Yêu nhau 3 năm nhưng đến khi bạn gái có bầu, chàng trai 'lật bàn', trốn tránh trách nhiệm, CĐM mắng 'nghèo hèn nhân cách'

Khánh Chi 2021-09-25 15:00
- Yêu nhau một thời gian dài, tình cảm đã sâu đậm nhưng khi bạn gái có bầu, anh chàng lại lật mặt, ruồng rẫy cô gái và đứa con trong bụng.

Khi yêu, bạn trai, bạn gái nào cũng mong muốn được nửa kia yêu thương mình thật lòng, ở bên mình lâu dài. Tuy nhiên, vẫn có những người không nghiêm túc với chuyện tình cảm. Khi không còn yêu thương nữa, họ viện đủ lý do, tìm mọi cách để rời xa nửa kia. 

Yêu nhau 3 năm nhưng đến khi bạn gái có bầu, chàng trai 'lật bàn', trốn tránh trách nhiệm, CĐM mắng 'nghèo hèn nhân cách'

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên S.R đã tâm sự câu chuyện tình cảm của bạn mình. Được biết, cô nàng với người yêu cũng đã yêu nhau được 3 năm. Tình cảm đôi bên rất tốt.

Yêu nhau 3 năm nhưng đến khi bạn gái có bầu, chàng trai 'lật bàn', trốn tránh trách nhiệm, CĐM mắng 'nghèo hèn nhân cách'

(Ảnh minh họa)

Cả hai luôn mong mỏi sẽ sớm được về chung một nhà. Tuy nhiên, khi cô gái có bầu được 3 tháng, chàng trai "lật bàn" đòi chia tay, đòi bỏ đứa bé. Lý do mà anh ta đưa ra là gia đình anh không đồng ý, chuyện tình cảm của cả hai có tiếp tục cũng không có kết quả. Anh ta đã nói ra những lời làm cô gái hết sức đau lòng. Vì lúc này, cô gái còn yêu anh và thương con vô cùng. 

Trích dòng tâm sự của người dùng này:

"Đây là cuộc trò truyện của con bạn thân tôi và người yêu nó. 2 đứa nó yêu nhau mấy năm trời rồi giờ có bầu lấy lí do gia đình không đồng ý. (Cái thai đã 3 tháng rồi.)

- Tình hình là cả nhà anh đều không đồng ý đâu. 

- Giờ bắt anh làm sao? Cái này biết rồi mà. Anh định thế nào bây giờ? Gia đình anh muốn thế nào?

- Giờ thì muốn đỡ khổ cả ảnh, cả em, em bỏ đứa bé đi. Nhà anh giải quyết cho. Còn bố mẹ với gia đình anh nhất quyết không đồng ý đâu. 

- Xong rồi em với anh dừng lại đúng không?

- Ừ, anh với em chắc chắn không có kết quả đâu. Đây là cách tốt nhất cho cả hai rồi. 

- Anh làm như thế mà được hả? Em nghĩ anh phải bảo vệ con anh chứ! Em có cần cưới đâu!"

Dòng tâm sự của người dùng này khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, phẫn nộ. Nhiều người cho rằng anh chàng này quá vô trách nhiệm, vô tình trong cách cư xử với bạn gái. Trong lúc bạn gái cần anh ta nhất thì anh ta kiếm cớ ruồng rẫy, ép cô phải bỏ đi đứa con trong bụng của hai người.

Yêu nhau 3 năm nhưng đến khi bạn gái có bầu, chàng trai 'lật bàn', trốn tránh trách nhiệm, CĐM mắng 'nghèo hèn nhân cách'

(Ảnh minh họa)

"Đồng chí này hèn quá! Nghèo tiền nghèo bạc có thể được chứ nghèo hèn nhân cách thì không được rồi", người dùng Vũ Dũng viết.

"Tớ nghĩ bạn gái trong câu chuyện này nên cắt liên lạc, đẻ con và nuôi con trong sự kiêu hãnh", người dùng Quỳnh Anh bình luận.

Những điều bạn gái nên cân nhắc khi quyết định làm mẹ đơn thân

Hãy vững tâm để vượt qua dư luận

Xã hội ngày nay tuy đã dần thoáng và tiến bộ hơn trong tư tưởng nhưng việc “không chồng mà chửa” hoặc làm mẹ đơn thân thì phần thiệt thòi vẫn luôn thuộc về bạn. Bạn cần có ý chí mạnh mẽ và tâm thế vững vàng để vượt qua búa rìu dư luận. Hãy bơ đi mà sống, giữ gìn sức khỏe và làm việc thật tốt để lo cho con của mình.

Chuẩn bị tài chính để nuôi con

Bên cạnh hỗ trợ từ gia đình, bạn cũng cần đảm bảo tài chính để con và bạn có thể sống tốt trong 3-5 năm nữa. Nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn khi nuôi nấng các con. Bạn chỉ có một mình, bạn sẽ gặp khó khăn gấp bội. Bạn nên tham khảo quá trình, chi phí nuôi dạy con từ bạn bè, người thân để có thể chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả.

Nghĩ đến đứa con sinh ra không có cha

Rất nhiều đứa trẻ là con của mẹ đơn thân sẽ cảm thấy tủi thân thậm chí oán hận vì mình sinh ra không có bố. Xét cho cùng, đứa con là vô tội. Con sinh ra không có cha sẽ rất thiệt thòi. Vì vậy, bạn cần nghĩ đến con nhiều hơn, bù đắp cho con nhiều hơn. Hãy tìm hiểu tâm lý của trẻ để có thể nuôi dạy con một cách tốt nhất.

Khánh Chi

qc-mypoint