Yêu nhau có nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội?

Anh Chi 2022-05-17 14:28
- Bạn gái này cảm thấy băn khoăn, không đủ tin tưởng vì hẹn hò đã lâu nhưng bạn trai không công khai chuyện tình cảm.

Với nhiều bạn gái, bạn trai, việc công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội chính là dấu hiệu cho thấy nửa kia yêu mình thật lòng và muốn tính chuyện nghiêm túc với mình. Tuy nhiên, không phải chàng trai, cô gái nào cũng sẵn sàng công khai chuyện tình cảm của mình vì những lý do rất khác nhau.

Yêu nhau, có nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội?

Mới đây, trên 1 hội nhóm thu hút 1 triệu người dùng, một bạn trẻ tên K.H đã tâm sự chuyện tình cảm của mình trên mạng xã hội. Được biết, K.H và bạn trai cũng đã hẹn hò trong một thời gian dài, cả hai đã đưa nhau về gia đình ra mắt và cũng giới thiệu với bạn bè.

Tuy nhiên, người yêu của K.H lại không muốn công khai chuyện tình cảm của cả hai lên mạng xã hội, cũng không bao giờ muốn đăng ảnh cô lên mạng vì muốn "yêu trong yên bình". Điều này khiến K.H cảm thấy bất an, lo lắng, không biết người yêu nói yêu mình chân thành hay chỉ là "một cú lừa".

Yêu nhau có nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội?

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Yêu nhau có nhất thiết phải công khai trên MXH không mọi người? Em muốn người yêu em up ảnh em lên mà người yêu em toàn từ chối, bảo muốn yêu trong yên bình. Anh cũng dẫn em về ra mắt gia đình, anh em bạn bè nhưng nhất định không công khai trên mạng xã hội."

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút 2100 lượt thích cùng nhiều lượt bình luận của người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng trên mạng xã hội có rất nhiều đồn đoán, thị phi, vì vậy việc công khai trên mạng xã hội sẽ khiến một số người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ anh chàng đang bắt cá hai tay hoặc đang tìm mối khác tốt hơn nên không muốn công khai chuyện của hai người.

Yêu nhau, có nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội?

(Ảnh chụp màn hình)

"Thì anh ta đã bảo muốn yêu trong yên bình đấy thôi. Giờ công khai xong trùng người yêu thì các bà đánh nhau có phải là ồn ào không", người dùng Thảo Linh viết.

"Mình thấy vấn đề đó không quan trọng lắm, người yêu mình cũng muốn mình công khai anh ý lên Facebook, Insta các thứ nhưng mình “Không“. Thực ra là mình không có vấn đề gì cả, cũng không phải muốn có thêm mối quan hệ khác mà chỉ là không muốn ồn ào, thích ẩn vậy, thấy bình yên, không phải cứ công khai là không có sừng đâu, đôi khi công khai rồi vẫn có sừng như thường nên vấn đề nằm ở người yêu bạn thôi nhé", người dùng Ngọc Anh.

Có nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội?

Chia sẻ về vấn đề có nên công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội, trên báo Thanh niên, thạc sĩ Đặng Hoàng An (giảng viên tâm lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) cho rằng cách lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó. “Dưới góc nhìn cá nhân, tôi cho rằng công khai tình cảm để bạn bè, người thân xa gần được biết là điều thiết yếu nhưng cần cân nhắc thật kỹ càng trước những thông tin muốn chia sẻ. Bởi nếu chúng ta quá lạm dụng trong việc bất cứ riêng tư cá nhân nào cũng được 'phô bày' trong 'thế giới ảo' thì khó tránh khỏi rủi ro, hậu quả khó lường khi thông tin rò rỉ”, anh An nhấn mạnh.

Anh An cũng cho lời khuyên: “Giới trẻ cần xác định, nếu 1 trong 2 cảm thấy chưa sẵn sàng để công khai tình cảm trên mạng xã hội thì điều cần làm là tôn trọng đối phương. Nên nhớ mối quan hệ có lâu bền và hạnh phúc hay không là do cả hai cùng vun đắp và sẻ chia. Thế nên đừng để chuyện công khai tình cảm làm rào cản hay gây sức ép tâm lý lên người bạn của mình”.

Yêu nhau, có nhất thiết phải công khai trên mạng xã hội?

(Ảnh minh họa)

Còn chuyên gia tham vấn tâm lý Chế Dạ Thảo (giảng viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) thì cho rằng vấn đề công khai mối quan hệ tình cảm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ tình cảm, tính cách hoặc tính chất công việc,...

Theo chị Thảo nên lưu ý những điều sau trước khi đưa ra quyết định có nên hay không trong chuyện công khai chuyện tình cảm: “Thứ nhất, cả hai có mong muốn và tình nguyện công khai mối quan hệ chưa. Nếu một trong hai chưa thoải mái và sẵn sàng thì chúng ta tạm thời chưa nên. Thứ 2, thời điểm công khai nên ở lúc mà mối quan hệ đã đi vào ổn định, tình cảm và sự thông hiểu lẫn nhau nhất định. Và thứ 3, việc công khai không ảnh hưởng gì đến tính chất công việc của hai bạn. Và cuối cùng, bạn nên hiểu rõ mục đích của việc công khai là gì, và mạng xã hội cũng chỉ là 1 kênh giao tiếp, có nhất thiết công khai ở kênh này hay không?”.

Anh Chi