Jason Wu - "điểm sáng" của Tuần lễ thời trang Thu Ready-To-Wear

Emdep.vn - Nhà thiết kế gốc Hoa mang đến bộ sưu tập ấn tượng với màu sắc tinh tế và khả năng ứng dụng cao.
1. Ready-To-Wear
"Ready-To-Wear" (quần áo may sẵn) là dòng thời trang đề cao khả năng ứng dụng, mang đậm hơi thở cuộc sống. Nếu như Haute Couture thể hiện tối đa sức sáng tạo, những lãng mạn bay bồng của nhà thiết kế trên nền chất liệu cao cấp bậc nhất, thì "Ready-To-Wear" bình dân hơn, thiết thực hơn và cũng hướng đến nhóm khách hàng lớn. 
Phái đẹp mơ về Haute Couture như một điều cổ tích đẹp đẽ, còn với Ready-To-Wear, họ sẵn sàng nỗ lực để sở hữu. Sản phẩm Ready-To-Wear thường lược bỏ chi tiết cầu kỳ nhằm tiết giảm chi phí, đồng thời giúp phụ nữ dễ dàng ứng dụng trong nhịp sống bộn bề. Không thể tạo ra chiếc váy bảy tầng tha thướt để phục vụ đối tượng nữ doanh nhân, nhân viên văn phòng hay giáo sư đại học, đúng không nhỉ?!!!
Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu với dòng Ready-To-Wear của phụ nữ ngày một lớn hơn. Trong nghiên cứu mới đây của tạp chí Vogue Anh, 80,5% số người được hỏi trả lời rằng, điều họ cần nhất trong một bộ cánh hàng hiệu Ready-To-Wear là đơn giản - tinh tế và thanh lịch. "Tiền không dễ kiếm, vì thế, chúng tôi cần một sản phẩm xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nếu có thể mặc theo nhiều kiểu và nhiều hoàn cảnh, thì tuyệt". 
Quay lại Tuần lễ thời trang Thu Ready-To-Wear năm nay, nhiều khách hàng tỏ ngạc nhiên (kèm thất vọng). Hơn 20 bộ sưu tập được trình diễn có quá nửa trong số ấy... độc đáo đến khó hiểu. Ready-To-Wear đề cao khả năng ứng dụng, vì vậy, chuyện mặc được là điều kiện tiên quyết. Theo dõi từng show trình diễn thời trang, người ngoài cuộc chỉ biết thở dài, nguyên nhân vì sao chỉ có người trong cuộc mới rõ. Liệu nó sẽ mở màn cho lần "thay máu" Ready-To-Wear? Hay là viên sỏi nhỏ thả rơi vào mặt hồ đang yên ả, tạo gợn sóng vòng vòng... rồi sẽ lặng yên như cũ?
2. "Điểm sáng" Jason Wu
Vẫn còn hoang mang và trong tâm trạng hồ nghi, phái đẹp bất ngờ được cứu rỗi cảm xúc với bộ sưu tập của Jason Wu. Nhà thiết kế gốc Hoa gây cảm hứng với váy áo tinh tế, màu sắc ấn tượng, và đặc biệt - khách hàng có thể ứng dụng mặc đi làm, đi chơi hay đi tiệc đều hợp. 
Từng được ví là "Oscar de la Renta" thứ 2 của làng mẫu, nhưng trên bướcđường sự nghiệp trong 5 năm qua, Jason Wu thể hiện cá tính thời trang không "là ai" và không dễ bị hòa trộn. Anh chàng sinh năm 1982 được yêu mến nhờ tài năng, góc nhìn và cách anh "đối thoại với phụ nữ" qua từng mẫu thiết kế. 
Bộ sưu tập Ready-To-Wear mùa Thu 2015 lấy gam xanh làm chủ đạo, với độ sâu - đậm đủ để xóa nhòa cái lãng đãng mơ màng thường gặp vào mùa Thu. Những cô gái của Jason Wu lướt đi trên sàn catwalk trong dáng vẻ yêu kiều, những đường xẻ táo bạo phô diễn nét gợi cảm nhưng không quá trớn, để người ngắm vẫn cảm nhận được từ "nàng thơ" những bí ẩn ngọt ngào.  
Năm nay, Jason Wu chọn chất liệu lông mềm mại tạo khăn choàng, áo khoác sang trọng. Đối với váy, sơ mi và jumpsuit, chất liệu chính được sử dụng là voan, satin và ren hoa tạo cảm giác dễ chịu cho người mặc. Với những nét hài hòa từ chất liệu - kiểu dáng và màu sắc, bộ sưu tập của Jason Wu được đánh giá là "điểm sáng" của Tuần lễ thời trang Ready-To-Wear mùa Thu 2015.
Những mẫu thiết kế ấn tượng của Jason Wu.
Thiết kế váy xẻ gợi cảm. 
 
Pica 
Ảnh: Style, Elle
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm