Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến khi thành đạt, người yêu 'quay xe' yêu bạn thân

Thu Anh 2022-05-11 14:15
- Cô gái này và bạn trai yêu nhau từ thuở người yêu còn nghèo khó, nợ nần chồng chất. Tuy nhiên, đến khi thành đạt, trả hết nợ nần, anh ta lại phụ bạc cô, bỏ đi theo người khác.

Khi yêu một ai đó, ai cũng mong muốn sẽ ở bên người kia lâu dài, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, người đàn ông ở bên bạn lúc khó khăn, lại không thể ở bên bạn lúc thành công. 

Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến khi thành đạt, người yêu 'quay xe' yêu bạn thân

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình yêu của các bạn trẻ, một người dùng tên H.L đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, cô bạn quen biết với người yêu khi anh mới đi làm với mức lương thấp. Sau đó, anh chơi cờ bạc, nợ nần 6-700 triệu, H.L vẫn luôn ở bên, động viên anh cố gắng đi làm, trả nợ.

Anh cùng bạn thân mở công ty kinh doanh sản phẩm từ nước ngoài. Ban đầu, việc làm ăn thua lỗ nhưng sau đó ngày càng phát đạt. Đến lúc cả hai có kinh tế ổn định, chuẩn bị tổ chức đám cưới thì người yêu của H.L phải lòng người bạn thân. Đều này khiến H.L hết sức đau khổ.

Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến khi thành đạt, người yêu 'quay xe' yêu bạn thân

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Khi mới quen nhau, anh đang làm văn phòng lương tháng 15 triệu. Sau khi quen nhau được tầm 6-7 tháng chúng mình thân thiết hơn với nhau rất nhiều, các cuộc hẹn anh thường đưa mình đi loanh quanh ngoài đường và đứng nói chuyện với nhau. Mình cũng thấy như vậy thoải mái và ngại việc nếu đi ăn anh suốt ngày phải trả tiền, mấy lần mình đề nghị trả tiền nhưng anh không cho và vì thời gian đó chúng mình gặp nhau rất nhiều hầu như ngày nào cũng gặp.

Rồi anh nghỉ việc ở nhà không đi làm gì, Cũng trong thời gian đó anh nói với mình rằng anh chơi tài xỉu nên nợ nần rất nhiều tầm 6-700 triệu. Lúc đó mình rất sốc, nhưng mình vẫn khuyên amj bỏ không chơi nữa nhưng anh không chịu. Khoảng thời gian đó anh chán nản về bản thân với số nợ khổng lồ, còn mình thì không giúp gì được anh nên chỉ biết ở bên cạnh động viên anh nhưng đó là khoảng thời gian mình cảm thấy hạnh phúc nhất khi ở bên anh.

Thế rồi đợt dịch năm trước bùng lên, anh và bạn thân quyết định mở công ty cùng nhau, vì bán sản phẩm ở nước ngoài nên tiền lời khá cao, thời gian đầu có lỗ nhiều nhưng ổn định rất nhanh do anh bạn thân cũng đã có kinh nghiệm ở mảng đó. Và rồi đến nay gần 1 năm cũng mở rộng công ty, tuyển thêm nhân viên, còn anh thì lương hàng tháng cũng khá cao tầm 40- gần 100 triệu, mình nghe a nói vậy mình cũng không rõ. Tháng trước anh nói rằng sắp trả hết nợ rồi, mình vui lắm vì cả mình và anh đều không nghĩ nó nhanh như vậy.

Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến khi thành đạt, người yêu 'quay xe' yêu bạn thân

(Ảnh minh họa)

Sau 2 năm yêu nhau, chúng mình cũng tính chuyện sang năm sẽ về chung một nhà, vì tin tưởng rằng sau tất cả những gì chúng mình cùng nhau vượt qua thì chắc chắn chúng mình sẽ cưới nhau. Vậy mà gần đây, tin nhắn, cuộc gọi của anh ít dần. Anh cũng ít gặp mình, chủ yếu dành thời gian để đi ăn nhậu cùng bạn bè. Mình phát hiện anh đã gặp lại và yêu người bạn thân từ thời anh còn học trung học tên Thúy. 

Và rồi hôm qua mình bị ngã xe, lúc yếu đuối nhất mình đã hạ quyết tâm gọi điện cho anh, dù có chia tay thì cũng phải rõ ràng với nhau, nhưng mình gọi anh không bắt máy. Mình lết thân thể mệt mỏi và đau đớn về nhà và nhắn tin cho anh:
- Sao em gọi anh không bắt máy vậy?
- Thôi, em đừng nghĩ đến anh nữa, anh xin lỗi, anh làm điều có lỗi với em, anh hết tình cảm với em rồi.
- Em muốn gặp để nói chuyện, em không níu kéo gì cả, e muốn nói chuyện thẳng thắn với nhau để em không phải suy nghĩ,
- Anh không dám đối diện với em,  anh hết thích em rồi
- Chị Thúy đồng ý yêu anh rồi à. Em hỏi câu này thôi, xong em không hỏi thêm gì nữa.
- Dù nói thế nào thì cũng vậy, chúc em hạnh phúc nhé.
Mình đã chấp nhận chia tay, mình không muốn níu kéo và cũng không khóc nổi vì mình đã cố gắng rất nhiều nhưng người ta không trân trọng mình. Anh đã chặn mình trên các trang MXH, mình buồn vì chúng mình đều là người lớn mà anh lại làm như vậy. Tất nhiên đó là quyền của anh, có lẽ mình vẫn còn rất yêu anh, nhiều lúc mình định nhắn cho chị kia để chị ấy biết chị ấy đang làm kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc của mình nhưng mình rất đắn đo việc làm đó, mình không biết làm sao để thoát khỏi giai đoạn này."

Yêu nhau từ lúc nợ nần chồng chất, đến khi thành đạt, người yêu 'quay xe' yêu bạn thân

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút động đảo sự quan tâm, chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người dùng đã an ủi H.L và hy vọng rằng cô sẽ sớm vực dậy sau mọi tổn thương để có được cuộc sống tốt và hạnh phúc hơn.
"Những kẻ như vậy sẽ không mang đến cho em hạnh phúc đâu em. Cứ buồn đi, cứ khóc đi và sau này em sẽ tìm được một người tốt hơn. À nhưng nếu là chị chị vẫn nhắn cho người yêu mới kia để người ta biết về bộ mặt thật của người yêu bạn", người dùng Lan Linh viết.
"Mấy người nói hay thường không làm được như những điều mình nói đâu, chúc chị hạnh phúc sau này nhé", người dùng Tâm An bình luận.

Bí quyết giúp bạn gái vượt qua nỗi đau chia tay

Khẳng định giá trị bản thân
Bạn mạnh mẽ, bạn thông minh, bạn độc lập, bạn là duy nhất, bạn hoàn toàn có thể tự khẳng định giá trị bản thân để mang lại hạnh phúc cho chính mình. Trước khi người ấy tới chẳng phải bạn từng sống rất tốt sao nên bây giờ bạn hoàn toàn có thể sống như vậy, hãy tin tưởng vào bản thân, bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với bạn nghĩ.
Dũng cảm đối mặt chiến thắng nỗi đau

Việc để tâm trí mình chìm đắm trong nỗi đau là điều không nên. Bạn phải ngừng ngay điều này và cố gắng thoát ra khỏi nó. Khi người ta quyết ý ra đi đừng mong níu kéo được bạn nhé, bởi mọi thứ sẽ chẳng được trọn vẹn như ban đầu. Nếu ai đó có thể rời xa bạn một lần thì sẽ có lần thứ 2, lần thứ 3...

Tự làm mình bận rộn

Đây là thời điểm hoàn hảo cho bạn bắt đầu cho những ý tưởng mới, tập trung vào công việc để quên đi nỗi buồn. Bất kể việc nào từ việc học tập, chơi thể thao, học một khóa học bạn yêu thích... để bạn cảm thấy bận rộn và yêu bản thân mình hơn. Bạn nên nhớ rằng mọi kết thúc để bắt đầu cho một hành trình mới.

Dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè

Sau chia tay, chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ sẽ đau khổ, tuyệt vọng và chìm đắm trong nước mắt cùng những kỷ niệm phải không nào? Và một trong những giải pháp tích cực giúp bạn có thể trải qua nỗi buồn chính là dành nhiều thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.

Theo lẽ thông thường thì chính sự trống trải, cô đơn là một trong những nguyên do chính khiến tâm trạng của bạn trở nên bất ổn; việc thiếu vắng đi một người thân thuộc, thiếu đi những hành động đã trở thành thói quen (nhắn tin, gọi điện) làm bạn bị bấn loạn, mất kiểm soát, suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Và khi đó, những người thân yêu sẽ là một "vị thuốc" an thần tuyệt vời.

Thu Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 bài tập bụng hiệu quả ngay tại nhà