Kinh nghiệm săn hàng "Sale off" Zara, Topshop, H&M

Eve Nguyễn 2014-09-06 08:28
- (Em đẹp) - Hãy bỏ túi những lời khuyên dưới đây để lựa chọn được món đồ yêu thích với mức giá “hời” nhất có thể.

Thay vì phải chịu mức giá quá chênh lệch tại các cửa hàng phân phối tại Việt Nam, hoặc phụ thuộc vào các đầu mối đặt hàng nước ngoài, bạn hãy chủ động trong việc mua sắm những thương hiệu quen thuộc tại Anh/Mỹ. Dù là mua sắm qua mạng hoặc có dịp mua sắm tại nước ngoài, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau để không rơi vào cảnh “tiếc đứt ruột” khi món đồ bạn vừa mua lại giảm giá chỉ còn một nửa, chỉ sau khi bạn mua nó một vài ngày. 


Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên mua quần áo của Banana Republic, việc mua sản phẩm của nhãn hàng này với mức giá ban đầu (full price) là điều nên cân nhắc. Lời khuyên được đưa ra là không nên "mua vội" những sản phẩm Banana Republic với giá trên 30 USD.

Khác với nhiều nhãn hàng khác, giá bán của Banana Republic tại các cửa hàng thường rẻ hơn so với giá bán trên mạng. Cơ hội gặp được đợt giảm giá hấp dẫn tại các cửa hàng của Banana Republic sẽ thường xuyên hơn và dễ dàng hơn so với việc săn các đợt giảm giá trên website. Tùy từng đợt, trên website của hãng sẽ có những đợt giảm giá 30%, tuy nhiên, tại các cửa hàng thường xuyên có những đợt giảm giá 40%, hoặc cùng một sản phẩm, tại cửa hàng sẽ bán giá thấp hơn 10$ so với giá bán trên website. 

Dịp giảm giá mạnh nhất và có nhiều sản phẩm đẹp nhất của nhãn hàng này là dịp ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, với mức giảm xuống tới 50% so với giá gốc. Với dịp giảm giá này, khách hàng có thể tìm thấy nhiều mẫu giày cao gót phổ biến, có độ bền cao với giá trong khoảng 20 USD (khoảng 420.000 VNĐ), áo/ váy bằng lụa tơ tằm với giá khoảng 15 USD (khoảng 320.000 VNĐ) hoặc các mẫu váy công sở, dạo phố có giá trong khoảng 50 USD (gần 1.100.000 VNĐ).

Mẫu quần skinny jeans trắng có giá gốc 89,50 USD (khoảng 1.900.000 VNĐ) hiện đã được giảm xuống còn 39,99 USD (khoảng 850.000 VNĐ) trên website, dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 20 USD tại cửa hàng trong đợt giảm giá sau Giáng sinh năm nay. 

Mẫu váy đen có giá gốc 150 USD (gần 3.200.000 VNĐ) hiện đã được giảm xuống còn 69,99 USD (gần 1.500.000 VNĐ - Giá website), dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 50 USD vào sau Giáng sinh. 

Nếu có dịp mua hàng tại các cửa hàng của Banana Republic, bạn hãy chú ý:

- Có rất nhiều món đồ được giảm giá dù chúng không được bày ở khu vực đề biển GIẢM GIÁ. Đặc biệt, chính vào những ngày các cửa hàng đề biển HÀNG MỚI VỀ (New Arrives), những món đồ còn lại sẽ được giảm giá đáng kể và khách hàng có thể tìm mua được những sản phẩm không hề lỗi mốt với giá rất hời. Trừ khi bạn quá yêu thích một món đồ nào đó và không thể chờ đợi được thêm một ngày nào, nếu không, đừng nên mua nếu như sản phẩm đó chưa được giảm ít nhất là 30%.

- Bạn sẽ không phải đợi quá lâu, bởi vì các đợt giảm giá mạnh của Banana Republic diễn ra từ 6 đến 8 lần trong một năm, thậm chí còn nhiều hơn nữa. Sự kiên nhẫn của bạn sẽ được trả công xứng đáng, với mỗi ngày chờ đợi đều đáng đồng tiền. Đôi khi, chỉ cần chờ đợi thêm một tuần, món đồ bạn đang “tăm tia” đã giảm giá xuống còn một nửa. 

- Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chuyện “cháy hàng”, nếu như món đồ bạn yêu thích tại cửa hàng không còn cỡ vừa với bạn, bạn có thể nhờ người bán hàng gọi điện kiểm tra với các chi nhánh khác để tìm nơi gần nhất còn sản phẩm dành cho bạn. Trong trường hợp này, lại có thêm một lợi thế khác dành cho những khách hàng trung thành của Banana Republic nếu họ đăng ký làm thẻ tín dụng riêng của hãng. Chủ sở hữu thẻ tín dụng của Banana Republic không chỉ được giảm thêm 10-25% khi mua hàng (được áp dụng cả khi mua hàng của các thương hiệu “cùng nhà” của Banana Republic như Gap, Old Navy); mà còn được miễn phí giao hàng khi đặt mua hàng tại các chi nhánh tại các thành phố khác.

- Đối với những người thích mua đồ giá rẻ của Banana Republic, cần chú ý rằng đồ Outlet của hãng này được sản xuất riêng, chứ không phải là đồ được sản xuất cùng với sản phẩm thông thường, vì vậy từ kiểu dáng đến chất liệu đều khác nhau. Việc bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để mua đồ Outlet của Banana Republic chưa chắc đã lợi bằng chờ đến những đợt giảm giá mạnh để mua đồ chính hãng. 

Mua hàng online: bananarepublic.gap.com 


Nếu bạn muốn chọn mua đồ trên website của Topshop, hãy vào danh mục hàng dự định mua và chọn chế độ xem hàng từ giá thấp đến giá cao. Với cách xem hàng này, bạn sẽ tìm thấy vô số những sản phẩm được giảm giá hấp dẫn, với nhiều mức giảm lên đến 50%. Cũng như nhiều nhãn hàng khác, lời khuyên được đưa ra là bạn không nên mua bất kỳ sản phẩm nào của Topshop ở mức giá gốc, trừ khi bạn cảm thấy quá yêu thích và không thể chờ đợi thêm một giây phút nào nữa, bởi các mặt hàng của Topshop cũng thường xuyên được giảm giá.
Đôi bốt Adoki Lace Up hở mũi của Topshop hiện đang được giảm giá trên website từ mức 65 Bảng Anh (khoảng 2.300.000 VNĐ) xuống còn 10 Bảng Anh (khoảng 350.000 VNĐ)

Khi mua hàng của Topshop, hãy sử dụng thẻ sinh viên của bạn, hoặc mượn của bạn bè đang du học ở nước ngoài để được giảm giá 10%. Nếu bạn mua sắm trực tiếp ở New York, bạn cũng có thể xuất trình thẻ sinh viên để được giảm giá tại cửa hàng. 
Áo len crop top màu hồng đào hiện đang giảm giá từ 34 Bảng Anh (khoảng 1.200.000 VNĐ) xuống 25 Bảng Anh (880.000 VNĐ) 

Nếu bạn là tín đồ trung thành của Topshop, đừng quên theo dõi tài khoản Twitter của hãng này, cũng như nhấn like trang facebook của Topshop để luôn là những người đầu tiên được cập nhật các đợt giảm giá của hãng mà không bị ngập trong hàng ngàn thư rác quảng cáo mỗi ngày.

Phí vận chuyển của Topshop có thể lên đến mức 10 USD, nhưng sẽ được miễn phí nếu đơn hàng của bạn trên 100 USD (2.100.000 VNĐ), vì vậy, bạn hãy rủ bạn bè, người thân cùng mua chung để tiết kiệm chi phí vận chuyển và nhận thêm nhiều ưu đãi. 

Váy quây theo phong cách metallic đang được giảm giá từ 75 Bảng Anh (khoảng hơn 2.600.000 VNĐ) xuống còn 20 Bảng Anh (hơn 700.000 VNĐ) 

Mua hàng online: topshop.com 


Tháng 1 luôn là tháng "thần thánh" để mua đồ H&M giảm giá, với những đợt giảm giá hơn 50% khi mua tại các cửa hàng của H&M cũng như mua trên website. Vào dịp cuối năm, nếu bạn đang để mắt tới một món đồ thu đông nào, hãy cứ bình tĩnh nhấn nút “chọn vào giỏ hàng” và kiên nhẫn chờ mức giá giảm xuống từng chút một, cho đến tháng 1 là bạn sẽ đợi được mức giá ưng ý và lúc này mới nên quyết định đặt mua.

Đặc biệt, với H&M, bạn luôn có thể tìm được những mẫu áo quần gần như không bao giờ lỗi mốt. Vì vậy, việc chờ đợi đến khi sản phẩm giảm xuống mức giá hấp dẫn không khiến bạn bước chậm sau dòng chảy của thời trang. Ví dụ như chiếc áo khoác Boucle Cardigan này có thể được trưng diện hàng năm trời dù phối với chân váy bút chì hay áo phông và quần jeans. Chiếc áo này có giá gốc lên đến 49,95 USD (hơn 1.000.000 VNĐ) nhưng vào đợt giảm giá tháng 1 năm nay, nó được giảm giá xuống còn 10 USD (chỉ 210.000 VNĐ)

Với các mẫu áo voan chiffon, giá gốc của H&M thường ở mức 20-25$ (420.000 – 510.000 VNĐ), nhưng vào đợt giảm giá tháng 1, chúng có thể được giảm xuống chỉ còn mức 3-4 USD (63.000 – 84.000 VNĐ) mỗi chiếc.
Áo chiffon cổ chữ V giá gốc 29,95 USD (hơn 630.000 VNĐ) hiện đã giảm ở mức 12 USD (khoảng 250.000 VNĐ) trên website và chắc chắn sẽ còn giảm xuống nữa vào tháng 1 tới.

Áo chiffon không tay giá gốc 17,95 USD (380.000 VNĐ) đã giảm còn 5 USD (105.000 VNĐ) trên website

Những chiếc váy ngắn đen cơ bản cũng có thể được đưa vào tầm ngắm của những người muốn săn đồ H&M hạ giá. Vào tháng 1 vừa rồi, chiếc váy Jacquard sang chảnh được hạ giá xuống còn mức 7,50 USD (khoảng 168.000 VNĐ). Vì vậy, không có lý do gì để không chờ đợi tới tháng 1/2015 để săn đón những chiếc váy đen tương tự được giảm với mức giá rẻ không ngờ như vậy.
Mua hàng online: hm.com 


Các đợt giảm giá của Zara thường kéo dài tới 2 tháng, vì vậy, bạn không nhất thiết phải mua ngay khi đợt giảm giá bắt đầu, bởi lẽ, rất có thể mức giá sẽ còn giảm xuống một lần nữa vào cuối đợt giảm giá. Nếu bạn cảm thấy rằng món đồ mình muốn mua không quá “hot”, hoặc số lượng còn nhiều, hãy kiên nhẫn chờ tới cuối mỗi đợt giảm giá.

Nếu giữa đợt giảm giá, bạn thấy món đồ mình đang săn đón bỗng dưng “biến mất” trên website, chưa chắc có nghĩa rằng món đồ đó đã hết hàng. Nhiều khả năng là Zara đã luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng và website, tùy vào doanh số của từng sản phẩm. Nếu không còn thấy món đồ yêu thích trên website, hãy dành thời gian, hoặc nhờ người thân tại nước ngoài đến tìm chúng tại các cửa hàng của Zara.

Áo khoác họa tiết ngựa vằn đang được giảm giá từ 99,90 USD (hơn 2.100.000 VNĐ) xuống còn 19,99 USD (hơn 420.000 VNĐ)

Hai đợt giảm giá mạnh nhất của Zara diễn ra cách nhau nửa năm, và đây là dịp Zara xả toàn bộ các sản phẩm hàng tồn. Đợt giảm giá mùa Hè thường bắt đầu vào ngày thứ năm cuối cùng hoặc gần cuối của tháng 6, trong khi đợt giảm giá mùa Đông thường bắt đầu vào ngày 26 hoặc 27 tháng 12. Đối với website, các đợt giảm giá thường bắt đầu sớm hơn vài ngày so với tại các cửa hàng.

Quần trắng đang được giảm giá từ 119$ (hơn 2.500.000 VNĐ) còn 19,99 USD

Trong hai đợt giảm giá chính, có rất nhiều món đồ tưởng chừng như đã “cháy hàng” lại được đem ra bán lại với mức giá hấp dẫn. Với những đợt giảm giá này, mua hàng tại các cửa hàng sẽ có lợi hơn so với mua trên website, với mức giảm cao hơn và nhiều mặt hàng chỉ có thể tìm thấy tại các cửa hàng. Tuy nhiên, nếu mua qua website, bạn sẽ được miễn phí giao hàng với đơn hàng tổng giá trị từ 50 USD trở lên.
 Mua hàng online: zara.com 

Đặc biệt trang web luôn tổng hợp thông tin của các đợt giảm giá, cung cấp mã phiếu giảm giá là moneysavingexpert.com 
Trang web bán hàng outlet của các hãng trung bình: highstreetoutlet.com (phí vận chuyển 10 Bảng Anh) 

Eve Nguyễn (Tổng hợp)
Ảnh: Zara, Banana, Topshop, H&M
logo smaill


   Bạn đang theo dõi chuyên đề: THỜI TRANG MÙA "SALE OFF" trên Emdep.vn

Mong rằng bài viết phản ánh thực trạng hàng "Sale off", thông tin "Sale off" từ các nhãn hàng uy tín và kinh nghiệm săn hàng giảm giá mà chúng tôi đề cập trong tuyến bài này, thực sự hữu ích, giúp bổ sung vào sổ tay shopping của bạn thêm nhiều điều thú vị!


Tổ chức chuyên đề: Jane Di 
Thực hiện: Eve Nguyễn, Dậu Dậu, Nguyệt Cát

Mời bạn xem thêm chuyên đề: "Hàng thùng" vẫn cứ xinh tươi 
                                                   Mua sắm online - Những điều lợi, hại