Song Ngư ghét cung nào? TOP 4 cung hoàng đạo bị điểm danh

Minh LT 2022-11-28 23:06
- Song Ngư ghét cung nào? Những cung hoàng đạo nào sẽ nằm trong danh sách khó hòa hợp với cung Song Ngư? Xem ngay bài viết dưới đây của Emdep.vn để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

Cung Song Ngư là cung gì?

Song Ngư - Pisces (♓) là cung hoàng đạo thứ mười hai đồng thời cũng là cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, trải dài từ 330° đến 0° của kinh độ thiên thể. Bao gồm những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 (Dương lịch).

Cung Song Ngư là cung gì

Cung Song Ngư - Pisces

Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư:

 • Cung Hoàng Đạo: Cung Song Ngư - Pisces
 • Cung thứ: Là cung thứ 12 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo
 • Khoảng thời gian: 19/02 - 20/03, Dương lịch
 • Nguyên tố: Nước
 • Tính chất cung: Cung biến đổi
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (truyền thống), Sao Hải Vương (hiện đại)
 • Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi
 • Ký hiệu: ♓
 • Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh,  đá hình mặt trăng, lam ngọc, san hô đỏ, ngọc xanh biển
 • Màu may mắn: xanh lá cây, tím, bạc
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9

Song Ngư ghét cung nào?

Thật khó để nói Song Ngư ghét cung nào nhất nhưng Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã là bốn cung hoàng đạo có nguy cơ cao dễ xảy ra xung đột với Song Ngư, khó hòa hợp với Song Ngư. Do sở hữu nhiều đặc điểm tính cách khác biệt. 

Song Ngư và Bạch Dương 

Cả Song Ngư và Bạch Dương đều là những cung hoàng đạo sáng tạo, hào phóng và luôn tìm kiếm niềm vui. Tuy nhiên giữa hai cung hoàng đạo này cũng có những điểm khác biệt có thể trở nguyên nhân gây xung đột cho mối quan hệ của cả hai. 

Song Ngư ghét cung nào - Bạch Dương

Song Ngư và Bạch Dương

Nếu Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là một cung Lửa được cai trị bởi sao Hỏa thì Song Ngư lại là cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là một cung Nước được cai trị bởi sao Hải Vương. 

Sự xấc xược của Bạch Dương trái ngược với một Song Ngư ăn nói nhẹ nhàng, điều này cũng ngăn cản Song Ngư cởi mở về nhu cầu và mong muốn của họ. Mặt khác, những cảm xúc khó đoán của Song Ngư có thể khiến Bạch Dương bực bội và luôn phải vật lộn để chiều theo tâm trạng thất thường của Song Ngư.

Bạch Dương đánh giá cao sự trung thực, trong khi Song Ngư coi trọng sự tin tưởng hơn. Cả hai đều là những đối tác lãng mạn đầy đam mê, nhưng Song Ngư tận tâm hơn, trong khi Bạch Dương lại gặp khó khăn trong việc đưa ra cam kết lâu dài. Mặc dù cả hai đều đánh giá cao trí thông minh, nhưng họ thường thể hiện điều đó theo những cách khác nhau. Bạch Dương có thể trung thực một cách tàn nhẫn, trong khi Song Ngư rất quan tâm đến cảm giác của người khác. Bạch Dương có thể trở nên nóng nảy trong các cuộc tranh luận, trong khi Song Ngư dễ rơi nước mắt hơn. 

Ngoài ra, Bạch Dương là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, trong khi Song Ngư tập trung vào việc làm cho người khác hạnh phúc đến mức họ dễ bị thao túng bởi những cung hoàng đạo quyết đoán hơn.

Song Ngư và Song Tử

Song Ngư và Song Tử là cặp đôi có cách tiếp cận cuộc sống từ hai hướng rất khác nhau. Nếu Song Tử là cung hoàng đạo năng động, bốc đồng, luôn cảm thấy cần sự mới lạ và phiêu lưu. Thì ngược lại, Song Ngư là một cung nước nhạy cảm sâu sắc, luôn đòi hỏi sự ổn định từ đối tác của mình. Kết quả là, hai cung hoàng đạo này có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài sau khi sự hấp dẫn ban đầu không còn nữa.

Song Ngư ghét cung nào - Song Tử

Song Ngư và Song Tử

Cả hai đều là cung Biến đổi được biết đến với sự dễ thay đổi, dễ thích nghi và thiếu quyết đoán. Song Ngư và Song Tử có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định về mọi thứ, bao gồm cả mối quan hệ của họ. Nếu Song Ngư thiên về trí tưởng tượng và trái tim đồng cảm sâu sắc trong thì Song Tử lại lý trí và trí tuệ hơn.

Song Tử có thể khiến Song Ngư cảm thấy bị đánh giá thấp và không thỏa mãn về mặt cảm xúc. Còn Song Ngư có thể cảm thấy chán nạn với những giới hạn cảm xúc của Song Tử, ngay cả khi họ xây dựng được cảm giác tin tưởng, đồng hành và thấu hiểu lẫn nhau sâu sắc. Năng lực trí tuệ của Song Ngư có thể ảnh hưởng đến Song Tử, nhưng Song Tử lại xa cách về mặt cảm xúc, điều này có thể khiến Song Ngư mất hứng thú. Ngoài ra, nếu Song Tử là người nhanh chóng đưa ra phán đoán, thì Song Ngư lại thường bình tĩnh, thu thập và xem xét mọi thứ trước khi đưa ra quyết định.

Song Tử và Thiên Bình

Song Ngư là một cung hoàng đạo nhạy cảm và dễ xúc động, trong khi Thiên Bình lại tương đối kín tiếng. Điều này có thể tạo ra khoảng cách giữa hai người, hơn nữa việc không thể bày tỏ cảm xúc của mình một cách cởi mở có thể khiến Song Ngư lo lắng.

Song Ngư ghét cung nào - Thiên Bình

Song Tử và Thiên Bình

Bản chất thiếu quyết đoán của Thiên Bình cũng có thể ngày càng gây khó chịu cho Song Ngư. Mặt khác, sự phụ thuộc cảm xúc thường xuyên của Song Ngư có thể khiến Thiên Bình khó chịu.

Thiên Bình bối rối trước sự sáng tạo khó đoán của Song Ngư, trong khi Song Ngư lại thấy Thiên Bình quá gò bó.

Thiên Bình cần được yêu thương và công nhận. Họ có thể trở nên chán nản khi Song Ngư không thể hiện sự đánh giá cao cho những nỗ lực của họ. Trong khi, Thiên Bình luôn cố gắng giữ đối tác của họ tránh xa mọi nguy hiểm có thể xảy ra, còn Song Ngư lại ưa mạo hiểm và thích khám phá.

Thiên Bình hòa đồng và thân thiện, trong khi Song Ngư nhút nhát và dè dặt. Thiên Bình thích sự đa dạng trong mọi thứ, trong khi Song Ngư lại truyền thống trong các lựa chọn của họ.

Song Ngư cũng có thể có xu hướng nói dối và đầu óc lơ đãng, khiến họ không thể xây dựng lòng tin với Thiên Bình.

Song Ngư và Nhân Mã

Song Ngư và Nhân Mã là hai cung hoàng đạo đối lập. Trong khi Song Ngư nhạy cảm và dịu dàng, thì Nhân Mã lại bị xem là “mặt dày” và không đặc biệt quan tâm đến cảm nhận của người khác. Một Nhân Mã có thể sử dụng những lời lẽ cay nghiệt khi tức giận hơn những gì một Song Ngư có thể xử lý, và cuối cùng điều đó có thể khiến Song Ngư bị tổn thương. 

Song Ngư ghét cung nào - Nhân Mã

Song Ngư và Nhân Mã

Trong khi Song Ngư là một cung Nước tự do và nhạy cảm, thì Nhân Mã là một cung Lửa vô tư. Vì vậy, niềm tin không dễ dàng đến với họ. Nhân Mã không bao giờ thích bị ràng buộc hoặc đặt câu hỏi, và Song Ngư không thoải mái với một người thường chạy trốn và không bao giờ tìm kiếm sự ổn định. Một Song Ngư mong manh khó có thể đặt niềm tin vào một Nhân Mã vô lo. 

Nhân Mã có rất nhiều năng lượng và luôn thích khám phá và di chuyển từ nơi này sang nơi khác, trong khi Song Ngư thì ngược lại. Họ thích sự ổn định hơn.

Song Ngư rất nhạy cảm và giàu cảm xúc  Họ có thể dễ dàng bị tổn thương và giữ mối hận thù trong một thời gian dài. Điều này có thể khiến Nhân Mã phát điên vì họ thích giải quyết vấn đề một cách trực diện hơn.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Song Ngư ghét cung nào rồi phải không? Mặc dù tồn tại những điểm khác biệt nhất định nhưng mối quan hệ giữa Song Ngư với Bạch Dương, Song Tử, Nhân Mã và Thiên Bình chưa bao giờ là ngõ cụt, không thể hòa hợp. Thực tế cho thấy mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo có thể đi theo nhiều hướng, tùy thuộc vào mối quan hệ giữa hai cung và nỗ lực mà họ bỏ ra để hòa hợp. 

Vậy ngay cả khi có những khác biệt trong tính cách, suy nghĩ hay hành động, với bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, chỉ cần cả hai nỗ lực vì nhau, thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt của nhau thì bất cứ khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Bạn đã biết mẹo bôi kem chống nắng đúng cách chưa?