4/3 cung gì? Đặc điểm cung hoàng đạo của người sinh ngày 4/3

Minh LT 2022-11-15 08:31
- Bạn hoặc ai đó xung quanh bạn sinh ngày 4/3 nhưng bạn vẫn chưa biết 4/3 cung gì? Vậy thì bài viết dưới đây của Emdep.vn dưới đây chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của người sinh ngày 4/3, bạn nhé!

4/3 cung gì?

Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư (Pisces). Đây là cung chiêm tinh thứ mười hai và cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung Song Ngư bao gồm những người sinh từ ngày 19/2 - 20/3, Dương lịch.

4/3 cung gì

Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư (Pisces)

Đặc điểm cung hoàng đạo của người sinh ngày 4/3:

 • Cung Hoàng Đạo: Cung Song Ngư - Pisces
 • Cung thứ: Là cung thứ 12 trong vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo
 • Nguyên tố: Nước
 • Tính chất cung: Cung biến đổi
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Biểu tượng: Hai con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi
 • Ký hiệu: ♓
 • Đá may mắn: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
 • Màu may mắn: xanh lá cây, tím, bạc
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9

Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Đặc điểm tính cách tích cực:

Giàu lòng trắc ẩn: lòng tốt và lòng trắc ẩn là hai trong số những đức tính quan trọng nhất khi nói đến những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư. Trái tim họ luôn tràn đầy yêu thương và dễ dàng đồng cảm với người khác. Đây cũng là lý do tại sao họ thường là đối tượng được tìm đến để xin lời khuyên hoặc để trút bầu tâm sự.

Dễ thích nghi: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư dễ dàng thích ứng với mọi tình huống. Họ là những người dễ gần, hòa đồng với bất cứ ai mà họ gặp. Họ rất giỏi trong việc tạo cảm giác thoải mái cho mọi người xung quanh mình. 

Giàu trí tưởng tượng: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư được biết đến với khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Họ có xu hướng sử dụng trí tưởng tượng sống động của bản thân để khám phá những ý tưởng và khả năng mới.

Yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư thoạt nhìn có vẻ nhút nhát và dẻ dặt. Nhưng đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài của họ, bên trong họ chính là một người yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm. Họ luôn sắn sàng thử bất cứ điều gì đó mới mẻ, có thể là một chuyến du lịch ngẫu hứng, nhảy bungee hay thử những món ăn mới lạ,...

Hết lòng vì mọi người: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư luôn muốn mọi người hạnh phúc. Họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những người họ yêu thương được hạnh phúc và vui vẻ. Tuy nhiên, tích cách này không phải lúc nào cũng tốt, điều quan trọng là họ phải học cách cân bằng và học cách nói "không" khi cần thiết.

Biết giữ bí mật: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư biết cách giữ bí mật. Nếu bạn cần một người để nói chuyện, tậm sự thì họ chính là đối tượng tốt để giữ an toàn cho bí mật của bạn.

Dễ dàng tha thứ: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư dễ dàng tha thứ cho người khác, họ không bao giờ giữ mối hận thù trong một thời gian dài

Cởi mở: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư dễ dàng chấp nhận con người của người khác mà không phán xét. Họ ​​thích lắng nghe người khác và học hỏi những ý tưởng mới. Họ sẵn sàng tranh luận và đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Chung thủy: trong một mối quan hệ, những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư sẽ luôn là một đối tác chung thủy. Một khi họ yêu bạn, họ sẽ luôn yêu thương và không lừa dối bạn.

Tính cách tích cực của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư giàu lòng trắc ẩn, cở mởi, dễ thích nghi

Đặc điểm tính cách tiêu cực:

Dễ xúc động: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc, họ luôn lắng nghe trái tim hơn là lý trí. Họ cảm nhận mọi thứ rất sâu sắc, bao gồm cả những điều tốt và điều xấu. Đây cũng là lý do tại sao họ dễ xúc động, tâm trạng thay đổi thất thường. Một phút trước họ có thể vui vẻ, tràn đầy năng lượng nhưng một phút sau họ có thể trở nên buồn bã, chán nản. 

Mơ mộng: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư thường có xu hướng trốn tránh thực tế để mơ mộng hão huyền.  Họ thường mơ mộng về những ​​cuộc phiêu lưu tiếp theo của họ hoặc về một nơi nào đó khác để sống cuộc sống tốt nhất của họ.

Thiếu quyết đoán: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư đôi khi có thể trở nên thiếu quyết đoán. Đi đến quyết định cuối cùng có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn với họ. Họ có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về những gì họ nên hoặc không nên làm. Họ luôn cảm thấy không tự tin và sợ hãi khi quyết định, từ đó sinh ra tính thiếu quyết đoán.

Khó đoán: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư cũng được biết đến là người khó đoán. Họ không phải lúc nào cũng thích nói về những gì họ đang nghĩ, đang cảm thấy nhưng có những lúc, họ sẽ trải lòng với bạn. Sự phức tạp và bản tính khó nắm bắt khiến họ đôi lúc trở nên rất khó hiểu. Tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi họ sẵn sàng trải lòng với bạn. Nếu họ không muốn nói về điều gì đó, tốt hơn là đừng thúc ép họ.

Lười biếng: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư luôn cần có động lực để hoàn thành công việc. Nếu họ cảm thấy không thể hoàn thành nhiệm vụ, họ có thể dễ dàng rút lui.

Hay thay đổi: những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư thường xuyên thay đổi và dễ bị lung lay bởi những người khác.

Dễ bị lợi dụng: tin tưởng mọi người là một điều tốt nhưng việc quá tin tưởng người khác cũng khiến những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư dễ bị lừa, lợi dụng hoặc bị người khác làm cho thất vọng.

Tính cách tiêu cực của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư dễ xúc động, thiếu quyết đoán

Đặc điểm các mối quan hệ của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Tình yêu

Những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư yêu khá nhanh và luôn hết mình vì người họ yêu cho đến phút cuối cùng. Họ sẽ không lãng phí thời gian tán tỉnh, họ muốn tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc. Họ sẽ làm hài lòng đối tác của mình bằng những bất ngờ nho nhỏ. Họ không thể chịu được việc bị bỏ rơi và cũng muốn cảm thấy được yêu thương.

Tình yêu của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Người sinh ngày 4/3 yêu khá nhanh và luôn hết mình vì người họ yêu

Tình bạn

Bạn bè cũng quan trọng đối với những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư như những người thân trong gia đình của họ. Họ đặt bạn bè lên trước bản thân và luôn cố gắng duy trì một tình bạn lâu dài. Không dễ để họ làm quen với mọi người và thường không có nhiều bạn bè, nhưng họ là những người bạn tận tụy và thủy chung, người sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những gì họ có.

Gia đình

Đối với những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư, gia đình luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để các thành viên trong gia đình họ cảm thấy hạnh phúc. Họ thích và luôn muối dành thời gian cho những người thân yêu của của họ, và trở thành những bậc cha mẹ yêu thương và chu đáo khi họ có con.

Gia đình của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư

Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư luôn hết mình vì gia đình

Sự nghiệp

Bản chất giàu trí tưởng tượng của người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư cũng phản ánh cách họ làm việc, họ dễ bị phân tâm và để đầu óc trên mây. Tuy nhiên ham muốn cầu toàn khiến họ có thể hoàn thành tốt công việc và đúng thời hạn. Thực tế, họ cần động lực để làm việc và sự sáng tạo, trực giác sẽ giúp họ tỏa sáng trong công việc của mình. Lòng trắc ẩn và nhân ái giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong những công việc như y tá, nhà văn, giáo viên, bác sĩ, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia.

Người sinh ngày 4/3 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

 • Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư hợp với cung: Kim Ngưu (21/4 - 20/5), Cự Giải (21/6 - 22/7), Bọ Cạp (23/10 - 22/11) và Ma Kết (22/12 - 19/1).
 • Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư không hợp với cung: Song Tử (21/5 - 20/6) và Nhân Mã (23/11 - 21/12).

Người sinh ngày 4/3 hợp với màu gì, không hợp với màu gì?

 • Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư hợp với màu: xanh lam, xanh lục, vàng nhạt.
 • Người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư không hợp với màu: đỏ xẫm và đen.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi 4/3 cung gì rồi phải không nào. Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin thú vị về những người sinh ngày 4/3 thuộc cung Song Ngư. Nếu bạn hoặc ai đó xung quanh bạn sinh vào ngày này thì hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé!

Minh LT (Tổng Hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua