Chuẩn bị chu đáo đón tiếp gia đình bạn trai đến chơi, ai ngờ phút chót anh ta lại đứng trước cửa với lý do khó hiểu

2022-05-15 15:00
- Câu chuyện đặt ra một bài học lớn với các cô gái, rằng hãy chắc chắn, thận trọng trong tình yêu.

Người ta nói rằng, khi yêu hoặc thậm chí lúc đã về chung một nhà rất cần sự tin tưởng lẫn nhau. Và đồng thời phải tin tưởng tuyệt đối vì niềm tin có sức mạnh lớn lao. Nhưng nếu cứ tin tưởng 100% vào đối phương mà không có chút ngờ vực, phòng bị gì, điều đó cũng không ổn một chút nào. Quan trọng hơn cả, hãy tự chủ, nhìn nhận vấn đề khách quan để bạn có thể vừa trao đi tình cảm đúng nghĩa mà vừa giữ được sự tôn nghiêm cho bản thân. Câu chuyện của N. dưới đây là một ví dụ như vậy. 

Cô gái chuẩn bị đón tiếp gia đình bạn trai tới nhà và cái kết không thể tin nổi 

N. và bạn trai quen nhau được 2 năm, họ cũng bắt đầu từ làm quen, tìm hiểu, yêu đương và cùng nhau trải nghiệm các cung bậc trong cuộc sống. Trái với kiểu tính cách sôi nổi, vui vẻ của N. thì bạn trai cô khá trầm. Anh thích đắm mình trong công việc, sách vở, ngoài ra cũng khá quan tâm tới người yêu chứ không hề tốn thời gian cho thú vui vô bổ. N. tin tưởng với một người đàn ông trầm tính như vậy, cô sẽ cảm thấy an tâm và không gặp trở ngại nào trong tình yêu. 

Ảnh minh họa. 

Đã gắn bó với nhau được 2 năm, N. cũng chạm ngưỡng 27 tuổi, cô rất muốn phát triển mối quan hệ này lên mức hôn nhân . Tuy nhiên, người yêu N. lại khá rụt rè ở khoản này. Cứ hễ mỗi lần cô gái đề cập tới, bạn trai lại lảng đi, hoặc anh cho rằng "Vẫn sớm, cứ tận hưởng thời gian yêu đương này đã". 

Vì thấy bạn trai hiền lành, không có dấu hiệu phản bội hay lừa dối nên N. cũng tin tưởng anh ấy hết mực. Thời gian này, bố mẹ N. cũng giục con gái hãy nói với bạn trai về việc để đôi bên gia đình gặp gỡ lẫn nhau. Vừa là để làm quen, vừa là để tính chuyện kết hôn. N. đã trao đổi thẳng thắn với bạn trai bằng thái độ cương quyết. Cuối cùng, anh đồng ý, nói rằng:  "Để anh về nói chuyện với bố mẹ, em cứ chọn ngày đi rồi gia đình anh sẽ tới". 

Ngày lành tháng tốt đến, N. và bố mẹ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, chuẩn bị mâm cỗ trịnh trọng chờ "nhà trai" tới dùng bữa, nói chuyện. Nhưng rồi đáp lại sự hào hứng, ngóng chờ của gia đình N., một điều đau lòng đã xảy ra. Trước cổng chỉ có bạn trai N., anh ấy đứng lặng lẽ gọi N. ra bên ngoài. Thì ra, anh đã không có can đảm để thưa chuyện với bố mẹ, song vẫn hứa hẹn với bạn gái. Để rồi cơ sự đến mức này, người đàn ông chỉ biết cúi mặt khóc. Sau ngày hôm đó, N. rất thất vọng về bạn trai. Cô còn giận anh vì đã làm bố mẹ mình phải suy nghĩ. Bạn trai N. xin lỗi, vì anh thiếu can đảm với cả hai bên, dẫn đến xảy ra việc nghiêm trọng. 

May mắn là đôi bên vẫn có thể nói chuyện với nhau để bàn cách khắc phục. Cuối cùng, hai gia đình cũng có một buổi trò chuyện, bàn bạc vấn đề cưới xin. Nhưng qua đây, N. đã khắc cốt ghi tâm một bài học đắt giá. Cô không thể cứ tin tưởng mù quáng vào lời của người đàn ông. Nếu không, ắt sẽ có lúc phải thất vọng, buồn bã. 

Ảnh minh họa. 

Hãy luôn có một sự tỉnh táo nhất định để làm chủ tình thế 

Đáng nhẽ ra, khi đề cập chuyện ra mắt gia đình đôi bên, bản thân N. phải nói trực tiếp với bố mẹ người yêu. Chỉ một lời hứa của bạn trai là quá mong manh để tin vào. Với những vấn đề quan trọng như cưới xin thì càng phải thận trọng, biết trước biết sau. Bằng không thì những tình huống xấu, bất đắc dĩ vẫn có thể xảy ra. 

Lúc phụ nữ tin tưởng hoàn toàn vào đàn ông, chúng ta sẽ chẳng còn lý trí để nhìn nhận vấn đề khách quan. Thậm chí, niềm hi vọng trong bạn sẽ tăng cao, như vậy thì cực kỳ nguy hiểm. Chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tốt hơn hết là bước từng bước thật chắc, phân tích cục diện rõ ràng, đưa ra những quyết định khôn ngoan. Người phụ nữ như vậy thì sẽ dễ có được hạnh phúc trong bất cứ mối quan hệ nào. Đồng thời, cô ấy cũng không dễ bị khuất phục nếu như phải trải qua tổn thương.   

Theo Pháp luật và Bạn đọc