22/11 là cung gì? 22/11 là cung Thiên Yết hay Nhân Mã

Minh LT 2022-10-05 17:13
- Ngày 21/11 là cung gì trong vòng tròn hoàng đạo, những người sinh ngày 22/11 là cung Thiên Yết hay Nhân Mã? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì bài viết dưới đây của Emdep.vn chắc chắn là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Ngày 22/11 là cung gì?

Những người sinh ngày 22/11 là cung Thiên Yết - Scorpio (hay còn được gọi là cung Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Hạt, Hổ Cáp). Cung Thiết Yết bao gồm những người sinh từ ngày 23/10- 22/11, Dương lịch. Điều này cũng có nghĩa là những người sinh ngày 22/11 sẽ là những người cuối cùng trong danh sách những người thuộc cung Thiên Yết.

22/11 là cung gì?

22/11 là cung Thiên Yết

Sơ yếu lý lịch của cung Thiên Yết:

 • Tên cung Hoàng Đạo: Thiên Yết (hay còn được gọi là cung Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp)
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày, tháng sinh: 23/10 - 22/11 (Dương lịch)
 • Cung thứ: Là cung thứ 8 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Tính chất cung: là những người cố định
 • Nguyên tố: nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng: con bọ cạp 
 • Ngày trong tuần: thứ ba
 • Đá may mắn: đá Opal, hoàng ngọc
 • Màu sắc may mắn: đen, cam cháy, lựu, đỏ và tím
 • Màu không hợp: hồng, xanh nhạt và vàng
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9

Đặc điểm tính cách của những người sinh ngày 22/11

Những người sinh ngày 22/11 thuộc cung Thiên Yết nên tính cách của họ cũng sẽ mang những nét đặc trưng của những người thuộc cung Thiết Yết.

Tuy nhiên, những người sinh ngày 22/11 đồng thời cũng là thời điểm cuối của cung Thiên Yết và thời điểm đầu của cung Nhân Mã kế tiếp. Hay còn được gọi là Giao đỉnh, là khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo này sang cung hoàng đạo kế tiếp.

Theo đó, những người sinh vào khoảng thời gian Giao đỉnh của 2 cung hoàng đạo nào sẽ mang tính cách “pha trộn” giữa 2 cung hoàng đạo đó. Nó cũng giống như việc bạn sinh ra và lớn lên ở bên giới giữa 2 quốc gia thì con người bạn sẽ có sự giao thoa về cả tính cách, thói quen sinh sống hay thậm chí là ngôn ngữ của 2 quốc gia đó.

Như vậy, những người sinh ngày 22/11 là thời điểm cuối của cung Thiên Yết và thời điểm đầu của cung Nhân Mã, sẽ mang tính cách “lai” giữa cung Thiên Yết và Nhân Mã. Tất nhiên, cung hoàng đạo chính của những người sinh ngày 22/11 vẫn là cung Thiên Yết nên tính cách đặc trưng của họ vẫn sẽ giống Thiên Yết đến 80% và nét tính cách của Nhân Mã chỉ là một phần thêm vào mà thôi.

Tính cách những người sinh ngày 22/11

Những người sinh ngày 22/11 sẽ mang tính cách "lai" giữa cung Thiên Yết và Nhân Mã

Đặc điểm tính cách nổi bật của những người sinh ngày 22/11:

Là người thích mạo hiểm: biểu tượng của Thiên Yết là con bọ cạp, trong khi biểu tượng của Nhân Mã là cung thủ. Được trang bị ngòi độc và cung tên, cả hai cung hoàng đạo này đều có khả năng phòng thủ gây chết người theo ý nghĩa biểu tượng của chúng. Có lẽ điều này giải thích tại sao cả hai cung hoàng đạo đều bị thu hút một cách tự nhiên trước sức hấp dẫn bí ẩn của những điều chưa biết và cảm giác hồi hộp khi mạo hiểm. 

Là người coi trọng sự thật: những người sinh ngày 22/11 coi trọng sự thật hơn tất cả, họ luôn trung thực với mọi người và mong đợi mọi người cũng trung thực với họ. Họ ghét sự dối trá, lừa lọc, gian lận.

Là người không ngại thử những điều mới: những người sinh ngày 22/11 sẵn sàng vượt qua những biên giới mới và bước ra khỏi vùng an toàn của họ. Trong khi Thiên Yết có xu hướng tính toán nhiều hơn về kế hoạch của họ, thì Nhân Mã khi đối mặt với mọi cơ hội, họ đều sẵn sàng phá bỏ các rào cản để phát triển và chuyển đổi bản thân. Tuy nhiên, điểm chung của 2 cung hoàng đạo này là ngại thử những điều mới.

Là người thân thiện, giàu lòng trắc ẩn: những người sinh ngày 22/11 có sự đồng cảm của cung Nước (cung Thiên Yết)và sự phấn khích của cung Lửa (cung Nhân Mã), tính cách của họ có sự kết hợp của lòng trắc ẩn và sự thân thiện. Những đặc điểm này cũng khiến họ trở thành một người rất hào phóng với mọi người xung quanh.

Là người thích lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác: những người sinh ngày 22/11 là những người có tâm hồn độc lập, không thích bị mắc kẹt vào bất cứ thứ gì làm mất tự do của họ. Họ luôn tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để có thể độc lập và tự do hơn.

Là người thích tận hưởng cuộc sống: ngay cả khi có quá nhiều tiêu cực xung quanh, những người sinh ngày 22/11 đều có thể dễ dàng tìm thấy niềm vui ngay giữa bộn bề. Họ thích tận hưởng cuộc sống và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tập trung vào sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của họ.

Là người bí ẩn: những người sinh ngày 22/11 không thích chia sẻ nhiều về cuộc sống của họ. Họ mong đợi bạn bè chia sẻ bí mật với họ, nhưng khi nhắc đến họ, họ thích đem theo bí mật của mình xuống mồ thay vì chia sẻ với người khác.

Là người có thể mang cảm giác xa cách: đừng mong đợi quá nhiều vào việc những ngời sinh ngày 22/11 sẽ luôn ở bên cạnh bạn. Đối với họ, sức khỏe tinh thần, cảm xúc của bản thân luôn được đặt lên hàng đầu. Họ có thể giúp đỡ bạn nhưng nếu họ cảm thấy bạn đang mang lại cho họ những cảm xúc tiêu cực, họ có thể đột ngột rời đi, mang đến cho bạn cảm giác xa cách, lạnh lùng.

Những người sinh ngày 22/11 hợp với cung nào?

Những người sinh ngày 22/11 thuộc cung Thiên Yết, đồng thời cũng là “cung lai” giữa Thiên Yết và Nhân Mã. Họ có thể hình thành mối quan hệ hòa hợp với các cung Lửa như Nhân Mã và Bạch Dương. Phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các cung Lửa có thể làm cho cuộc sống của họ trở nên thú vị và cân bằng hơn.

Ngoài ra, nếu những người sinh ngày 22/11 mong muốn ổn định, xây dựng một mối quan hệ yêu thương và quan tâm thì các cung Nước như Thiên Yết, Cự Giải và Song Ngư sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua.

Nhìn chung, những người sinh ngày 22/11 sẽ có độ tương thích cao với những người thuộc cung Lửa và cung Nước. Bao gồm: Bạch Dương, Nhân Mã, Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. 

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi 22/11 là cung gì, 22/11 là cung Thiên Yết hay Nhân Mã. Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo của những người sinh ngày 22/11 đồng thời hiểu rõ hơn về nét tính cách đặc trưng của những người sinh ngày 22/11.

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm