Cung bọ cạp hợp màu gì? và hợp cung nào?

Linh Linh 2024-01-06 08:11
- Cung bọ cạp hợp với màu gì? Chắc hẳn nhiều người thuộc cung bọ cạp vẫn còn đang thắc mắc rằng màu sắc nào phù hợp với mình. Liệu lựa chọn màu sắc phù hợp có đem lại may mắn cho sự nghiệp, tình duyên, tài vận của mình hay không? Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cung bọ cạp hợp màu gì nhé!

Cung bọ cạp (23/10-22/11) còn được gọi với cái tên khác là Thần nông, Hổ cáp, Thiên yết,Thiên đạt.  Là một trong những cung hoàng đạo nồng nhiệt, bí ẩn và lối sống nội tâm nhất.

Tổng quan về cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp, hay còn được biết đến là Thiên Yết là một trong 12 cung chiêm tinh và đứng ở vị trí thứ tám, chiếm khoảng độ 210 đến 240 của kinh độ thiên thể. Nằm trong nhóm bốn cung cố định gồm Sư Tử, Kim Ngưu, và Bảo Bình, Bọ Cạp mang đến đặc điểm mạnh mẽ và quyết đoán.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cung Bọ Cạp:

Tên gọi: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt.

Tên tiếng Anh: Scorpio.

Kí hiệu: ♏︎.

Ngày sinh: Từ ngày 23/10 đến 22/11.

Biểu tượng: Con bọ cạp.

Nguyên tố chủ đạo: Nước.

Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa.

Vị thần đại diện: Thần Ares – Vị thần chiến tranh.

Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước như Cự Giải và Song Ngư, thường thể hiện những đặc điểm như cảm xúc mãnh liệt, nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú và dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác.

Bọ Cạp luôn khao khát sự ổn định trong mọi khía cạnh. Điều này thể hiện rõ trong mong muốn của họ làm cho môi trường xung quanh trở nên ổn định. Cùng tìm hiểu thêm về  cung Bọ Cạp hợp màu gì? và tính cách của cung Bò Cạp ngay dưới đây nhé!

Tương tự như Cự Giải và Song Ngư, cung Bọ Cạp cũng thuộc vào nhóm nguyên tố nước.

Tương tự như Cự Giải và Song Ngư, cung Bọ Cạp cũng thuộc vào nhóm nguyên tố nước.

Tính cách tổng quan của nam và nữ Bọ Cạp

Tính cách tổng quan của nam Bọ Cạp

Bọ Cạp nam được mô tả như những người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng và ít nói. Trong cuộc sống, họ thường duy trì một khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh, không chủ động thể hiện tình cảm trong mối quan hệ. Những lúc rảnh rỗi, họ tìm kiếm không gian yên tĩnh để thư giãn.

Sự trầm mặc của Bọ Cạp nam có thể phần nào xuất phát từ khả năng bí ẩn và khó hiểu của họ, cũng như khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc. Mặc dù thường bị hiểu lầm là vô tâm, thực tế, họ có khả năng ứng xử tinh tế và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Sức chịu đựng cao là một đặc điểm nổi bật của nam Bọ Cạp, giúp họ vượt qua mọi thách thức và tiếp tục phát triển. Họ không chấp nhận tình huống bất lực mà thay vào đó, tự tìm cách vực dậy bản thân và tiến lên phía trước.

Trong lĩnh vực công việc, nam Bọ Cạp thường là những người thông minh, nhạy bén, có chí hướng và lý tưởng lớn. Họ đặt mục tiêu cao và luôn cố gắng hết mình để thực hiện công việc và nhiệm vụ. Đồng thời, họ mong muốn trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh.

Sự tự tin là một đặc điểm nổi bật, khiến nam Scorpio thích tự tay làm mọi việc mà không cần quá phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác. Đôi khi, họ có thể thể hiện sự nghiêm túc và khắc nghiệt đối với mọi người xung quanh.

Tính cách tổng quan của nữ Bọ Cạp

Tương tự như đàn anh Bọ Cạp nam, phụ nữ Scorpio thích không gian riêng tư yên tĩnh, sống nội tâm và mang theo nhiều suy nghĩ phức tạp, điều này khiến họ khó tin tưởng vào người khác và do đó, họ thường có ít bạn bè.

Cô nàng Bọ Cạp phản ánh sự trầm tính, ít nói, khiến cho tiếng nói của họ trở nên hiếm hoi, trừ khi cần thiết. Nữ Bọ Cạp không mấy quan tâm đến ý kiến của người khác về mình, mà thay vào đó, họ sống tự lập theo những giá trị mà chính họ đã đề ra.

Nữ Bọ Cạp nổi bật với sự khéo léo và tinh tế, có khả năng điều chỉnh hành động để làm cho người xung quanh cảm thấy thoải mái. Họ biết cách tận dụng lợi thế cá nhân, tạo ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý từ phái mạnh.

Phụ nữ Bọ Cạp luôn đánh giá cao những người có năng lực, đồng thời trân trọng tính trung thực. Họ không bao giờ hưởng ứng tích cực đối với sự giả dối và sự lươn lẹo.

Các cô gái Scorpio cũng nổi tiếng với tính thẳng thắn của mình. Khi được hỏi về ý kiến hoặc lời khuyên, họ thường trả lời một cách trực tiếp và đôi khi khá "thẳng thắn," nên bất kỳ ai tương tác với họ đều cần sẵn sàng đối mặt với sự trung thực mạnh mẽ của họ.

Cung bọ cạp hợp màu gì?

Cung bọ cạp hợp các màu đỏ, đen, hồng, xanh dương, vàng, be, hồng, nâu, tím. Đây là những màu sắc giúp đem lại nhiều may mắn, thành công trong công việc cũng như cuộc sống của cung Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì nhất năm 2024?

Năm 2024 màu may mắn của cung Bọ Cạp được xác định là đỏ và nâu hạt dẻ. Hai gam màu này không chỉ tạo ra sự hài hòa mà còn mang đến nhiều điều tốt lành cho Bọ Cạp, giúp họ duy trì và điều hòa mối quan hệ xã hội xung quanh. Màu đỏ và màu nâu hạt dẻ cũng được kỳ vọng sẽ là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp cung Bọ Cạp thu hoạch được nhiều thành công đáng kể trong cuộc sống.

Đa số những người thuộc cung bọ cạp có tính cách mạnh mẽ, tự tin và có khả năng nhạy bén, quan sát tốt, thông minh. Vì vậy, những người cung bọ cạp rất hợp với những công việc như: khoa học, công nghệ thông tin, nhà báo, thiết kế thời trang.

Tuy nhiên, để tìm ra những màu sắc phù hợp nhất của cung bọ cạp thì cần phải xét kỹ tới những yếu tố chiêm tinh có tác động đến tính cách của cung bọ cạp như là mùa sinh, nguyên tố và hành tinh chủ quản.

Bọ Cạp chiếm vị trí thứ tám trong số 12 cung chiêm tinh của Hoàng Đạo.

Bọ Cạp chiếm vị trí thứ tám trong số 12 cung chiêm tinh của Hoàng Đạo.

Về mùa sinh

Những người thuộc cung bọ cạp sẽ sinh từ ngày 23/10 - 22/11 là cung khởi đầu cho mùa đông lạnh giá, bởi vậy cung này rất phù với các màu nóng và đậm. Cũng giống như cung cự giải và song ngư, cung Bọ Cạp cũng thuộc nhóm nguyên tố nước với những đặc điểm nổi bật như cảm xúc mãnh liệt, có trí tưởng tượng phong phú, và dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác…

Tuy nhiên do bản chất của một cung nước, Bọ Cạp luôn mong muốn mọi thứ xung quanh mình diễn ra thật bình yên. Nếu có thứ gì đó thay đổi cung này sẽ cố gắng làm hết sức để khiến nó trở lại như lúc ban đầu. Họ là người tập trung, quyết đoán, kiên định nhưng đôi khi cũng bướng bỉnh và cố chấp với cái tôi của mình.

Tính chủ quản

Xét về hành tinh chủ quản cung Bọ Cạp được cai trị bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. Sao Hỏa sẽ tiếp thêm nỗ lực, quyết tâm và tham vọng cho cung Bọ Cạp. Còn sao Diêm Vương gắn liền với cái chết, tái sinh và tiềm thức, đại diện cho mặt tối trong con người Bọ Cạp. Vì vậy ấn tượng đầu tiên mà cung hoàng đạo đem đến cho người khác chính là sự lạnh lùng và bí ẩn.

Top 6 màu sắc phù hợp nhất với cung Bọ Cạp

Dưới đây là một số màu sắc phù hợp nhất với cung Bọ Cạp để sự nghiệp, tiền tài, tình yêu và quyền lực được thăng hoa.

Màu đỏ: Tốt cho tiền tài và sự nghiệp của cung bọ cạp

Cung Bọ Cạp luôn cẩn thận trong việc lập kế hoạch và quản lý chi tiêu, tiền bạc đem lại cho họ cảm giác thoải mái mặc dù nó có hay không được tiêu đi chăng nữa. Họ luôn làm việc chăm chỉ để có một kinh tế vững chắc. Màu đỏ là màu hoàn hảo nhất cho sự nghiệp và tiền tài của cung Bọ Cạp. Màu đỏ đại diện cho nguồn năng lượng, sự quyết tâm và niềm đam mê, rất hợp với khát vọng thành công luôn thường trực trong con người của cung Bọ Cạp.

Màu xanh dương: Tốt cho tình duyên của cung bọ cạp

Những người thuộc cung bọ cạp nhìn bề ngoài trông họ có vẻ khó gần, nhưng thực ra trong tình yêu họ rất coi trọng và thân mật với đối phương. Khi xây dựng một mối quan hệ mới cung Bọ Cạp thường mất nhiều thời gian hơn bởi họ cần phải tìm hiểu xem đối phương có đáng tin cậy hay không. Bọ Cạp rất thích hợp với các cung thuộc nhóm nước, là cung dễ bị tổn thương nên họ có thể nhanh chóng tìm thấy sự đồng điệu. Những gì cung bọ cạp cần trong tình yêu đó là một người thấu hiểu, có thể bao dung cho tính hay ghen và tính chiếm hữu của họ. Tình cảm của họ sẽ được cải thiện khi sử dụng màu xanh nước biển, màu tượng trưng cho sự kết nối và thân thiết, góp phần tạo nên mối quan hệ bền lâu.

Nam và nữ Bọ Cạp đều là những cá nhân bí ẩn, trầm lặng và ít nói.

Nam và nữ Bọ Cạp đều là những cá nhân bí ẩn, trầm lặng và ít nói.

Màu hồng: Tốt cho tình bạn của cung bọ cạp

Cung Bọ Cạp là những người bạn vô cùng tuyệt vời bởi họ sở hữu tính cách trung thành, công bằng và chân thật. Khi ở bên cung Bọ Cạp bạn sẽ thường xuyên nhận được sự quan tâm, bất kể điều gì bạn cần họ đều sẽ đáp ứng.  Cung Bọ Cạp sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng bạn và sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn nếu bạn chiếm được niềm tin từ họ. Ngược lại nếu bạn phản bội họ, họ sẽ nhớ và ghim bạn đến suốt đời. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu và tình bạn và màu này rất hợp với cung bọ cạp.

Màu nâu: Đem lại sự bảo vệ cho cung bọ cạp

Bơi cung bọ cạp là người sống nội tâm, nên dù không phải chịu những tổn thương thì nhu cầu bảo hộ của họ cũng rất cao. Màu sắc đem lại sự bảo vệ cho cung bọ cạp là màu nâu, một màu sắc trầm ấm và nghiêm túc tựa như con người Bọ Cạp sẽ đem lại cảm giác an toàn cho cung này.

Màu xanh dương có thể hỗ trợ người thuộc cung Bọ Cạp nâng cao chất lượng cuộc sống tình cảm của họ.

Màu xanh dương có thể hỗ trợ người thuộc cung Bọ Cạp nâng cao chất lượng cuộc sống tình cảm của họ.

Màu tím: Đem lại quyền lực cho cung bọ cạp

Cung bọ cạp là một trong những cung hoàng đạo quyền lực nhất được cai trị bởi sao Hỏa nên không có gì lạ khi họ có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ hoàn toàn ý thức được và không hề e sợ việc sử dụng quyền năng của bản thân. Thậm chí, đôi khi họ còn sử dụng sức mạnh mà mình có được để thao túng người khác để đạt được những điều mình muốn. Chiêm tinh đã chỉ ra rằng đôi mắt là nơi tập trung nhiều quyền lực và sự bí ẩn của cung này và là công cụ đắc lực để thực hiện hóa tất cả những tham vọng. Kết hợp giữa tính ổn định là màu xanh lam và năng lượng mãnh liệt là màu đỏ, màu tím hoàng gia tinh tết và bí ẩn sẽ thể hiện toàn bộ quyền lực của cung Bọ Cạp.

Màu vàng: Đem lại may mắn cho cung bọ cạp

Màu sắc đem lại may mắn cho cung bọ cạp là màu vàng, ngày may mắn là thứ ba và thứ năm, số mang lại may mắn là số 3, 4 và 9. Màu vàng là màu lý tưởng nhất giúp tăng vận khí, và tượng trưng cho sự lạc quan, cũng là biểu tượng của ánh nắng mặt trời chói chang, tạo nên sự sáng tạo và nhiệt huyết. Ngoài màu vàng thì màu đỏ và cam cũng đem lại may mắn cho Thiên Yết. Cả ba màu sắc đều mang năng lượng mạnh mẽ và thu hút năng lượng tích cực về cho chủ nhân.

Cung bọ cạp kỵ màu gì?

Sau khi khám phá cung Bò Cạp hợp màu gì?, bây giờ chúng ta sẽ xem xét những màu mà người thuộc cung này có thể tránh để hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực.

Cung bọ cạp kỵ màu xanh lam, màu tối. Màu xanh lam đậm thuộc tính âm và bản chất của màu này là lạnh, bởi vậy sẽ khiến Thần Nông trở nên lạnh lùng hơn. Vì vậy, những người thuộc cung Bọ Cạp không nên sử dụng quá nhiều màu xanh lam đậm trong cuộc sống bởi màu này không may mắn cho bạn. 

Bản tính của Bọ Cạp thường được miêu tả là điềm đạm và kín đáo.

Bản tính của Bọ Cạp thường được miêu tả là điềm đạm và kín đáo.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng các gam màu tối, nếu sử dụng màu xanh lam thì nên kết hợp với những gam màu nóng để tăng thêm may mắn.

Cung bọ cạp hợp với cung nào?

Trong 12 chòm sao sẽ có những cung hoàng đạo hợp và xung khắc với cung Bọ Cạp. Cung bọ cạp hợp với các cung Song Ngư, Xử Nữ, Cự Giải, Thiên Bình. Cụ thể:

Cung Bọ Cạp hợp với Song Ngư

Cung bọ cạp hợp màu gì? Cung bọ cạp hợp với cung nào?

Bọ Cạp và Song Ngư rất hợp nhau, họ có sự tương đồng về tính cách cũng như đặc điểm của những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước.Cả hai cung hoàng đạo này đều nhạy cảm, nhạy bén với thế giới xung quanh, họ rất biết thấu hiểu người khác. Bởi vậy, khi một chàng trai Bọ Cạp ở cạnh một cô nàng Song Ngư thì chàng trai ấy sẽ có cảm giác an toàn và cũng cho người yêu mình một bờ vai vững chắc. Tình yêu của hai người vô cùng lãng mạn và tràn ngập sắc hồng.

Cung Bọ Cạp hợp với cung Xử Nữ 

Cung bọ cạp hợp màu gì? Cung bọ cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp và cung Xử Nữ khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tình yêu vô cùng ngọt ngào và thú vị. Chàng trai Bọ Cạp và cô nàng Xử Nữ đều là những người có tâm hồn nhạy cảm và trực giác nhạy bén. Họ đều có sự đồng điệu về sở thích, cả hai đều rất dễ rung động trước những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Cung Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải

Cung bọ cạp hợp màu gì? Cung bọ cạp hợp với cung nào?

Bọ Cạp và cung Cự Giải đều là cung thuộc nhóm nguyên tố nước, bởi vậy mà họ có sự đồng điệu đáng kể về tâm hồn, tính cách và sở thích, cả hai không cần phải nói nhiều nhưng cũng rất thấu hiểu đối phương.

Cung Bọ Cạp hợp với Thiên Bình

cung bọ cạp hợp màu gì

Đối lập với cung bọ cạp trầm tính thì thiên bình lại là cung có nhiều mối quan hệ vây quanh, là người hướng ngoại, lạc quan và hòa đồng. Sự xuất hiện của cung thiên bình như soi sáng cho cuộc đời của cung bọ cạp, giúp cho cuộc sống của thiên yết trở lên sôi động hơn. Đồng thời cung bọ cạp còn là người khiến cho trái tim của cung thiên bình rung động và luôn luôn muốn bảo vệ người yêu của mình. Và để đi được với nhau dài hơn, cả hai cần phải thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình, bởi đôi khi sự quá cởi mở của cung thiên bình sẽ khiến cho bọ cạp thiếu đi sự an toàn.

Các loại đá quý phù hợp với chòm sao Bò Cạp 

Amethyst, Rose Quartz, Citrine:

Amethyst: Giúp Bọ Cạp nâng cao trực giác và đạt được sự bình an, loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Rose Quartz: Thúc đẩy tình yêu và giúp giảm ghen tuông, nhu cầu kiểm soát trong mối quan hệ.

Citrine: Hỗ trợ Bọ Cạp đạt được mục tiêu, tăng quyết tâm và tự tin.

Aquamarine, Tourmaline đen, Labradorite:

Aquamarine: Loại bỏ sợ hãi, căng thẳng và áp lực, giúp Bọ Cạp thể hiện cảm xúc một cách tự tin.

Tourmaline đen: Đuổi đi ý nghĩ tiêu cực, giúp giảm nóng giận và bực tức.

Labradorite: Nâng cao sức mạnh cá nhân, kết nối trực giác và thế giới tâm linh.

Rhodochrosite:

Hỗ trợ giải quyết vấn đề liên quan đến khía cạnh cảm xúc, cải thiện tình thương và sự đồng cảm.

Sodalite, Jasper, Rhodochrosite:

Sodalite: Khai thác trực giác, giúp Bọ Cạp có suy nghĩ sâu sắc và chuyển hóa cảm xúc tiêu cực.

Jasper: Mang lại dũng khí, sự tự tin và kiên định để hoàn thành mục tiêu.

Rhodochrosite: Hỗ trợ giải quyết vấn đề cảm xúc, cải thiện tình thương và đồng cảm.

Những viên đá quý này không chỉ là những vật trang sức tuyệt vời mà còn là công cụ hỗ trợ cho sự phát triển và cân bằng tinh thần của người thuộc cung Bọ Cạp.

Hướng nhà phù hợp với cung Bọ Cạp

Theo quan điểm phong thủy, để tạo ra một không gian sống thuận lợi cho người thuộc cung Bọ Cạp, việc xác định hướng nhà phù hợp là rất quan trọng. Hướng Tây Nam và Nam được coi là lựa chọn lý tưởng cho người Bọ Cạp.

Hướng Tây Nam, thuộc hành Mộc và mệnh Hỏa, mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho người Bọ Cạp. Nó cũng giúp họ phát triển sự kiên trì, quyết đoán và khả năng ra quyết định.

Hướng Nam, thuộc hành Lửa và mệnh Hỏa, mang đến năng lượng rực rỡ, sáng tạo và tình yêu. Hướng này hỗ trợ người Bọ Cạp tạo ra một môi trường sống tích cực, nâng cao sự tự tin, nhiệt huyết và sức quyến rũ.

Tuy nhiên, khi xem xét về hướng nhà phù hợp, cần lưu ý rằng không chỉ có hướng nhà mà còn cần xem xét các yếu tố khác như địa hình, phong thủy nội và ngoại thất, vị trí của phòng ngủ, ánh sáng tự nhiên và không gian xung quanh. Sự kết hợp này giúp tạo ra một môi trường sống lý tưởng, tối ưu cho người Bọ Cạp.

Trên đây là bài viết về cung bọ cạp hợp màu gì? và hợp cung nào? mà chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu chòm sao của mình. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Linh Linh ( tổng hợp ) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 con giáp càng lớn tuổi càng đẹp mặn mà