Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Mặt tối của Thiên Bình

Minh LT 2022-08-05 15:50
- Tính cách thẳng thắn, theo đuổi sự công bằng, thông minh và hiểu biết là những đặc điểm nổi bật của Thiên Bình. Tuy nhiên, giống như các chòm sao khác, chòm sao Thiên Bình cũng có những mặt tối mà không phải ai cũng biết. Vậy chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Xem ngay bài viết để có lời giải đáp, bạn nhé!

Lý lịch trích ngang của chòm sao Thiên Bình

 • Tên gọi khác: Thiên Xứng (Libra)
 • Cung thứ: Cung thứ 7 trong 12 cung Hoàng Đạo.
 • Sao bảo trợ: Sao Kim (Venus)
 • Biểu tượng: Cái Cân
 • Ngày trong tuần: Thứ Sáu
 • Nguyên tố: Khí Thống Lĩnh (Cardinal Air)
 • Đá may mắn: Đá Peridot, Sapphire, Lapis Lazuli
 • Màu sắc may mắn: Tím, xanh lá cây
 • Con số may mắn: 2,7
 • Bộ phận cơ thể: Thận
 • Cung căng thẳng: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung tam hợp: Bảo Bình, Song Tử.

 chòm sao Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình

Là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo, Thiên bình được biểu thị bằng một biểu tượng cái cân, nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, theo đuổi sự công bằng, thông minh và hiểu biết. Tuy nhiên, cũng giống như các cung hoàng đạo khác, Thiên Bình cũng có những mặt tối mà không phải ai cũng biết.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ?

Thiên Bình thích kiểm soát

Thiên bình được biết đến là những người yêu hòa bình và luôn cố gắng tránh xung đột càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết xung đột, chòm sao Thiên Bình lại có xu hướng trở nên hống hách và yêu cầu người khác làm theo ý của mình. Chòm sao này thậm chí có thể thao túng những người xung quanh để họ làm theo quyết định của mình. Cũng chính vì thế mà ngay cả khi quyết định của họ là đúng, sự hách dịch của chòm sao Thiên Bình cũng có thể khiến mọi người thất vọng.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Thiên Bình thích kiểm soát

Chòm sao Thiên Bình thích kiểm soát

Thiên Bình có thể tự luyến

Thiên Bình là người theo chủ nghĩa thẩm mỹ, tin tưởng vào việc tận hưởng tất cả những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang lại. Họ là những người tìm kiếm niềm vui và tập trung vào những gì khiến họ hạnh phúc. Mặc dù chòm sao Thiên Bình có một mặt từ thiện, muốn giúp đỡ người khác nhưng đôi khi họ cũng hành động ích kỷ. 

Việc tìm kiếm niềm vui có thể khiến họ có vẻ tự cho mình là trung tâm. Trong một vài trường hợp, họ có thể coi thường cảm xúc của mọi người xung quanh và đặt niềm vui của bản thân lên trên hết.

Thiên Bình có thể mất kiên nhẫn

Chòm sao Thiên Bình có thể mất kiên nhẫn khi mọi thứ không theo ý họ. Một khi họ quyết định điều gì đó, họ muốn nó diễn ra càng nhanh càng tốt. Việc phải chờ đợi điều gì đó có thể khiến họ bồn chồn, mất kiên nhẫn.

Thiên Bình là những kẻ thao túng bậc thầy

Chòm sao Thiên Bình sử dụng chuyên môn của mình để thao túng những người có lợi cho họ. Họ là những người giỏi thao túng người khác để hoàn thành công việc của mình. Nếu bất cứ ai không đồng ý với họ, họ sẽ tìm cách thuyết phục và khiến người đó nghe theo ý tưởng của mình.

Thiên Bình có thể khó giữ bí mật

Với khả năng quan sát nhạy bén và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, chòm sao Thiên Bình thường có xu hướng thích trò chuyện và chia sẻ những thông tin thú vị. Tuy nhiên, trong quá trình giao tiếp đám đông, đôi khi họ có thể để lộ những thông tin mật. Mặc dù mục đích có thể đây không phải là chủ ý của Thiên Bình nhưng điều này có thể khiến mọi người phải “e dè” khi chia sẻ thông tin với Thiên Bình.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Thiên Bình khó giữ bí mật

Chòm sao Thiên Bình có thể khó giữ bí mật

Thiên Bình đôi khi có thể nói dối

Đôi lúc, chòm sao Thiên Bình có thể nói dối để giữ niềm vui cho mọi người xung quanh họ. Để làm hài lòng mọi người và tránh xung đột, chòm sao Thiên Bình có xu hướng coi thường lời nói của mình. Nếu bạn hỏi lời khuyên hoặc ý kiến ​​của họ, bạn có thể không nhận được câu trả lời trung thực vì họ không muốn làm tổn thương bạn. Đây cũng là lý do tại sao chòm sao Thiên Bình luôn lọt top những chòm sao khó có thể tin tưởng được.

Thiên Bình khá nóng tính

Chòm sao Thiên Bình thân thiện nhưng không hiền lành, họ cũng mặt tính cách khá nóng nảy, khó kiểm soát được cảm xúc trong những cuộc tranh cãi. Cũng chính vì vậy mà họ thường dễ xảy ra đôi co, tranh cãi với người khác.

Đặc biệt, khi thấy có sự bất bình, không công bằng, chòm sao Thiên Bình thường có xu hướng đưa ra những hành động đột ngột mà không cân nhắc hay tính toán. Điều này dễ gây ra thiệt hại cho chính bản thân Thiên Bình đồng thời cũng khiến sự việc trở nên tiêu cực hơn.

Thiên Bình có thể chia tay mà không cần lý do

Khi yêu, Thiên Bình có thể là một người yêu sâm đậm, luôn hết lòng vì đối phương nhưng họ cũng có thể giận dỗi bạn một cách vô cớ, không cần lý do. Điều này có thể khiến mối quan hệ của Thiên Bình đi vào bế tắc, thậm chí là kết thúc mà không có lý do chính đáng.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ? Thiên Bình có thể chia tay mà không cần lý do

Thiên Bình có thể chia tay mà không cần lý do

Thiên Bình là những kẻ nghịch ngợm

Thiên Bình nổi tiếng là những kẻ thông minh và cũng là những kẻ nghịch nghợm. Họ sở hữu tính các ngông cuồng, mạnh mẽ táo bạo. Điều này có thể trở thành nét khác biệt trong mắt một số người, yếu tố cần thiết để mang đến sự mới mẻ cho bản thân. Nhưng nó cũng có thể được cho là sự không trưởng thành, hành xử thiếu chuẩn mực trong mắt người khác.

Thiên Bình không có khả năng cam kết

Thiên Bình gắn bó tình cảm với mọi người quá nhanh. Nếu ai đó cho họ thấy bất kỳ dấu hiệu nào của tình cảm, Thiên Bình sẽ viết ra cả một câu chuyện tình yêu trong đầu họ. Họ không nhất thiết phải yêu người ấy nhưng chắc chắn có thể vẽ ra hàng ngàn câu chuyện lãng mạn trong tưởng tượng của họ.

Khát khao lãng mạn có thể chuyển thành sự không chung thủy và làm tổn thương bạn đời của họ. Họ sẽ không ngừng tán tỉnh ngay cả khi họ đã ở trong một mối quan hệ. Thiên Bình là người không có sức đề kháng với những thứ xinh đẹp và những người xinh đẹp. Và trong sâu thẳm, Thiên Bình tin rằng họ xứng đáng là đối tác hoàn hảo.

Thiên bình có thể tán tỉnh bạn và nói với bạn rằng họ thích bạn. Nhưng họ có muốn một mối quan hệ? Họ đã sẵn sàng để cam kết? Bạn sẽ không bao giờ biết được điều này.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ rồi phải không nào? Cũng giống như các cung Hoàng Đạo khác, Thiên Bình có cả mặt sáng và mặt tối của riêng mình. Tuy nhiên, những đặc điểm này có thể không được nhìn thấy ở tất cả các Thiên Bình, bởi mỗi người là khác nhau và duy nhất. Để hiểu rõ hơn về một người, hãy tiếp xúc trực tiếp với họ thay vì chỉ nhìn nhận từ bên ngoài, bạn nhé!

Minh LT (Tổng hợp)

3 tông màu trang phục mà nàng nào cũng nên có trong mùa Giáng sinh