Cửa ô Hà Nội được đưa lên sân khấu tuần lễ thời trang

2016-10-27 09:49
- Sân khấu Vietnam International Fashion Week mùa thu đông 2016 được lấy cảm hứng từ hình ảnh Ô Quan Chưởng.

Vietnam International Fashion Week (Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam) mùa thu đông 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với đêm diễn mở màn 2/11. Bộ sưu tập đầu tiên ra mắt ở tuần lễ là của nhà thiết kế Công Trí, trong đó á quân Next Top Model mùa bảy Fung La diễn mở màn.

Mới đây, ê-kíp chương trình công bố thiết kế sân khấu, được lấy cảm hứng từ Ô Quan Chưởng - một trong những cửa ô lịch sử của Hà Nội. Theo chia sẻ của ban tổ chức, cửa ô tượng trưng cho sự cởi mở, giao thoa, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến khán giả qua mùa thời trang này.

Hình ảnh mô phỏng sân khấu tuần lễ thời trang. Ảnh: Multimedia.

Bà Trang Lê, chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến hình ảnh của một Hà Nội hiện đại, luôn mở cửa chào đón bạn bè quốc tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cổ kính và truyền thống”.

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được dàn dựng công phu với chiều cao 7 m, bề ngang 15 m và chiều dài sàn catwalk gần 40 m. Hơn 50 người chịu trách nhiệm thi công và lắp ráp sân khấu đang gấp rút triển khai thực hiện bởi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là sự kiện Vietnam International Fashion Week thu đông 2016 chính thức diễn ra.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

Sàn diễn dài gần 40 m. Ảnh: Multimedia.

Trước đó, ê-kíp chương trình cũng dành hơn 10 ngày để sản xuất tất cả hạng mục sân khấu, bao gồm âm thanh, ánh sáng và các đạo cụ để hiện thực hóa ý tưởng.

(Theo Zing)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 xu hướng tóc Hàn Quốc 'hot nhất' chị em nên thử ngay trước khi hết năm