Cung Đất là cung gì? Cung Đất gồm cung nào?

Minh LT 2022-08-08 23:24
- Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành bốn yếu tố: lửa , đất, không khí và nước. Đây đều là các yếu tố cần thiết cho cuộc sống của con người và không thể tồn tại nếu không có nhau. Vậy cung Đất là gì, cung Đất gồm cung nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Emdep.vn giải mã đặc điểm của cung Đất để hiểu rõ hơn về nhóm cung Hoàng Đạo này nhé!

Cung Đất là cung gì?

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, trong chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo được chia thành 4 nhóm yếu tố (4 nhóm nguyên tố) đã tạo ra thế giới theo quan niệm cổ phương Tây bao gồm: Lửa, Đất, Khí và Nước. Mỗi nhóm yếu tố này bao gồm 3 cung Hoàng Đạo có tính cách tương đồng với nhau. 

Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước). Đất được xem là nguồn gốc của muôn loài, là khởi nguồn của sự sống. Đất cũng chính là đại diện cho sự vững chắc và ổn định. Đây cũng là lý do tại sao, những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất thường được đánh giá là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tôn thờ lẽ phải, giá trị đạo đức con người.

Cung đất là cung gì?

Cung Đất là một trong 4 nhóm cung Hoàng Đạo (cùng với cung Lửa, cung Khí và cung Nước)

Bên cạnh đó, những người thuộc cung Đất cũng sở hữu tính cách ôn hòa, cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Họ luôn vạch kế hoạch rõ ràng và từ từ tiến tới mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng nhận được những thành quả xứng đáng với những nỗ lực và cố gắng mà bản thân đã bỏ ra.

Những cung Hoàng Đạo thuộc cung Đất cũng có chung một tích cách đó là thân thiện và hòa đồng. Trong mọi cuộc cãi vã, tranh đấu, cung Đất thường đóng vai trò là người trung gian, tìm cách hòa giải và giải quyết vấn đề. Còn trong tình yêu, họ luôn được đánh giá là người chân thành và chung tình với nửa kia của mình.

Đặc điểm chung của cung Đất

Đặc điểm tích cực của cung Đất

Xác định mục tiêu rõ ràng: Những người thuộc cung Đất thường gắn bản thân với một mục tiêu cụ thể và luôn sẵn sàng nỗ lực hết mình để hoàn thành được mục tiêu đó. Họ cũng hiểu rằng để đạt được điều gì đó luôn cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn, vì vậy họ sẽ không ngần ngại mà kiên trì thực hiện mục tiêu của mình.

Khiêm tốn: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến với bản tính khiêm tốn. Bất kể họ đạt được thành tích nào trong lĩnh vực của mình, họ vẫn luôn giữ được bản khiêm tốn của mình. Sự khiêm tốn đến với họ một cách tự nhiên và họ cũng được biết đến là những người luôn thân thiện với người khác.

Tính thực tế cao: Nếu có một điểm chung nhất ở những người thuộc cung Đất thì đó là bản chất thực tế của họ. Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao và không thích lãng phí thời gian cho những mơ mộng, viển vông. Họ nhận rõ ước mơ của mình và không ngại vượt qua mọi khó khăn để đạt được chúng. 

Cảnh giác với sự thay đổi: Một trong những đặc điểm độc đáo của cung Đất là bướng bỉnh và thích làm mọi việc theo cách của họ. Đặc điểm tính cách này có thể vừa tích cực vừa tiêu cực với họ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Cung Đất cũng được biết đến là những người cứng đầu, luôn kiên quyết với những gì họ muốn. Tuy nhiên, điều này không phải do họ nghĩ bản thân là người thông minh nhất trong vũ trụ, mà bởi họ có những nguyên tắc, đức tính và giá trị nhất định mà họ không thể nhân nhượng.

Sáng tạo: Những người thuộc cung Đất là những người thực tế nhưng điều đó không có nghĩa là họ thiếu sáng tạo. Mà ngược lại, những người cung Đất thường sở hữu khả năng tưởng tượng cao, họ có thể trở thành một nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ hoặc một diễn viên nổi tiếng. Ở họ có sự pha trộn hoàn hảo giữa tính thực tế và tính sáng tạo.

Biết phải trái: Những người thuộc cung Đất cũng được biết đến là những người thân thiện, điềm tĩnh và biết phải trái. Họ là những người biết lắng nghe và thường không phán xét. Ngoài ra, họ cũng thích giữ ý kiến của mình cho riêng mình và chỉ nói khi họ thấy cần thiết. Họ không bao giờ nhìn nhận một vấn đề từ một góc độ mà từ tất cả các khía cạnh, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp.

Có trách nhiệm: Những người thuộc cung Đất là những người có định hướng và cũng là người bạn có thể dựa vào họ. Bất kể họ được giao công việc gì, họ đều nghiêm túc và chăm chỉ thực hiện công việc của mình. Đây cũng là lý do tại sao, cung Đất thường được đánh giá là nhóm cung đáng tin cậy nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Khôn ngoan: Những người thuộc cung Đất luôn có những khía cạnh mà họ không bao giờ thể hiện ra ngoài. Họ đủ khôn ngôn để đưa ra những quyết định khó khăn nhưng đúng đắn đem lại phần thưởng lâu dài cho họ.

Trung thực: Những người thuộc cung Đất thường là người hướng nội hoặc là người vừa có tính cách hướng ngoại, vừa có tính cách hướng nội. Nhưng họ vô cùng trung thực với những người thân yêu của họ. Họ thường có một nhóm nhỏ bạn bè mà họ yêu mến rất nhiều và một người luôn có thể phụ thuộc vào họ. 

Đặc điểm của cung Đất

Những người thuộc cung Đất thường có tính thực tế cao

Đặc điểm tiêu cực của cung Đất

Khuôn mẫu và cứng rắn: Cung Đất được biết đến là những người luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và tính cách có phần cứng rắn. Đôi khi, điều này có thể khiến họ gặp rắc rối bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Bản chất của cung Đất là không chịu thay đổi và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến họ đôi khi bị căng thẳng.

Lạnh lùng và hay tính toán: Bản chất thực tế và luôn tuân theo một thói quen có thể khiến cung Đất đôi khi cư xử như một người lạnh lùng và hay tính toán. Những người thuộc cung Đất thường nghĩ nhiều về tương lai, điều này đôi lúc có thể biến họ thành kẻ keo kiệt trong một vài tình huống.

Nóng nảy: Cung Đất thường được biết đến là những người điềm tĩnh và thoải mái, nhưng họ có cũng có cá tính riêng của họ. Vì vậy nếu bất cứ ai cố gắng thay đổi điều gì đó ở họ mà họ không đồng ý, họ có thể nổi giận.

Khắt khe: Những người thuộc cung Đất có thể hơi khắt khe với bản thân và thậm chí cả những người khác nếu họ cho rằng họ không được coi trọng hoặc họ không thể đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù họ thường không phán xét người khác, tuy nhiên, đừng gây sự với họ nếu không lời nói có họ có thể “ăn tươi nuốt sống” bạn.

Cung Đất gồm cung nào?

Cung Đất (nguyên tố Đất) gồm 3 cung Hoàng Đạo là: cung Kim Ngưu (Taurus), cung Xử Nữ (Virgo) và cung Ma Kết (Capricorn).

Cung đất gồm cung nào

Cung Đất gồm cung Kim Ngưu, cung Xử Nữ và cung Ma Kết

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu (Taurus) là cung Hoàng đạo thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo, sau cung Bạch Dương, bao gồm những người sinh từ 21/04 đến 20/05. Biểu tượng của cung Kim Ngưu là đầu của một con bò đực. Biểu tượng này cũng giống như sự kiên trì, chậm rãi và ổn định của những người thuộc cung Kim Ngưu. 

Cung Kim Ngưu là cung Đất

Cung Kim Ngưu là cung Đất

Kim Ngưu thường được biết đến với tính cách điềm tĩnh và ôn hòa. Nhưng nếu bị khiêu khích, họ cũng có thể “bốc hỏa” như một chú bò đực. Là một cung Đất, Kim Ngưu cũng được đến với sự cứng đầu và không chịu thay đổi. 

Kim Ngưu tập trung và coi trọng việc đặt nền móng vững chắc cho cuộc sống và sự lựa chọn của họ. Họ rất cảnh giác với sự thay đổi, một khi họ đã tạo cho mình một thói quen thì sự bướng bỉnh sẽ khiến họ khá khó khăn để bắt họ phải thay đổi cách họ làm mọi việc. Nhìn chung, Kim Ngưu có nỗi sợ hãi không thể duy trì hiện trạng hoặc mất của cải vật chất của họ. 

Kim Ngưu cũng hường kiên nhẫn và sẵn sàng dành thời gian xem xét, cân nhắc về cuộc sống và những người xung quanh. Những người thuộc cung Kim Ngưu cũng có khiếu thẩm mỹ tốt và có năng khiếu trở thành nghệ sĩ. Kim Ngưu cũng là những người coi trọng những cam kết cấu lâu dài trong cả sự nghiệp và tình cảm, được cho là đặc trưng của những người thuộc cung Đất.

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Virgo) là cung Hoàng Đạo thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo, bao gồm những người sinh từ 23/8 đến 22/9. Ngoài nằm trong cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết), Xử Nữ còn là một trong các cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Song Ngư và Nhân Mã), được biết đến là người có chính kiến, quyết đoán và thông minh nhất. Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh người trinh nữ.

Cung Xử Nữ là cung Đất

Cung Xử Nữ là cung Đất

Đặc điểm cung Đất của Xử Nữ được thể hiện ở bản chất thực tế của họ . Bởi vì họ là những người thông minh, có nền tảng tốt, Xử nữ hiểu giá trị của nỗ lực chăm chỉ. Họ không sợ hãi khi đặt toàn bộ trái tim và tâm hồn của mình vào một dự án, bất kể nó có khó khăn đến đâu. Xử nữ cũng nhiệt tình với nghệ thuật của họ cũng như những sở thích khác của họ. Trí tưởng tượng của họ luôn tuôn trào và họ thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật, khiêu vũ và viết lách. 

Xử Nữ sẽ luôn xuất hiện khi bạn cần và họ sẽ thực hiện nghĩa vụ của mình một cách nghiêm túc. Xử Nữ cũng đáng yêu và khiêm tốn. Họ luôn nhã nhặn và mong muốn được giúp đỡ người khác. Xử nữ là những người lao động siêng năng và xuất sắc trong những gì họ làm, nhưng tham vọng cao cả của họ có thể khiến họ quá chỉ trích người khác. 

Xử Nữ cũng nổi tiếng là cứng đầu. Họ thường tin rằng họ biết rõ nhất vì họ rất tận tâm, và họ do dự trong việc sửa đổi ý tưởng hoặc cách làm của mình. Xử Nữ, người có tư tưởng phê phán, cũng có thể là người suy nghĩ quá mức. Họ luôn suy nghĩ về những điều họ cần hoàn thành hoặc cách họ có thể vượt lên trong nhiệm vụ tiếp theo và suy nghĩ của họ không ngừng hoạt động.

Xử Nữ là những đối tác lãng mạn tận tâm và chu đáo, những người thực sự quan tâm đến sở thích và cuộc sống của bạn đời. Một Xử Nữ thực sự sẽ cố gắng hiểu sở thích và suy nghĩ của đối tác của họ. Họ tinh tế trong cách thể hiện tình cảm và tình yêu. 

Xử Nữ cũng là những nhân viên xuất sắc. Nhờ khả năng phân tích và tư duy phản biện, họ thường xuyên tìm kiếm những điều lớn lao tiếp theo và các phương pháp để nâng cao công việc của mình. Tại nơi làm việc, Xử Nữ phải nhận thức được xu hướng quan trọng của họ và sử dụng bộ lọc của họ để tránh nói những điều họ không thể rút lại và gây hại cho họ. 

Cung Ma Kết

Cung Ma Kết (Capricorn) là cung Hoàng Đạo thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, bao gồm những người sinh từ 22/12 đến ngày 19/01. Biểu tượng của cung Ma Kết là h ình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.

Cung Ma Kết là cung Đất

Cung Ma Kết là cung Đất

Nằm trong cung Đất (cùng với Xử Nữ và Kim Ngưu), Ma Kết được biết đến là những người luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Họ xem mọi thứ như một nhiệm vụ phải hoàn thành, điều này khiến họ trở thành một kiểu tính cách rất tự chủ và siêng năng. Họ có thể làm tất cả những gì họ đặt ra, bất kể cần bao nhiêu năng lượng, miễn là họ có mục tiêu rõ ràng trong đầu và có kế hoạch để đạt được điều đó. 

Ma Kết đánh giá cao truyền thống và được biết đến với tính cách và sở thích truyền thống của họ. Ma Kết có xu hướng giữ người khác theo tiêu chuẩn cực kỳ cao. Vì Ma Kết được cai trị bởi sao Thổ, một dấu hiệu của sự ràng buộc và giới hạn, tâm lý của Ma Kết đôi khi có thể tỏ ra xa cách, vô cảm và quá phân tích.

Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo nghiêm túc và chăm chỉ nhất. Khi nói đến các hoạt động nhất định, chẳng hạn như bài tập liên quan đến công việc và bài vở ở trường, họ sẽ tận tâm để đạt được kết quả mong muốn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những đặc điểm lớn nhất của Ma Kết. 

Thực tế và có cơ sở không phải lúc nào cũng là điều tốt, đặc biệt nếu nó khiến bạn phải tập trung vào những khía cạnh xấu của cuộc sống. Cách tiếp cận khắt khe của Ma Kết có thể khiến họ bỏ qua những khía cạnh tích cực của cuộc sống, dẫn đến bất mãn và buồn sâu sắc. Khi nói đến các mối quan hệ yêu đương, tâm lý của Ma Kết là một sự pha trộn kỳ lạ giữa cam kết sâu sắc nhưng vô cảm. Họ hơi cứng nhắc và dè dặt, nhưng điều đó không loại trừ khả năng trở thành bạn tình hoàn hảo. 

Trong các lĩnh vực kinh doanh và công việc, Ma Kết tỏa sáng như một người chăm chỉ, có phương pháp và tổ chức tốt. Ma Kết phát triển tốt trong hầu hết mọi loại công việc, miễn là nó mang lại cho họ sự ổn định và tiềm năng thăng tiến về mặt tài chính.

Cung Đất hợp với cung nào?

Cung Đất và cung Nước

Cung Nước bao gồm: Cự Giải, Cung Thiên Yết và Song Ngư.

Cung Đất thường tìm thấy sự tương thích tuyệt vời với cung Nước. Các cung Nước rất nhạy cảm, điều này làm cho họ trở thành một sự kết hợp tuyệt vời với các cung Đất có ý chí mạnh mẽ. Giống như nước nuôi dưỡng trái đất.

Cung Đất và cung Nước

Cung Đất và cung Nước

Cung Nước giúp các cung Đất có thể làm mềm bản tính cứng nhắc, khuôn phép của cung Đất. Mặt khác, giống như bờ dẫn dòng sông chảy, các cung Đất có thể giúp các cung Nước tìm thấy một mục tiêu hữu hình. Có thể nói các cung Đất và cung Nước thường dễ dàng trở thành đối tác tuyệt vời của nhau.

Cung Đất và cung Lửa

Cung Lửa bao gồm: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Cung Đất và cung Lửa có bản chất tương phản, nhưng hai cung này có thể cùng nhau tìm thấy sự cân bằng hoạt động. Các cung Đất trong chiêm tinh học được biết luôn tuân theo thói quen của họ, nhưng khi hợp tác với các cung lửa có thể mang lại một yếu tố “bất ngờ” cho cuộc sống của họ và làm mới thói quen cũ của họ. Một chút lửa có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung Đất. Họ có thể mang lại niềm đam mê và hứng thú cho cuộc sống ổn định của các cung Đất. 

Cung Đất và cung Lửa

Cung Đất và cung Lửa

Mặt khác, các Đất có nền tảng và đáng tin cậy có thể khai thác bản chất rực lửa của các cung Lửa. Cũng vì vậy mà trong khi các cung Lửa đẩy các cung Đất ra khỏi vùng an toàn của họ, các cung Đất cũng bổ sung tính thực tế và tinh thần trách nhiệm đối với cuộc sống của các cung Lửa. Mối quan hệ có thể diễn ra tốt đẹp miễn là cả hai hiểu nhu cầu của nhau.

Cung Đất và cung Khí

Cung Khí bao gồm:  Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Cung Khí đến như một luồng gió mới thổi cho các cung Đất. Họ mang đến cho cung Đất những ý tưởng mới, có thể mang lại nhiều tinh thần cho các cung Đất. Cũng như với các cung Lửa, các cung Đất có thể giúp các cung khí tìm ra những cách thiết thực để biến ước mơ của họ thành hiện thực. 

Cung Đất và cung Khí

Cung Đất và cung Khí

Tuy nhiên, các cung Khí cũng có thể cảm thấy các cung Đất quá cứng nhắc và không phải lúc nào họ cũng tán thành những ý tưởng cao cả viển vông của các cung Đất. Mối quan hệ hợp tác có thể hoạt động miễn là họ hiểu vai trò của nhau. Vì cách suy nghĩ của họ rất khác nhau, họ cũng phải sẵn sàng thỏa hiệp với nhau.

Cung Đất và cung Đất

Bản thân cung Đất và cung Đất có thể tạo thành một cặp đôi quyền lực. Cung Đất và cung Đất có thể phát huy những điều tốt nhất của nhau. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng rơi vào cái bẫy của việc làm việc cho ngày mai và không sống cuộc sống của họ ngày hôm nay. Điều này có thể tránh được bằng cách dành thời gian cho thư giãn và tận hưởng niềm vui.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi cung Đất gồm cung nào rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ đến từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cung Đất, nắm rõ cung Đất gồm cung nào cũng như đặc điểm chung của các cung Hoàng đạo thuộc cung Đất. 

Minh LT (Tổng hợp)

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi