NNN là gì trên facebook mà được dân mạng “rần rần” đến vậy

Minh LT 2022-01-18 14:12
- Thời gian gần đây, nếu thường xuyên dạo một vòng facebook chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thuật ngữ NNN. Vậy NNN là gì, NNN nghĩa là gì mà được dân mạng “rần rần” đến vậy?

Trong những ngày tháng 11, không ít phái mạnh Việt đã đăng các dòng trạng thái liên quan tới cụm từ “NNN” lên trang mạng facebook. Khiến không ít chị em hoang mang không biết thuật ngữ NNN là gì, liệu nó có phải là một “ngôn ngữ ngầm của” cánh mày râu? Bật mí nhỏ cho các bạn thì NNN hoàn toàn không phải là một thuật ngữ mạng mới xuất hiện mà nó có từ rất lâu rồi, liên quan đến chuyện “giường chiếu” của phái mạnh.

Thuật ngữ NNN là gì trên facebook? NNN nghĩa là gì?

NNN là viết tắt của từ “No Nut November”, tạm dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tháng 11 không tình dục hay thuần Việt hơn nữa là tháng 11 “chay tịnh”. Nghe qua là đã không phải là một thức thách đơn giản dành cho cánh mày râu rồi. Và thật vậy, khi tham gia vào thử thách NNN, nam giới sẽ phải kiêng không quan hệ tình dục, không thủ dâm hay làm bất cứ điều gì để đạt được khoái cảm trong suốt những ngày của tháng 11. 

NNN là gì trên facebook mà được dân mạng “rần rần” đến vậy

Hiểu một cách đơn giản là anh em cần nói không với chuyện “giường chiếu” trong suốt tháng 11.

Trong những ngày tháng 11, nếu bạn bắt gặp dòng trạng thái hay những comment liên quan đến NNN của cánh mày râu thì không cần phải thắc mắc NNN là gì nữa. Điều này có nghĩa là các chàng đang hoặc chuẩn bị tham gia thử thách NNN.

Một lưu ý nhỏ là “chay tịnh” trong tháng 11 này sẽ không bao gồm hành vi “mộng tinh” (xảy ra trong giấc ngủ) bởi vì đó là sự bộc phát của cơ thể mà chúng ta khó có thể kiểm soát được.

NNN là ngày gì? Diễn ra trong khoảng thời gian nào?

Như đã nói ở trên, NNN là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những ngày tháng “chay tịnh” nói không với các hoạt động tình dục của cánh mày râu. 

Thử thách NNN sẽ bắt đầu từ 0h ngày 01/11 và kết thúc vào 0h ngày 1/12, diễn ra đều đặn hàng năm.

NNN là gì trên facebook mà được dân mạng “rần rần” đến vậy

Nguồn gốc của thuật ngữ NNN là gì?

Không phải là thuật ngữ mạng mới xuất hiện trong năm nay, NNN đã xuất hiện và được sử dụng từ khá lâu rồi.

Người khởi xướng ra thử thách NNN được cho là một game thủ có nickname "bicboi6969696969". Cụ thể vào ngày 03/11/2011, game thủ này đã đăng tải, phát động toàn bộ nam giới tham gia thử thách “nói không với tự sướng” trong nguyên tháng 11 và đặt tên cho thử thách này là “No Nut November”, viết tắt là NNN. 

Tưởng chừng như chỉ là một trò chơi quái đản, thú vui bộc phát của một thanh niên rảnh rỗi. Nhưng thật không ngờ NNN lại nhanh chóng trở thành thử thách được nhiều anh em game thủ tham gia, nhiệt thủ hưởng ứng.

NNN là gì trên facebook mà được dân mạng “rần rần” đến vậy

Đến tháng 11/2018, thử thách NNN đã thực sự bùng nổ trên toàn cầu, không chỉ gói gọn trong cộng đồng game thủ mà lan rộng ra, trở thành thử thách được đông đảo cánh mày râu hưởng ứng. Chỉ sau một năm phát động, có đến 52.000 thành viên đã tham gia vào cộng đồng NoNutNovember trên Reddit. Hiện nay, tại Việt Nam, thử thách NNN mới chỉ dừng lại ở một vài cộng đồng nhỏ và thường được chia sẻ như những meme giải trí.

Yêu cầu của thử thách NNN là gì?

Đúng như tên gọi là thử thách “chay tịnh” trong vòng 1 tháng, khi tham gia vào thử thách NNN, nam giới sẽ phải dừng các hoạt động tình dục, không thực hiện bất cứ hoạt động nào để đạt được cực khoái, bao gồm cả thủ dâm trong suốt tháng 11. Hoạt động tình dục không bao gồm mộng tinh, tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế điều này, không lạm dụng việc mộng tinh để giải phóng nhu cầu tình dục.

Một số ý nghĩa khác của thuật ngữ NNN

NNN trong anime nghĩa là gì?

Nếu trên facebook, NNN được sử dụng để chỉ những ngày “chay tịnh” của cánh mày râu thì trong anime hay manga NNN đôi lúc lại mang những ý nghĩa khác.

Trong những ngày tháng 11 diễn ra thử thách NNN, các fan của anime hay manga (thường được gọi là “otaku”) thường “chơi khăm” nhau bằng cách gửi cho những video hoặc hình ảnh của các nhân vật trong anime mang tính chất có phần gợi dục nhằm mục đích khiến người nhận vì những nội dung này mà thất bại trước thử thách “chay tịnh”.

NNN là gì trên facebook mà được dân mạng “rần rần” đến vậy

Ngoài ra, NNN cũng là dịp để các “otaku” trổ tài chế ảnh mang nội dung hài hước hay châm biếm theo chủ đề NNN.

NNN là viết tắt của từ gì?

Ngoài là viết tắt của cụm từ “Not Nut November”, NNN còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

 • nnn: Tên một trình quản lý file cho Unix.
 • Nnn: Tên một mã lệnh Disconnect trong Telex.
 • NAM News Network: Mạng tin tức do các quốc gia không liên kết thiết lập.
 • N-Nitrosonornicotine: Một chất Nitrosamin (cấu trúc R1N(–R2)–N=O), gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.
 • Naomi Nari Nam: Vận động viên trượt băng nghệ thuật, thường được gọi bằng tên viết tắt là NNN.
 • National Numeracy Network (NNN): Một tổ chức chuyên nghiệp chuyên thúc đẩy toán học ở Mỹ.
 • National Retail Properties, (ký hiệu mã chứng khoán: NNN) một quỹ đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ.
 • Neal 'n' Nikki: Bộ phim Ấn Độ ra mắt năm 2005 với sự tham gia của Uday Chopra, Tanisha và được đạo diễn bởi Arjun Sablok.
 • New Nordic Norm: Một loại binding của ván trượt Nordic.
 • Newspaper National Network: Đối tác marketing của 25 công ty báo chí hàng đầu của Mỹ và Hiệp hội báo chí Hòa Kỳ.
 • Nippon News Network: Mạng tin tức truyền hình Nhật Bản.
 • NNN: Ngủ ngon nhé
 • Norddeutsche Neueste Nachrichten: Một tờ báo của Đức
 • NNN Lease: Loại hợp đồng cho thuê mà người thuê chịu trách nhiệm thanh toán thuế tài sản, bảo hiểm và phí bảo trì.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi NNN là gì, NNN nghĩa là gì rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ NNN - No Nut November. Nếu muốn các bạn - những đấng mày râu đích thực có thể tham gia vào thử thách này nhé. Chúc các bạn thành công!

Minh LT (Tổng hợp)