Xin chồng 100 triệu đi chữa bệnh, nào ngờ, anh ta nói 'để tiền xây bếp' khiến hội chị em đồng loạt thả icon phẫn nộ

Thanh Thúy 2021-09-25 10:00
- Sự keo kiệt, vô tâm của anh chồng này khiến ai cũng bức xúc.

Nhiều người nói vợ chồng tuy hai mà như một, sẵn sàng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với nhau. Tuy nhiên, vẫn không thiếu những người đàn ông thể hiện sự toan tính trong chuyện hôn nhân. Điều này khiến nhiều người vợ cảm thấy đau khổ, muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này của mình.

Xin chồng 100 triệu đi chữa bệnh, nào ngờ, anh ta nói 'để tiền xây bếp' khiến hội chị em đồng loạt thả icon phẫn nộ

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện tình cảm gia đình, một người vợ tên M.B đã tâm sự về cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình. Được biết, đôi vợ chồng này cưới nhau được 4 năm, tuy nhiên cả hai vẫn chưa có con.

Người vợ mở xưởng sản xuất gạo, do bê vác nặng nhọc nên cô bị thoát vị đĩa đệm. Khi vợ xin chồng 100 triệu để đi chữa bệnh thì anh ta nói rằng hãy để tiền đó để đi sửa bếp. Anh ta cho rằng đi chữa bệnh có thể bệnh không khỏi.

Xin chồng 100 triệu đi chữa bệnh, nào ngờ, anh ta nói 'để tiền xây bếp' khiến hội chị em đồng loạt thả icon phẫn nộ

(Ảnh minh họa)

Người chồng trong nhà nắm "tay hòm chìa khóa" nên khi chi tiêu gì, người vợ M.B cũng phải ngửa tay xin chồng. Điều này khiến cô bức xúc vì phải ngửa tay xin những đồng tiền mà mình làm ra. Không những thế, cô còn chán nản vì thái độ, cách cư xử vô tâm, vô tình mà chồng dành cho mình.

Trích tâm sự của người vợ này:

"Em lấy chồng được 4 năm, lấy nhau 4 năm nhưng bọn em chưa có con, em có mở xưởng sản xuất gạo, do công việc nặng nhọc hay bê vác nhiều nên bị lệch đĩa đệm, em có bảo chồng đưa em 100tr để em m-ổ đĩa đệm, em nghĩ chồng sẽ đồng ý thôi vì tiền do em làm ra là chủ yếu, chồng chỉ giữ tiền và đầu tư cái khác, vì chồng em làm bên ngân hàng.

Thế nhưng trái ngược với suy nghĩ của em, chồng em không đưa, chồng em lạnh lùng nói:

- Ai biết chữa khỏi không mà chữa

- Để tiền xây bếp, chữa không khỏi phí tiền

- Chữa vô sinh hết cả mấy trăm triệu mà có khỏi đâu.

Nghe xong em buồn lắm các chị ạ, tiền do mình làm ra mà giờ phải ngửa tay xin, mà chưa có con là lỗi của cả 2 chứ có phải mình em đâu.

Em khổ tâm quá mà chẳng biết phải làm sao nữa, giờ em đau nên không làm ở xưởng nữa mà thuê người làm, nhưng chi tiêu vô ra thì anh ấy nắm hết, em muốn bán xưởng lấy tiền thì anh ấy giận không thèm nói chuyện với em. Em phải làm sao đây?"

Xin chồng 100 triệu đi chữa bệnh, nào ngờ, anh ta nói 'để tiền xây bếp' khiến hội chị em đồng loạt thả icon phẫn nộ

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng M.B nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của đông đảo người dùng mạng xã hội. Nhiều người cho rằng anh chồng này quả là máu lạnh, không quan tâm gì đến sức khỏe thậm chí tính mạng của người vợ. 

"Tại sao bạn lại đưa tiền cho chồng giữ vậy?", người dùng Khánh Huyền viết.

"Tiền bạn làm ra thì bạn nên giữ trong tay cho chủ động chứ bạn?", người dùng Lê Anh viết.

Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm mà vợ nào cũng nên biết

Chớ nên quá chiều chồng

Một số người chồng vô tâm vì được bạn nuông chiều quá mức. Việc gì bạn cũng làm, chuyện gì bạn cũng hy sinh thì anh ấy đâu phải động chân, động tay vào làm việc gì. Người chồng vô tâm thường ỷ lại vì nghĩ rằng việc gì cũng có vợ lo.

Từ đó chồng bạn sẽ mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo. Bởi trong mắt anh ấy, vợ luôn là người phụ nữ vạn năng, chồng chẳng cần lo gì. Âu cũng là do các chị chiều chuộng chồng quá mức mà ra. Cách tốt nhất là nhờ cậy chồng giúp đỡ, san sẻ mọi việc. Bạn nên tránh ôm đồm mọi thứ. Đừng để đến lúc chồng vô tâm lại kêu than.

Trao đổi thẳng thắn

Riêng với trường hợp chồng vô tâm, chị em nên thẳng thắn trao đổi, không phải nói gần nói xa làm gì. Hãy nói với chồng rằng, em là phận đàn bà, em chỉ lo được những việc nằm trong khả năng của mình. Em cần anh giúp đỡ, cần anh gánh vác trụ cột gia đình. Người vợ nói hết ra thì chồng bạn mới hiểu, mới biết được nỗi lòng của bạn, sự khổ tâm bạn đang gánh chịu. Đó cũng là cách khơi gợi bản năng người đàn ông trong con người anh ấy suốt bao năm anh ấy lãng quên.

Nhìn vào điểm tích cực của chồng

Con người chẳng có ai là hoàn hảo. Nếu những khuyết điểm của chồng tới mức độ "vô tư quá hóa vô tâm" thì bạn cũng nên vừa sửa đổi, vừa chấp nhận anh ấy. Thay vì cứ buồn chán, dằn vặt về những khuyết điểm của chồng, hãy nhìn vào những ưu điểm của anh ấy, để cùng nhau dung hòa, cố gắng hoàn thiện bản thân, cùng nhau chung sống hòa thuận. Cuộc đời chẳng ai được toàn vẹn, cũng chẳng ai bất hạnh mọi bề. Biết chấp nhận những điểm yếu của chồng cũng là cách giúp ta có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Thanh Thúy

 

qc-mypoint