Bảo Bình tháng mấy? Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì?

Minh LT 2022-11-25 14:07
- Nằm trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, vậy cung Bảo Bình sinh tháng mấy, cung Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cung Bảo Bình và cần tìm lời đáp cho những câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Emdep.vn, bạn nhé!

Cung Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình (Aquarius), hay còn được gọi là cung Thủy Bình, Bảo Bình Tòa là cung chiêm tinh thứ mười một trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. 

Cung Bảo Bình là cung gì

Cung Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ mười một trong 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình còn được coi là một cung Khí (cùng với cung Song Tử và Thiên Bình) và là một trong 4 cung Cố định (cùng với cung Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Yết). Trước đây, Sao Thổ được coi là hành tinh cai trị của cung Bảo Bình. Tuy nhiên, gần đây các nhà chiêm tinh học đã phát hiện Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung hoàng đạo này.

Cung Bảo Bình tháng mấy?

Cung Bảo Bình bao gồm những người sinh từ 20/1 - 18/2, Dương lịch.

Cung Bảo Bình tháng mấy

Cung Bảo Bình từ 20/1 - 18/2, Dương lịch

Sơ yếu lý lịch của cung Bảo Bình

 • Cung hoàng đạo: Cung Bảo Bình
 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Ngày sinh: 20/1 - 18/2, Dương lịch
 • Cung thứ: Là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: người mang nước
 • Ký hiệu: ♒
 • Tính chất chung: Cố định (tượng trưng cho những người có tổ chức)
 • Nguyên tố: Không Khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ và sao Thiên vương
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh - là chòm sao biểu tượng cho sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống.
 • Con số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8
 • Đá may mắn: thạch anh tím, ngọc bích, ngọc thạch lựu, topaze hồng, hổ phách, khoáng ziricon, mã não, saphire xanh thẫm trong suốt.
 • Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
 • Màu sắc: xanh lam điện, ngọc lam, trắng, tím
 • Hợp với cung: Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã
 • Không hợp với cung: Ma Kết, Cự Giải, Song Ngư và Kim Ngưu

Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng cho cung hoàng đạo Bảo Bình xuất phát từ nghĩa Latinh của từ Aquarius, có nghĩa là “người mang nước”, hay “người mang cốc” và từ thần thoại Hy Lạp cổ đại về Ganymede, người dâng cốc của các vị thần, người ban nước, hoặc sự sống, trên Trái Đất.

Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng cung Bảo Bình là người mang nước

Ở Ai Cập, Bảo Bình gắn liền với lũ lụt của sông Nile, được cho là xảy ra khi Người mang nước nhúng bình của mình xuống sông. Nước sông Nile tràn vào trùng hợp với sự bắt đầu của mùa xuân, thời điểm của sự phát triển và cũng là thời gian của cung Bảo Bình.

Đối với Bảo Bình, điều này tượng trưng cho việc tìm kiếm kiến ​​thức và sự thật; dòng nước chảy đại diện cho dòng năng lượng của Bảo Bình, những nghịch lý và sự phân cực của Bảo Bình

Người mang nước cũng liên quan đến việc chữa lành và làm sạch. Người mang nước là một biểu tượng của sự phục vụ trong Hoàng đạo và Bảo Bình phát triển mạnh dưới biểu tượng này.

Ký hiệu cung Bảo Bình

Ký hiệu cung Bảo Bình là ♒, được miêu tả là dòng nước chảy ngang nhau, tượng trưng cho hai hành tinh: Sao Thổ và Sao Thiên Vương. Điều này có nghĩa là có hai tính cách cùng tồn tại trong một Bảo Bình.

Sao Thổ cai quản quyền lực, truyền thống, quy tắc, trong khi Sao Thiên Vương đại diện cho sự nổi loạn, độc đáo và độc lập. 

Bảo Bình tháng mấy? Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì?

Ký hiệu cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là con gì?

Con vật đại diện cho cung Bảo Bình là con cú. Điều này là do cung Bảo Bình được cho là một dấu hiệu tốt bụng và nhân đạo, đồng thời cũng không thể đoán trước và độc lập.

Cung Bảo Bình là con gì

Con vật đại diện cho cung Bảo Bình là con cú

Những người thuộc cung Bảo Bình thường được biết đến là những người sáng tạo và cầu tiến, những người thích đưa ra quyết định của riêng mình bất kể kết quả ra sao. Cung hoàng đạo này phù hợp với con cú vì chúng nhút nhát nhưng đồng thời hướng ngoại.

Đặc điểm tính cách cung Bảo Bình

Đặc điểm tính cách tích cực

1. Là những người đổi mới

Được cai trị bởi sao Thiên Vương, những người thuộc cung Bảo Bình thường đi đầu trong những tiến bộ mới và những sáng kiến ​​tiên phong. Họ luôn cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng của mình, đồng thời có khả năng suy nghĩ vượt trội để đưa ra những cách làm việc mới và cải tiến.

Họ tạo ra các lý thuyết và nguyên tắc mới từ những ý tưởng kỳ quặc của mình và sử dụng chúng làm nền tảng để cải thiện các hệ thống và cấu trúc.

2. Tốt bụng và hòa đồng

Bảo Bình cực kỳ tốt bụng, cởi mở và thân thiện nên họ thường có nhiều bạn bè hoặc người quen thuộc mọi tầng lớp và thậm chí là từ khắp nơi trên thế giới. Họ có thể hòa đồng với hầu hết mọi người, ở bất cứ đâu và rất được mọi người quý mến, yêu thích.

3. Can đảm

Bảo Bình không ngại đứng lên bảo vệ chính mình. Họ luôn mạnh mẽ và không bao giờ ngại đứng lên bảo vệ lẽ phải.

Bảo Bình có thể trở nên lo lắng trong một cuộc đối đầu, giống như hầu hết mọi người, nhưng tất cả sự bồn chồn của họ sẽ biến mất khi chủ đề xoay quanh điều gì đó mà họ đam mê. Hãy cho họ lý do để chiến đấu và họ sẽ cho bạn thấy rằng họ không bao giờ lùi bước.

4. Thông minh

Bảo Bình có bộ não lớn và biết cách sử dụng chúng. Họ thích học hỏi và luôn tìm kiếm những thông tin mới và thú vị để giải tỏa cơn khát kiến ​​thức của mình. Họ cũng thích dạy người khác, bởi vì đó là cách họ gắn kết với những người xung quanh.

Tính cách cung Bảo Bình - Thông minh

Những người thuộc cung Bảo Bình thường được biết đến là người thông minh

5. Sáng tạo

Bảo Bình nhìn thế giới theo một cách khác biệt. Họ chắc chắn có thể được coi là những người thuận não phải, luôn đầy ắp những ý tưởng sáng tạo. Khía cạnh sáng tạo của họ không chỉ rõ ràng trong công việc mà còn trong cách họ suy nghĩ. Bạn sẽ không thấy Bảo Bình nhìn mọi thứ theo kiểu logic, tuyến tính, thay vào đó, bạn sẽ thấy họ lật ngược vấn đề để giải quyết chúng.

6. Đáng tin cậy

Bạn luôn có thể dựa vào Bảo Bình và họ là một người bạn tuyệt vời. Họ sẽ không chỉ ở bên bạn ngay khi bạn nói với họ rằng bạn cần một bờ vai để khóc hay một bàn tay để nắm lấy, mà họ sẽ ở bên bạn cho dù khó khăn hay bệnh tật nếu họ yêu bạn.

Bảo Bình cũng là một người lắng nghe tuyệt vời. Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề hoặc chỉ muốn một người nào đó mà bạn có thể nói chuyện, họ sẽ ở đó để lắng nghe bạn. Và nếu bạn cần trợ giúp để tìm hướng đi trong cuộc sống, Bảo Bình nên là người bạn đồng hành vì họ rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên vững chắc.

7. Độc lập

Bảo Bình không bao giờ có thể bị ràng buộc. Mặc dù đúng là Bảo Bình có rất nhiều bạn thân và thích gặp gỡ những người mới, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc trói buộc một Bảo Bìn mãi mãi. Họ yêu sự độc lập của họ và cần tự do để được hạnh phúc.

Bảo Bình là một con sói đơn độc, luôn chọn yêu bản thân mình hơn là yêu bất kỳ ai khác. Không có gì lạ khi Bảo Bình có xu hướng hơi tách biệt. Mặc dù có vẻ như họ đang lạnh lùng và không muốn bạn ở bên, thực tế thì chỉ là vì họ thích ở một mình.

8. Tích cực

Một trong những đặc điểm tốt nhất của Bảo Bình là họ sẵn sàng nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người. Bảo Bình cũng tin vào cơ hội thứ hai, miễn là bạn cho họ thấy rằng bạn xứng đáng có được cơ hội đó. Tuy nhiên, họ có thể nhận thấy sự không trung thực và thao túng từ cách xa cả dặm, vì vậy đừng bao giờ lợi dụng lòng tốt của họ. Nếu bạn làm thế, họ sẽ khiến bạn phải hối hận.

Đặc điểm tính cách tiêu cực

1. Khó hiểu

Sự xa cách của Bảo Bìnhcó thể khiến bạn khó biết được họ đang nghĩ gì hay đang cảm thấy như thế nào. Họ có thể vừa vui mừng khi gặp bạn, vừa thờ ơ với sự hiện diện của bạn cùng một lúc. Gần như không thể biết được một Bảo Bình nghĩ gì về bất kỳ người nào hoặc bất kỳ tình huống nào. 

Tính cách cung Bảo Bình - Khó hiểu

Những người thuộc cung Bảo Bình thường khó hiểu, không dễ đoán

2. Cực đoan

Bảo Bình là kiểu người suy nghĩ hoặc là tất cả hoặc không có gì. Mặc dù đúng là Bảo Bình không bao giờ làm bất cứ điều gì nửa chừng, nhưng họ cũng có xu hướng làm và nói mọi thứ để chứng minh quan điểm. Họ nổi tiếng là khá nổi loạn, điều này thường khiến họ gặp nhiều rắc rối hơn.

3. Nóng nảy

Nhìn bề ngoài, Bảo Bình có vẻ không phải là kiểu người mất bình tĩnh. Họ không quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt và có xu hướng phớt lờ những người cố gắng làm cho họ tức giận .

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục chọc tức họ, họ sẽ đáp trả lại bạn. Khi Bảo Bình bị khiêu khích, tính khí nóng nảy gần như bí mật của họ sẽ bộc phát. Điều tồi tệ hơn là Bảo Bình có xu hướng kìm nén sự tức giận cho đến khi không thể nó có thể bùng phát như một quả bom nổ chậm.

4. Suy nghĩ quá nhiều

Sự chu đáo của một Bảo Bình có thể khiến họ gặp rắc rối. Bảo Bình hoàn toàn không phải là một người bốc đồng. Họ có xu hướng chu đáo trong mọi việc họ làm. Tất nhiên, điều này rất tốt, nhưng nó cũng có thể khiến họ mắc kẹt trong lối mòn suy nghĩ quá nhiều.

Khi đến lúc phải tiến về phía trước để đạt được điều gì đó mà họ biết rằng họ đã mong muốn từ lâu, họ không thể không dừng lại để cân nhắc những ưu và nhược điểm một lần nữa trước khi hành động. Mặc dù đây là một phẩm chất tốt trong một số tình huống, nhưng trong những tình huống khác, nó có nghĩa là chờ đợi quá lâu và cơ hội có thể biến mất mãi mãi. 

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình được cho là hợp nhất với các cung: Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã.

Bảo Bình và Bảo Bình

Khi hai Bảo Bình bắt cặp với nhau, họ nhanh chóng kết bạn với nhau. Có rất nhiều đặc điểm chung mang lại cho họ nhiều sở thích để gắn kết hơn. Một cặp Bảo Bình sẽ có nhiều điều để nói và sẽ gắn bó với nhau vì niềm đam mê vì công bằng xã hội, mối quan tâm chung có thể thúc đẩy cặp đôi này cùng nhau tham gia các hoạt động tích cực và nhân đạo khác.

Cung Bảo Bình hợp với cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hợp với cung Bảo Bình

Tuy nhiên, hai Bảo Bình có thể dễ dàng giấu cảm xúc của họ bằng những cuộc thảo luận sôi nổi về mọi vấn đề trừ vấn đề của chính họ. Điều này có thể đòi hỏi những nỗ lực để phá bỏ những rào cản trong mối quan hệ này, nhưng nếu cả hai Bảo Bình đều sẵn sàng, thì mối quan hệ của họ có thể được xây dựng trên nền tảng vững chắc.

Bảo Bình và Song Tử

Song Tử là một trong những cung hoàng đạo hài hòa nhất mà Bảo Bình Tất cả các cung thuộc Khí đều có nhu cầu sâu sắc về sự kích thích tinh thần, đặc biệt là Song Tử và Bảo Bình. Sự nhàm chán sẽ không tồn tại đối với cặp đôi này, Song Tử sẽ thích những ý tưởng độc đáo của Bảo Bình và Bảo Bình sẽ thích có một đối tác cởi mở, phù hợp với năng lực trí tuệ của họ.

Cung Bảo Bình hợp với cung Song Tử

Cung Bảo Bình hợp với cung Song Tử

Bảo Bình là một cung Cố định, họ bướng bỉnh và có quan điểm cứng nhắc về thế giới. Song Tử là một cung Biến đổi, được thể hiện bằng sự linh hoạt và thích thay đổi của họ; họ thích khám phá những khả năng mới. Song Tử và Bảo Bình có thể nhìn thế giới khác nhau, nhưng nếu cặp đôi này có thể học cách chấp nhận và tôn trọng quan điểm của nhau, họ có thể trở thành một cặp hoàng đạo hài hòa nhất.

Bảo Bình và Thiên Bình

Thiên Bình và Bảo Bình, một cặp cung Khí khác phù hợp với nhau, có thể tạo ra một mối quan hệ ngay lập tức và dễ dàng. Họ sẽ kết nối với nhau vì tình yêu phiêu lưu và khuynh hướng xã hội của họ. Cặp hoàng đạo này rất vui khi được bao quanh bởi một đám đông bạn bè và nói chuyện thâu đêm. Cảm giác cân bằng và lý tưởng nhân đạo của Thiên Bình sẽ quyến rũ Bảo Bình, và đầu óc nhạy bén của Bảo Bình sẽ khiến Thiên Bình luôn gắn bó và vui vẻ.

Cung Bảo Bình hợp với cung Thiên Bình

Cung Bảo Bình hợp với cung Thiên Bình

Bảo Bình và Nhân Mã

Cung Khí và cung Lửa tạo nên sự kết hợp hấp dẫn. Nhân Mã có tinh thần tự do và luôn luôn di chuyển, khiến cung này trở nên phù hợp một cách tự nhiên với Bảo Bình nhanh trí và độc lập. Nhân Mã đầy tò mò và tìm kiếm sự thật ở bất cứ đâu họ đến, trong khi Bảo Bình sử dụng trí tuệ sắc bén của mình để cải thiện xã hội. Khi ở bên nhau, họ sẽ dạy cho nhau những điều mới và lập kế hoạch lớn cho tương lai.

Cung Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã

Cung Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã

Cung Bảo Bình không hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình được cho là không hợp với các cung: Ma Kết, Cự Giải, Song Ngư và Kim Ngưu.

Bảo Bình và Ma Kết

Bảo Bình và Ma Kết có thể là cặp đôi quyền lực, nhưng sẽ cần có sự cam kết và nỗ lực để mối quan hệ có hiệu quả. Mức độ tham vọng cao của Ma Kết tập trung vào việc cải thiện bản thân, còn Bảo Bình lại tập trung vào việc cải thiện của xã hội. Ngoài ra, cách tiếp cận cuộc sống cứng nhắc và có cấu trúc của Ma Kết có thể khiến Bảo Bình nản lòng.

Cung Bảo Bình không hợp với cung Ma Kết

Cung Bảo Bình không hợp với cung Ma Kết

Trong khi các giá trị và nguyên tắc của Ma Kết đã bắt nguồn từ lịch sử, thì Bảo Bình lại nhìn về tương lai, quyết tâm tạo ra những cách sống mới.

Nếu họ có thể học được cách chấp nhận điểm khác biệt của nhau, Ma Kết có thể giúp Bảo Bình biến ý tưởng của họ thành hiện thực, và Bảo Bình có thể giúp Ma Kết cởi mở và tạo ra những thay đổi cần thiết trong cuộc sống của họ.

Bảo Bình và Cự Giải

Bảo Bình và Cự Giải trao và nhận tình yêu theo những cách khác nhau, điều này có thể dẫn đến những hiểu lầm và tổn thương. Cự Giải là một cung nhạy cảm, được nuôi dưỡng trong khi Bảo Bình thường lạnh lùng và xa cách, và mong muốn được kết nối tình cảm mãnh liệt của Cự Giải có thể khiến Bảo Bình lo lắng. Cả hai dấu hiệu sẽ cần phải thích nghi và bắt đầu nói ngôn ngữ tình yêu của người kia để làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp.

Cung Bảo Bình không hợp với cung Cự Giải

Cung Bảo Bình không hợp với cung Cự Giải

Bảo Bình và Cự Giải đều tham vọng và có định hướng. Nếu Cự Giải lắng nghe những ý tưởng cấp tiến của Bảo Bình và Bảo Bình học cách đánh giá cao sự ổn định mà Cự Giải mang lại cho cuộc sống của họ, cặp đôi này có thể cùng nhau tiến xa.

Bảo Bình và Song Ngư

Song Ngư và Bảo Bình có tấm lòng vì mọi người, nhưng lại thiếu sự cống hiến chung để phục vụ người khác, trận đấu này chủ yếu là rắc rối. Song Ngư phức tạp về mặt cảm xúc hơn mức mà Bảo Bình sẵn sàng đáp ứng, và thái độ lạnh lùng, lãnh đạm của Bảo Bình có thể khiến Song Ngư cảm thấy bất an. 

Cung Bảo Bình không hợp với cung Song Ngư

Cung Bảo Bình không hợp với cung Song Ngư

Song Ngư và Bảo Bình sẽ cần phải cùng nhau tìm kiếm sự cân bằng cảm xúc. Nếu Bảo Bình có thể bắt đầu nói nhiều hơn về cảm xúc của họ, thì Song Ngư sẽ dễ dàng tin tưởng họ hơn và buông bỏ mọi bất an.

Bảo Bình và Kim Ngưu

Bảo Bình và Kim Ngưu về cơ bản là khác nhau; Kim Ngưu cổ hủ, chậm chạp sẽ khó hiểu được tư duy nổi loạn của một Bảo Bình có suy nghĩ tự do. Ngay cả khi hai người này bắt đầu một mối quan hệ, nhu cầu về sự thoải mái, ổn định và cam kết của Kim Ngưu sẽ mâu thuẫn với mong muốn độc lập và phiêu lưu của Bảo Bình. Trừ khi họ thực sự cam kết, cặp đôi này rất có thể sẽ chia tay nhau.

Cung Bảo Bình không hợp với cung Kim Ngưu

Cung Bảo Bình không hợp với cung Kim Ngưu

Thỏa hiệp là tên của trò chơi cho những dấu hiệu này. Thỉnh thoảng, Kim Ngưu sẽ cần cho Bảo Bình không gian và Bảo Bình sẽ cần khiến Kim Ngưu yên tâm bằng cách chứng minh sự cống hiến của họ cho mối quan hệ.

Cung Bảo Bình hợp màu gì, không hợp màu gì?

Cung Bảo Bình hợp màu gì?

Màu xanh lam  

Là người mang nước, người Bảo Bình mang kiến ​​thức đến thế giới, và màu xanh lam giúp họ bình tĩnh và tập trung khi suy nghĩ của họ xoay chuyển theo hàng triệu hướng khác nhau.

Cung Bảo Bình hợp màu gì

Cung Bảo Bình hợp màu xanh lam

Màu trắng 

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo trực quan nhất và màu trắng quyền lực có thể làm nổi bật điều này hơn nữa.

Màu tím

Thạch anh tím - một tinh thể màu tím tuyệt đẹp được biết đến để giảm căng thẳng, giảm bớt nỗi buồn và tăng cường khả năng tâm linh - là đá khai sinh của Bảo Bình. Khiến màu tím trở thành màu sức mạnh lý tưởng cho cung Bảo Bình, có khả năng bổ sung năng lượng lập dị của Bảo Bình. 

Cung Bảo Bình không hợp màu gì?

Cung Bảo Bình được cho là không hợp với các màu như: nâu, xanh lá cây và xanh đậm.

Chỉ có một số sắc thái của màu xanh phù hợp với bản chất cung Bảo Bình. Ví dụ, màu xanh đậm có thể làm giảm năng lượng của Bảo Bình, điều này sẽ khiến Bảo Bình bị coi là lạnh lùng và vô tâm.

Hơn nữa, màu xanh đậm có liên quan đến sự nghiêm túc trong ý nghĩa của màu sắc, cho thấy bạn là người bảo thủ với quan điểm của mình. Các biến thể nhẹ của màu lam cho thấy một cái nhìn cởi mở hơn và ít truyền thống hơn.

Màu nâu tự nhiên đôi khi cho thấy sự nhạt nhẽo và có thể ngăn cản sự tự do thể hiện của Bảo Bình, gợi lên cảm giác buồn tẻ, buồn bã và cô lập, làm giảm năng lượng sáng tạo của Bảo Bình.

Mặc dù màu xanh lá cây là màu của sự phát triển, nhưng nó cũng đại diện cho sự đố kỵ, ích kỷ và thiếu kinh nghiệm. Đó không phải là đặc điểm của Bảo Bình.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi Bảo Bình tháng mấy, Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin chiêm tinh học thú vị về cung Bảo Bình, hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình.

Nếu bạn hoặc ai đó quanh bạn thuộc cung Bảo Bình hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé!

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng