Kim Ngưu ghét cung nào nhất? TOP 3 cung Hoàng Đạo không ngờ đến

Minh LT 2024-02-22 08:31
- Kim Ngưu kiên nhẫn, biểu biết và dễ mến, dường như có thể dễ dàng kết thân với bất cứ cung Hoàng Đạo. Tuy nhiên Kim Ngưu cũng cũng có những đặc điểm tích cách nhất định có thể xung đột với các cung Hoàng Đạo Khác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Emdep.vn để biết cung Kim Ngưu ghét cung nào nhất, bạn nhé!

Cung Kim Ngưu là gì?

Trước khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi cung Kim Ngưu ghét cung nào nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua cung Kim Ngưu là gì cùng những đặc điểm tính cách nổi bật của cung Kim Ngưu nhé.

Cung Kim Ngưu (Taurus) là cung Hoàng đạo thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo theo chiêm tinh học phương Tây, bao gồm những người sinh từ 21/4 đến 20/5. Cung Kim Ngưu là một trong 4 cung Cố định (cùng với cung Sư Tử, Bảo Bình và Bọ Cạp) và một trong 3 cung Đất (cùng với cung Ma Kết và Xử Nữ). 

Cung Kim Ngưu là gì

Cung Kim Ngưu (Taurus) là cung Hoàng đạo thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo

Sơ yếu lý lịch của cung Kim Ngưu

 • Cung Hoàng Đạo: Kim Ngưu - Taurus
 • Ngày sinh: 21/4 - 20/5
 • Cung thứ: Cung thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Bò đực
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim
 • Nguyên tố: Đất
 • Kim loại: Đồng
 • Ngày trong tuần: Thứ sáu
 • Đá may mắn: Ngọc lam, ngọc bích, ngọc lục bảo
 • Con số may mắn: 2, 8 

Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu

 • Kiên nhẫn, hiểu biết 
 • Bướng bỉnh, kiên quyết, tận tâm 
 • Thực tế, quan tâm đến những thứ như vật chất nhiều vì họ muốn sống thoải mái
 • Hào phóng,  tốt bụng 
 • Dễ gần nhưng không thích bị đẩy ra khỏi vùng an toàn của họ. Họ sợ hãi trước sự thay đổi.

Cung Kim Ngưu ghét cung nào?

Song Tử, Bảo Bình và Bọ cạp là 3 cung Hoàng Đạo có mức độ tương thích thấp với Kim Ngưu, được cho là có nguy cơ cao bị Kim Ngưu ghét hoặc ít nhất là dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Có thể gặp khó khăn để làm bạn hay tiến tới một mối quan hệ xa hơn với Kim Ngưu.

Bảo Bình - Aquarius (20/01 - 18/02)

Bởi vì Kim Ngưu là một cung Đất nổi tiếng với bản tính cứng đầu, nên họ dễ xảy ra xung đột với một Bảo Bình thuộc cung Khí. Kim Ngưu muốn những gì họ muốn và họ có thể cảm thấy khó chịu khi Bảo Bình không nghe theo họ.

Cung Kim Ngưu ghét cung nào - Bảo Bình

Kim Ngưu và Bảo Bình

Kim Ngưu và Bảo Bình sẽ không có nhiều điều để nói với nhau vì họ quá khác nhau. Kim Ngưu quan tâm sâu sắc đến người khác. Điều họ muốn là tình cảm, sự chú ý và xác nhận. Tuy nhiên, Bảo Bình lại không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ. Họ không muốn hòa nhập. Họ muốn trở nên độc nhất.

Kim Ngưu gắn bó với những người họ quan tâm nhất. Trong khi đó, Bảo Bình lại lo xa. Họ không muốn cảm thấy ngột ngạt bởi các mối quan hệ của mình. Họ muốn tự do khám phá theo ý mình. Bảo Bình sẽ không dành cho Kim Ngưu sự quan tâm thường xuyên mà Kim Ngưu muốn. Kim Ngưu sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi và không được yêu thương. Sự khác biệt lớn nhất giữa các cung hoàng đạo này là Kim Ngưu muốn ổn định và đi vào nề nếp. Trong khi đó, một Bảo Bình muốn sống một cuộc sống không bị ràng buộc, không thể đoán trước.

Song Tử - Gemini (21/05 - 20/06)

Điểm khác biệt đầu tiên khiến mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Song Tử dễ xảy ra xung đột là Song Tử thích mọi thứ diễn ra nhanh chóng và thú vị, còn Kim Ngưu lại thích làm mọi thứ một cách chậm rãi.

Cung Kim Ngưu ghét cung nào nhất - Song Tử

Để trở thành bạn bè hay người yêu thì Kim Ngưu và Song Tử đều có những chướng ngại nhất định cần vượt qua. Song Tử bình thường khá hướng ngoại còn Kim Ngưu lại khá nhút nhát. Sự đối lập có thể tạo nên nét thu hút nhưng cũng là một chướng ngại để giữ cho bất cứ mối quan hệ nào giữa Song Tử và Kim Ngưu có thể kéo dài. Nếu cả hai không nỗ lực để hòa hợp, Kim Ngưu và Song Tử sẽ dễ ghét nhau hơn là yêu nhau.

Bọ Cạp - Scorpio (23/10 - 21/11)

Giống như Bảo Bình, Bọ Cạp không thích đồng ý với ai đó chỉ để hòa hợp với người đó. Khi Kim Ngưu trở nên bướng bỉnh và cản đường họ, Bọ Cạp có thể trở nên cáu gắt và khó chịu. Và một khi Kim Ngưu thấy Bọ Cạp không chịu nhượng bộ với họ, họ có thể bỏ đi trong sự bực bội.

Kim Ngưu và Bọ Cạp đều là những cung Hoàng Đạo cứng đầu nên họ cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng mà cả hai đều không chịu nhượng bộ nhau. 

Trong tình yêu, Kim Ngưu muốn đối tác của họ thể hiện tình yêu của họ ra bên ngoài. Họ muốn được nhắc nhở liên tục rằng họ được yêu mến. Thật không may, Bọ Cạp không phải lúc nào cũng giỏi thể hiện cảm xúc của họ. Họ có thể thể hiện tình yêu của mình bằng những cách nhỏ nhặt, tế nhị hoặc họ có thể không thể hiện tình yêu của mình. Nỗi sợ bị từ chối khiến họ luôn giữ cảm xúc của mình trong lòng. Việc miễn cưỡng thực hiện những cử chỉ lãng mạn, hoành tráng có thể khiến Kim Ngưu nghĩ sai. Nếu không hiểu được sự khác biệt của nhau, mối quan hệ của cả hai sẽ dễ đi đến bế tắc.

Kim Ngưu ghét cung nào nhất?

Có thể hơi cực đoan nếu nói “Kim Ngưu ghét cung nào nhất”. Tuy nhiên, nếu cần một lời đáp cho câu hỏi “Kim Ngưu ghét cung nào nhất” thì khả năng cao đó chính là Bọ Cạp.

Mặc dù Kim Ngưu và Bọ Cạp có khả năng trở thành bạn của nhau, nhưng họ lại ít có khả năng hòa hợp hơn những cung Hoàng Đạo khác.

Gốc của vấn đề là sự ngoan cố và kiêu ngạo của họ. Ngay cả hai một trong hai người họ nhận sai nhưng không có nghĩa là họ thừa nhận điều đó. Cả Kim Ngưu và Bọ Cạp đều khó có thể thừa nhận rằng họ đã sai, họ sẽ cố gắng bảo vệ lập trường của mình cho đến chất.

kim ngưu ghét cung nào nhất

Bọ Cạp có thể bị liệt vào danh sách "cung Hoàng Đạo bị ghét" của Kim Ngưu

Làm thế nào để hòa hợp hơn với Kim Ngưu?

Không có một mối quan hệ nào có thể đi đến bế tắc nếu cả hai cùng xây dựng và vun đắp cho nó. Mặc dù tồn tại những điểm không tương thích với nhau, các cặp cung Hoàng Đạo Kim Ngưu - Bảo Bình, Kim Ngưu - Song Tử, Kim Ngưu - Bọ Cạp vẫn có thể tìm ra “tiếng nói chung” và sự hòa hợp nếu họ học được cách chấp nhận đối phương và sẵn sàng nỗ lực hơn nữa vì mối quan hệ của cả hai.

Kim Ngưu - Bảo Bình

Bảo Bình và Kim Ngưu có thể xảy ra xung đột vì tính bướng bỉnh của họ. Để duy trì mối quan hệ, cả hai phải học cách lùi lại một bước trong cuộc tranh cãi và nhìn mọi thứ theo quan điểm của người kia. Quan trọng nhất, họ cần phải sẵn sàng thỏa hiệp, ngay cả khi họ không muốn.

Để mối quan hệ kéo dài, Bảo Bình cần học cách quan tâm, thể hiện tình cảm và dành thời gian cho Kim Ngưu. Còn Kim Ngưu cũng cần hiểu được Bảo Bình không phải lúc nào cũng ở bên và quan tâm họ nhưng điều này không có nghĩa là Bảo Bình không yêu thương họ. Mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Bảo Bình có thể kéo dài nếu cả hai hiểu rõ ranh giới của nhau, thỏa hiệp và hiểu rằng mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau.

Kim Ngưu - Song Tử

Song Tử hướng ngoại, thích di chuyển liên tục, trong khi Kim Ngưu là người ở nhà muốn thư giãn và được yêu thương. Để hòa hợp, Song Tử cần cảm thấy thoải mái với những ngày ở nhà và thư giãn. Tương tự như vậy, Kim Ngưu cần sẵn sàng đi dự một vài bữa tiệc và dành một vài đêm dạo phố cùng Song Tử.

Bởi vì tính cách của họ rất khác nhau, Song Tử và Kim Ngưu có thể thu hút nhau khi nói về cảm xúc của họ và những gì họ muốn. Điều họ cần làm là chấp nhận và chia sẻ với nhau.

Kim Ngưu - Bọ Cạp

Để hòa hợp, Kim Ngưu và Bọ Cạp cần phải vượt qua sự bướng bỉnh của bản thân và học cách nhìn nhận mọi thứ theo quan điểm của nhau. Ngoài ra, họ phải vượt qua bản chất kiêu hãnh của họ. Không thể có một tình bạn hoặc một mối quan hệ thực sự khi cả hai đối tác đều tràn đầy niềm kiêu hãnh và không chịu thỏa hiệp với nhau.

Bọ Cạp phải sẵn sàng cung cấp cho Kim Ngưu sự dịu dàng mà Kim Ngưu cần. Ngoài ra, Kim Ngưu phải hiểu rằng Bọ Cạp sẽ không tự động mở lòng và cho Bọ Cạp thời gian. Cần có sự tin tưởng và thời gian để xây dựng mối quan hệ chia sẻ giữa hai cung Hoàng Đạo này.

Khả năng tương thích của kim ngưu với từng cung hoàng đạo

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Cự Giải 

Kim Ngưu và Cự Giải (21/6 - 22/7) là một trong những cặp tương thích nhất của cung hoàng đạo. Cả hai đều coi trọng gia đình và bản chất thực tế chung của họ có thể dẫn đến một mối quan hệ hài hòa và lâu dài.

 • Ưu điểm: Cả hai đều ưu tiên gia đình và sự ổn định. Cảm xúc sâu sắc của Cự Giải có thể hoà quyện tốt với tính cách thực tế của Kim Ngưu.
 • Nhược điểm: Tính bướng bỉnh của cả hai có thể dẫn đến xung đột. Kim Ngưu có thể cảm thấy áp đặt, trong khi Cự Giải có thể cảm thấy bị đe dọa bởi sự thay đổi.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Xử Nữ

Cặp đôi Kim Ngưu và Xử Nữ (23/8 - 22/9) chia sẻ cách tiếp cận thực tế với cuộc sống. Họ có thể hình thành một mối quan hệ ổn định và hòa bình, nơi họ đánh giá cao và phát huy những điều tốt đẹp nhất ở nhau.

 • Ưu điểm: Cả hai đều có cách tiếp cận thực tế và đề cao sự ổn định. Sự chăm sóc và chi tiết của Xử Nữ bổ sung cho sự kiên nhẫn và quyết đoán của Kim Ngưu.
 • Nhược điểm: Cả hai đều có xu hướng muốn kiểm soát và quản lý mọi khía cạnh của cuộc sống của họ. Điều này có thể dẫn đến xung đột về quyền lực trong mối quan hệ, vì cả hai đều muốn giữ vị trí lãnh đạo. Họ cũng có thể cảm thấy mối quan hệ trở nên nhàm chán và thiếu tự nhiên.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu Bọ Cạp

Mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Bọ Cạp Bọ Cạp (23/10 - 21/11) có thể đem lại một sức hút mạnh mẽ bởi sự đối lập trong tính cách và cách tiếp cận cuộc sống của họ. Mối quan hệ của họ có thể gắn kết sâu sắc và mãnh liệt nếu họ học cách chấp nhận sự khác biệt của mình.

 • Ưu điểm: Sức hút mạnh mẽ giữa hai cung đối lập này có thể dẫn đến mối quan hệ sâu sắc và mãnh liệt. Chiều sâu cảm xúc của Bọ Cạp bổ sung cho tính thực tế của Kim Ngưu.
 • Nhược điểm: Cả hai đều có tính bướng bỉnh, dẫn đến xung đột. Kim Ngưu có thể cảm thấy áp đặt, trong khi Bọ Cạp có thể cảm thấy cảm xúc của họ bị áp đảo.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Ma Kết 

Kim Ngưu và Ma Kết (22/12 - 19/1) tạo thành một sự kết hợp mạnh mẽ nhờ cách tiếp cận cuộc sống thực tế và kỷ luật chung của họ. Họ hiểu nhu cầu của nhau về sự ổn định và an ninh, dẫn đến một mối quan hệ bền chặt và lâu dài.

 • Ưu điểm: Sự kết hợp mạnh mẽ giữa hai cung đất này dựa trên cách tiếp cận thực tế và kỷ luật chung. Họ đều đánh giá cao sự ổn định và an toàn.
 • Nhược điểm: Cả hai có thể trở nên quá bướng bỉnh, dẫn đến xung đột về quyền lực. Mối quan hệ của họ có thể trở nên quá tập trung vào các vấn đề thực tế, thiếu sự tự nhiên.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Song Ngư

Kim Ngưu và Song Ngư (19/2 - 20/3) tạo thành một cặp đôi hài hòa. Bản chất giàu trí tưởng tượng và mơ mộng của Song Ngư cân bằng tính thực tế của Kim Ngưu, khiến mối quan hệ của họ trở thành sự pha trộn giữa mơ mộng và thực tế.

 • Ưu điểm: Sự nhạy cảm và hiểu biết của Song Ngư rất phù hợp với bản chất thực tế của Kim Ngưu. Cả hai đều coi trọng mối quan hệ hòa bình và hài hòa.
 • Nhược điểm: Kim Ngưu có thể thấy Song Ngư quá lý tưởng và thiếu thực tế. Song Ngư có thể thấy Kim Ngưu quá cứng rắn và thiếu chiều sâu cảm xúc.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Kim Ngưu 

Hai cá nhân Kim Ngưu trong một mối quan hệ biểu thị sự ổn định và an ninh. Cả hai đều khao khát sự thoải mái và bầu không khí thanh bình; khi ở cùng nhau, họ sẽ tạo nên một mối quan hệ tràn đầy tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.

 • Ưu điểm: Cả hai cùng chia sẻ những giá trị và mong muốn chung. Cả hai đều trân trọng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và cảm thấy thoải mái trong sự ổn định.
 • Nhược điểm: Cả hai đều bướng bỉnh và có thể mắc kẹt trong con đường của mình. Nguy cơ trì trệ vì cả hai đều đề cao những thói quen và không thích thay đổi.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Thiên Bình 

Kim Ngưu và Thiên Bình (23/9 - 22/10) đều được cai trị bởi sao Kim, yêu thích cái đẹp và sự sang trọng. Tuy nhiên, nhu cầu ổn định của Kim Ngưu có thể xung đột với sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình.

 • Ưu điểm: Cùng chia sẻ niềm yêu thích cái đẹp và sự sang trọng. Sự ổn định của Kim Ngưu có thể giúp Thiên Bình cảm thấy vững vàng hơn.
 • Nhược điểm: Kim Ngưu có thể thấy khó chịu vì sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình. Thiên Bình có thể thấy Kim Ngưu quá bướng bỉnh và thiếu linh hoạt.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Bạch Dương 

Khi Kim Ngưu, cung đất và Bạch Dương (21/3 - 19/4), cung lửa, gặp nhau, đó là cuộc gặp gỡ của hai nguồn năng lượng rất khác nhau.

 • Ưu điểm: Nguồn năng lượng sôi động của Bạch Dương có thể thắp sáng cuộc sống của Kim Ngưu. Bản tính kiên nhẫn của Kim Ngưu có thể giúp cân bằng tính bốc đồng của Bạch Dương.
 • Nhược điểm: Kim Ngưu có thể thấy Bạch Dương quá bốc đồng. Bạch Dương có thể thấy cách tiếp cận chậm rãi và ổn định của Kim Ngưu là nhàm chán.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Song Tử 

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Song Tử (21/5 - 20/6) có thể lần lượt phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng với tư cách là các cung đất và cung khí. Lối sống hòa đồng, nhịp độ nhanh của Song Tử có thể khiến Kim Ngưu chậm rãi và kiên định choáng ngợp, dẫn đến hiểu lầm.

 • Ưu điểm: Song Tử có thể mang lại những góc nhìn mới mẻ cho cuộc sống của Kim Ngưu. Kim Ngưu có thể mang lại cho Song Tử sự ổn định, điều mà Song Tử thiếu.
 • Nhược điểm: Tính khó đoán của Song Tử có thể gây căng thẳng cho Kim Ngưu, trong khi việc Kim Ngưu chống lại sự thay đổi có thể khiến Song Tử chán nản.

Khả năng tương thích giữa Kim Ngưu và Sư Tử

Kim Ngưu và Sư Tử là hai cung cố định, mặc dù họ có chung niềm yêu thích với những thứ xa hoa và tốt đẹp hơn trong cuộc sống, nhưng bản tính bướng bỉnh của họ có thể dẫn đến những cuộc tranh giành quyền lực gay gắt.

 • Ưu điểm: Cả hai đều có ý thức cam kết và lòng trung thành mạnh mẽ. Tình yêu chung dành cho sự sang trọng và tiện nghi.
 • Nhược điểm: Sự bướng bỉnh có thể dẫn đến xung đột căng thẳng. Cách tiếp cận khác nhau có thể gây ra căng thẳng.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Nhân Mã

Nhân Mã (22/11 - 21/12) thích phiêu lưu có thể là quá sức đối với những Kim Ngưu yêu nhà, thuộc cung Đất. Trong khi Nhân Mã khao khát tự do và thay đổi thì Kim Ngưu lại thích sự ổn định và thường lệ, dẫn đến những xung đột tiềm ẩn.

 • Ưu điểm: Nhân Mã có thể mang lại niềm vui và sự phiêu lưu cho cuộc sống của Kim Ngưu. Kim Ngưu có thể mang lại cho Nhân Mã sự ổn định mà họ thường thiếu.
 • Nhược điểm: Nhu cầu tự do của Nhân Mã có thể xung đột với nhu cầu về thói quen của Kim Ngưu. Kim Ngưu có thể thấy Nhân Mã quá khó đoán và không nhất quán.

Khả năng tương thích của Kim Ngưu và Bảo Bình 

Kim Ngưu và Bảo Bình (20/1 - 18/2) khá khác nhau. Trong khi Bảo Bình coi trọng sự tự do và mới lạ thì Kim Ngưu lại khao khát sự ổn định và thói quen. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm và xung đột.

 • Ưu điểm: Những ý tưởng sáng tạo của Bảo Bình có thể mang lại sự mới mẻ cho cuộc sống của Kim Ngưu. Bản chất ổn định của Kim Ngưu có thể mang lại cho Bảo Bình cảm giác an toàn.
 • Nhược điểm: Bản tính khó đoán của Bảo Bình có thể khiến Kim Ngưu lo lắng. Kim Ngưu có thể thấy nhu cầu độc lập và tự do của Bảo Bình khá khó hiểu.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi "Kim Ngưu ghét cung nào nhất" rồi phải không nào? Mặc dù có nguy cơ cao bị liệt vào danh sách “những cung Hoàng đạo bị ghét của Kim Ngưu" nhưng điều này không có nghĩa là bất cứ mối quan hệ nào giữa Kim Ngưu và Bảo Bình, Song Tử và Bọ Cạp đều dễ đi đến bế tắc và kết thúc nhanh chóng. Chiêm tinh học chỉ là một phần của cuộc sống, điều quan trọng để xây dựng bất cứ mối quan hệ nào luôn là sự vun đắp và nỗ lực từ cả hai phía. 

Mong rằng với những chia sẻ đến từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những gợi ý hữu ích để hòa hợp hơn với Kim Ngưu, ngay cả khi bản thân có nguy cơ cao nằm trong danh sách "bị ghét" của Kim Ngưu. Chúc các bạn thành công!

Minh LT (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Kem chống nắng NGON - BỔ - RẺ dành cho HS-SV