21/6 cung gì? 21/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Minh LT 2022-11-22 14:24
- Sinh ngày 21/6 cung gì, 21/6 là cung Song Tử hay Cự Giải? Nếu bạn hoặc ai đó xung quanh bạn sinh ngày 21/6 nhưng bạn lại không biết 21/6 là cung gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Emdep.vn để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

21/6 cung gì?

Theo chiêm tinh học, người sinh ngày 21/6 là cung Cự Giải. Đây là cung chiêm tinh thứ tư trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung Cự Giải bao gồm những người sinh từ ngày 21/6 đến ngày 22/7. Điều này cũng có nghĩa là những người sinh ngày 21/6 sẽ là những người đầu tiên trong danh sách những người thuộc cung Cự Giải.

21/6 cung gì

Người sinh ngày 21/6 là cung Cự Giải

Đặc điểm cung hoàng đạo của người sinh ngày 21/6

  • Cung hoàng đạo: Cung Cự Giải - Cancer 
  • Ngày, tháng sinh: 21/6 - 22/7
  • Cung thứ: Là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo.
  • Tính chất chung: Là những người chủ nhân, người thủ lĩnh
  • Nguyên tố: Nước
  • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng 
  • Biểu tượng: Con cua
  • Ký hiệu: ♋
  • Ngày trong tuần: thứ hai
  • Màu sắc may mắn: bạc, xanh lục, xanh da trời, xanh dương
  • Đá may mắn: đá mặt trăng, ngọc lục bảo, ngọc trai, ngọc mắt mèo
 • Kim loại: bạc
 • Con số may mắn: 4 và 6

21/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Như đã nói ở trên, sinh ngày 21/6 là cung Cự Giải. Tuy nhiên, những người sinh ngày 21/6 đồng thời cũng là thời điểm cuối của cung Song Tử và thời điểm đầu của cung Cự Giải. Hay còn được gọi là Giao đỉnh, là khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo này sang cung hoàng đạo kế tiếp. Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải bao gồm những người sinh từ ngày 18/6 - 24/6.

Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 21/6

21/6 là cung Cự Giải nhưng đồng thời cũng thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải. Những người sinh vào khoảng thời gian Giao đỉnh của 2 cung hoàng đạo nào sẽ mang tính cách “pha trộn” giữa 2 cung hoàng đạo đó. Nó cũng giống như việc bạn sinh ra và lớn lên ở bên giới giữa 2 quốc gia thì con người bạn sẽ có sự giao thoa về cả tính cách, thói quen sinh sống hay thậm chí là ngôn ngữ của 2 quốc gia đó.

Như vậy, những người sinh ngày 21/6 sẽ mang tính cách “lai” giữa cung Song Tử và Cự Giải. Tất nhiên, cung hoàng đạo chính của những người sinh ngày 21/6 vẫn là cung Cự Giải nên tính cách đặc trưng của họ vẫn sẽ giống Cự Giải đến 80% và nét tính cách của Song Tử chỉ là một phần thêm vào mà thôi.

 tính cách của người sinh ngày 21/6

Tính cách của người sinh ngày 21/6 “lai” giữa cung Song Tử và Cự Giải

Những đặc điểm tính cách nổi bật mà bạn có thể nhận thấy ở một người sinh ngày 21/6:

Siêu tình cảm

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải được biết đến là những người siêu tình cảm. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy họ luôn được bạn bè và gia đình vây quanh. 

Họ luôn hết lòng vì những người thân yêu của họ đồng thời cũng mong muốn được đối xử như vậy. Họ là những người sống tình cảm nhưng logic, trung thực và cũng có xu hướng khiến người khác xúc động. Họ ghê tởm sự thù hận. Họ có thể khá khắt khe và cảm thấy thất vọng nếu nửa kia hoặc gia đình không nhạy cảm với cảm xúc của họ và đáp ứng mong muốn của họ.

Tận tâm

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải rất tận tâm. Điều này áp dụng cho cả cuộc sống và công việc của họ. Khi được giao nhiệm vụ nào đó, họ sẽ dốc hết lòng hết sức để hoàn thành. Và một khi đã yêu ai, họ sẽ hết lòng và luôn cố gắng duy trì mối quan hệ lâu dài.

Trực giác

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải thường dựa vào trực giác của mình để hoàn thành một việc nào đó. Và hầu hết thời gian, trực giác của họ đều giúp họ đạt được thành công.

Thu hút

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải giống như thỏi nam châm thu hút mọi người bằng bản tính quyến rũ và ngọt ngào của mình. Họ cũng được biết đến là những người giao tiếp tài ba. Họ có thể lôi cuốn bạn vào một cuộc trò chuyện trong một thời gian rất dài và tất cả những gì bạn muốn làm là lắng nghe giọng nói mê hoặc của họ.

Người giao tiếp xuất sắc

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải là một người lắng nghe tuyệt vời và là người giao tiếp xuất sắc. Họ có thể xử lý bản thân một cách duyên dáng và đĩnh đạc, rất được chào đón tại các sự kiện xã hội. Mọi người thích nói chuyện với họ vì họ có thể đưa ra một số lời khuyên tuyệt vời và phù hợp với từng người. 

Hướng về gia đình

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải luôn hướng về gia đình và thích ở nhà. Họ không thích đi du lịch nhiều, nhưng với ảnh hưởng của Song Tử, họ có thể đi du lịch rất nhiều vì mục đích công việc hoặc vì lý do gia đình.

Luôn trân trọng mọi thứ, dù là nhỏ nhất

Người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải không bao giờ xem nhẹ mọi thứ. Đối với họ ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng thực sự quan trọng và nó có ý nghĩa như cả thế giới đối với họ. Ví dụ, một cử chỉ nhỏ như gọi họ để chúc ngủ ngon, nắm tay họ khi bước qua đường,... Những điều này giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng đối với họ, cảm xúc và tình cảm mới là điều quan trọng.

Lãng mạn

Người sinh ngày 21/6 cũng được biết đến là những người sinh ra với sự lãng mạn và luôn theo đuổi những điều lãng mạn. Họ được biết đến là người tán tỉnh đối tác của mình bằng những bài thơ lãng mạn hoặc thỏa mãn mọi mong muốn của họ.

Tâm trạng thất thường

Tâm trạng thất thường cũng là đặc điểm tính cách dễ thấy ở những người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải. Nhưng có một điều tốt là họ có thể nhanh chóng thoát khỏi sự tủi thân hay đau khổ. Họ tức giận hoặc trở nên buồn bã rất nhanh, nhưng họ không mất quá nhiều thời gian để trở nên bình thường. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để người khác hiểu được bản chất của họ, thậm chí có thể dẫn đến những hiểu lầm về họ.

Tò mò

Chịu ảnh hưởng của cung Song Tử, những người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải cũng có xu hướng tò mò với mọi thứ. Họ thích làm quen với mọi người nhưng bạn cũng có chiều sâu và tình cảm của cung Cự Giải. Vì vậy, họ không bao giờ thất bại trong việc hỏi người khác xem họ đang làm gì. Họ thực sự bày tỏ mối quan tâm và đồng cảm với mọi người.

Sự kết hợp của cung khí Song Tử và cung nước Cự Giải có thể rất thú vị nhưng đồng thời cũng khiến họ bị choáng ngợp. Vì họ có rất nhiều sự nhạy cảm và đồng cảm chảy trong người, nên đôi khi cảm xúc dâng trào có thể khiến họ cảm thấy quá sức để xử lý. Điều quan trọng là họ cần cân bằng tình cảm của mình với logic và quan điểm. 

Ích kỷ

Một đặc điểm tính cách tiêu cực của người sinh ngày 21/6 là có thể trở nên ích kỷ và tự cho mình là trung tâm. Họ không muốn chia sẻ bạn với bất cứ ai. Họ có thể yêu cầu bạn chú ý đến họ mọi lúc, và có thể trở nên buồn bã, thất vọng khi không nhận được sự chú ý mà họ muốn.

Khép kín 

Người sinh ngày 21/6 thường không cở mở với thế giới bên ngoài. Dù trong lòng họ có tan nát hay chán nản, họ vẫn sẽ chào đón bạn bằng nụ cười tươi đẹp nhất. Bằng cách này, bạn sẽ không nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, nếu họ sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu kín nhất của mình với bạn, thì đó là sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối mà họ dành cho bạn.

Tự hủy hoại bản thân

Đây là một trong những điểm yếu lớn của của người sinh ngày 21/6. Nếu đau lòng hay gặp bất cứ đau khổ nào, họ thường tự cô lập và thu mình vào thế giới của riêng mình. Họ hoàn toàn xa lánh mọi người, tự hủy hoại bản thân, thậm chí là rơi vào trầm cảm và gặp khá khó khăn để thoát ra khỏi cảm giác đó.

Tình yêu của người sinh ngày 21/6 

Những người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải rất lãng mạn, tận tâm, tận tụy và cố gắng duy trì các mối quan hệ của họ. Mặc dù họ cần rất nhiều tự do và không dễ dàng đưa ra cam kết, nhưng họ là những người quan tâm đến hôn nhân và gia đình.

Tình yêu của người sinh ngày 21/6

Người sinh ngày 21/6 là người quan tâm đến hôn nhân và gia đình

Nếu họ cảm thấy không an toàn trong một mối quan hệ, họ có thể trở nên thất thường và khó đoán. Đó là lý do tại sao họ cần một người bạn đời nhẹ nhàng, tươi sáng, hiểu được khía cạnh tình cảm của họ và sẽ ở bên họ bất kể điều gì.

Sự nghiệp của người sinh ngày 21/6

Những người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải sẽ phù hợp với những công việc hậu trường hơn là những công việc trực tiếp (face - to - face). Bởi họ không thực sự là kiểu người quyết đoan và với quá nhiều sự đồng cảm, những công việc trực tiếp có thể khiến họ mất tập trung và thậm chí là phiền muộn. Các công việc như phát thanh viên, người kiểm thử, nhân viên nội dung (copywriter),... sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Người sinh ngày 21/6 hợp với cung nào?

Những người sinh ngày 21/6 thuộc Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải phù hợp nhất với các cung hoàng đạo: Cự Giải (21/6 - 22/7), Song Ngư (19/2 - 20/3) và Bọ Cạp (23/10 - 21/11).

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi 21/6 cung gì rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ từ Emdep.vn, các bạn đã có thêm những thông tin chiêm tinh học thú vị về người sinh ngày 21/6. Nếu bạn hoặc người thân hay bạn bè của bạn sinh ngày 21/6, hãy thử đọc và chiêm nghiệm nhé!

Minh LT (Tổng hợp)

*Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh