nó ảnh hưởng đến người khác như thế nào) và họ có xu hướng ghen tị khi họ không hạnh phúc, điều này có thể gây khó khăn cho những Thiên Bình có tư tưởng công bằng. 

Thiên Bình ghét cung nào - Bọ Cạp

Thiên Bình và Bọ Cạp

Ngoài ra, Bọ Cạp có xu hướng kiểm soát quá mức khi họ ở với những Thiên Bình thiếu quyết đoán hơn. Trong một mối quan hệ, Thiên Bình là đối tượng có phần “đào hoa” với một Bọ Cạp hay ghen.

Ngay cả trong quan hệ bạn bè, Thiên Bình và Bọ Cạp cũng có xu hướng gặp rắc rối. Ban đầu, Bọ Cạp với mong muốn làm mọi thứ cùng bạn bè, người bạn đời lãng mạn hoặc đồng nghiệp của họ sẽ khiến Bọ Cạp phấn khích, nhưng dần dần Thiên Bình sẽ cảm thấy nhàm chán với sự chung sống này.

Cuối cùng, khi ở bên một Thiên Bình hướng ngoại, thích giao tiếp, tham gia các bữa tiệc, Bọ Cạp có thể giả vờ như họ thích các sự kiện xã hội trong một thời gian, nhưng cuối cùng họ sẽ rút lui để tận hưởng khoảng thời gian một mình. 

Thiên Bình ghét cung nào nhất?

Nếu bạn thắc mắc “Thiên Bình ghét cung nào nhất” thì câu trả lời là Ma Kết. Cung Hoàng Đạo có điểm tương thích khá thấp với Thiên Bình, có thể bị liệt vào danh sách "cung Hoàng Đạo bị ghét” của Thiên Bình.

Khi Ma Kết và Thiên Bình ở bên nhau, đó là một con đường gập ghềnh cho mỗi người. Ma Kết cho rằng Thiên Bình thiếu quyết đoán và bay bổng. Trong khi đó, Thiên Bình thường xuyên thất vọng trước tình yêu quy tắc và giới hạn của Ma Kết.

Những bản tính trái ngược này sẽ hiếm khi hòa hợp lâu dài. Thiên Bình bay bổng và Ma Kết trầm tính khó có thể dung hòa với nhau, ngay cả khi họ thực sự muốn. Họ có thể gặp phải những trở ngại lớn về tình cảm và các vấn đề trong việc cân bằng các nhu cầu khác nhau của họ, vì vậy Thiên Bình và Ma Kết có nhiều khả năng trở thành kẻ thù không đội trời chung hơn là bạn bè.

Thiên Bình ghét cung nào nhất - Ma Kết

Ma Kết có thể bị liệt vào danh sách "cung Hoàng Đạo bị ghét” của Thiên Bình.

Làm thế nào để xoa dịu mối quan hệ với Thiên Bình

Mặc dù tồn tại những điểm không tương thích với nhau, các cặp cung Hoàng Đạo Thiên Bình - Xử Nữ, Thiên Bình - Ma Kết và Thiên Bình - Bọ Cạp vẫn có thể tìm ra “tiếng nói chung” và sự hòa hợp nếu họ học được cách chấp nhận đối phương và sẵn sàng nỗ lực hơn nữa vì mối quan hệ của cả hai.

Thiên Bình - Xử Nữ

Nếu Thiên Bình và Xử Nữ quyết tâm ở bên nhau lâu dài, họ sẽ cần phải thực hiện một số thay đổi. Xử Nữ cần nới lỏng dây cương và đôi khi đi theo dòng chảy. Trong khi đó, Thiên Bình cần phải chấp nhận nhiều hơn những quy tắc cần thiết của Xử Nữ.

Cuối cùng, Xử Nữ không nên mong đợi Thiên Bình là người thực tế và có kế hoạch. Tương tự như vậy, Thiên Bình không nên ngạc nhiên khi Xử Nữ muốn lên kế hoạch mỗi phút vào cuối tuần. Nếu Xử Nữ có thể bớt chỉ trích hơn và Thiên Bình có thể tuân theo một lịch trình, thì ít nhất họ có thể bao dung lẫn nhau.

Thiên Bình - Ma Kết

Với cặp Thiên Bình - Ma Kết, cả hai cần phải giảm bớt khuynh hướng tự nhiên của họ. Ma Kết cần ít bị ràng buộc bởi các quy tắc hơn, và Thiên Bình phải giảm bớt bản chất bay bổng của họ. Quan trọng hơn, Ma Kết phải sẵn sàng để cho Thiên Bình theo ý họ mọi lúc mọi nơi.

Trong khi sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình khiến Ma Kết phát điên, một giải pháp dễ dàng cho cả hai là hãy để Ma Kết đưa ra nhiều quyết định. Cuối cùng, Ma Kết không thể đả kích Thiên Bình kém cỏi, nếu không Thiên Bình sẽ bỏ trốn để tìm kiếm một mối quan hệ hài hòa hơn ở một nơi khác.

Thiên Bình - Bọ Cạp 

Để mối quan hệ Thiên Bình - Bọ Cạp có thể hài hòa hơn, Bọ Cạp nên suy nghĩ về việc nói lên ý kiến ​​của họ vì Thiên Bình rất dễ bị xúc phạm bởi cách tiếp cận tình yêu cứng rắn của Bọ Cạp. Vì Bọ Cạp ghét sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình, cả hai nên cách lùi lại một bước và cho phép Bọ Cạp dẫn đầu.

Mối quan hệ Thiên Bình - Bọ Cạp lúc đầu có thể tốt đẹp, nhưng cuối cùng sẽ khiến Thiên Bình phát điên. Để bất kỳ mối quan hệ nào, dù là tình bạn hay tình yêu kéo dài, họ phải học cách lùi lại và cho Thiên Bình một khoảng không gian. Vì Bọ Cạp không thích giao lưu, các bữa tiệc và các sự kiện xã hội lớn sẽ là cơ hội tốt để cả Thiên Bình và Bọ Cạp có một khoảng không gian, nếu họ thực sự muốn làm điều này.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Thiên Bình ghét cung nào rồi phải không. Mong rằng với những chia sẻ đến từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về điểm yêu ghét của cung Thiên Bình. Và nếu chẳng may bạn có nằm trong danh sách “cung Hoàng Đạo bị ghét" của Thiên Bình thì đừng quên tham khảo những gợi ý từ Emdep.vn để tìm ra sự hòa hợp, giảm bớt xung đột cho cả hai, bạn nhé!

Minh LT (Tổng hợp)

Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay