Chồng 'người ta' thiết kế hẳn một 'góc hạnh phúc' để lưu lại kỷ vật đám cưới khiến CĐM vỗ tay khen ngợi

Khánh Chi 2021-09-01 10:02
- Theo người vợ này, muốn đi tới phòng ngủ, vợ chồng họ sẽ đi ngang qua ngắm nhìn 'góc hạnh phúc' này.

Sau khi bước vào cuộc hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng cảm thấy áp lực vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, vì phải hoàn thành trách nhiệm với hai bên gia đình. Họ không còn cư xử theo cách họ đã từng cư xử với nhau khi còn yêu đương, hẹn hò.

Đó cũng là những nguyên nhân làm nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã giữa các cặp vơi chồng. Việc gợi nhắc về những kỷ niệm xưa cũng là lúc để họ nhớ về quá khứ và thương yêu, thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Anh chồng thiết kế hẳn một 'góc hạnh phúc' để lưu lại kỷ vật của đám cưới khiến dân mạng vỗ tay khen ngợi

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên L.N đã trải lòng về chuyện hôn nhân của mình. Được biết, chồng của người dùng này đã thiết kế một 'góc hạnh phúc' lưu lại những kỷ vật của ngày cưới bao gồm váy cưới, quần áo chú rể, những bức ảnh cưới ở hành lang trong nhà.

Để đi đến phòng ngủ, cặp vợ chồng này sẽ đi ngang qua, ngắm nhìn góc hạnh phúc này và nhớ lại về ngày hạnh phúc khi cả hai cùng chung đôi và nhận được những lời chúc phúc từ mọi người.

Anh chồng thiết kế hẳn một 'góc hạnh phúc' để lưu lại kỷ vật của đám cưới khiến CĐM vỗ tay khen ngợi

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Đây là góc hành lang nhà mình, muốn đi tới phòng ngủ đều phải ngang qua đây - là nơi trưng bày những kỉ niệm ngày cưới của vợ chồng mình.Cũng 7 năm có lẻ rồi, nghĩ lại thấy thật đúng khi làm góc trưng bày này.

Quả là ý nghĩa, sau này có tiền cũng muốn làm góc nhỏ này để mỗi lần khó khăn, vợ chồng giận nhau vùng vằng bỏ đi thì lại phải ngang qua đây và nghĩ xem lý do vì sao ta bắt đầu.

Chắc chắn là cũng sẽ có lúc điên tiết ngứa mắt muốn vứt đi hết nhưng tin rằng với giá trị của nó thì mình sẽ tiếc rẻ mà không dám làm điều ấy đâu."

Anh chồng thiết kế hẳn một 'góc hạnh phúc' để lưu lại kỷ vật của đám cưới khiến dân mạng vỗ tay khen ngợi

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng để cuộc hôn nhân luôn hạnh phúc thì người chồng, người vợ cần thông cảm, thấu hiểu cho nhau và đặt mình vào vị trí của nhau để suy xét.

Ngoài ra, khi nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc hôn nhân của mình thì hãy nghĩ lại về nguyên nhân khiến họ bắt đầu. Việc hồi tưởng lại những ký ức vui vẻ trong quá khứ cũng là điều giúp các cặp vợ chồng yêu thương nhau hơn, sống hạnh phúc bên nhau hơn.

"Đẹp quá, lãng mạn quá", người dùng Diệu Anh viết.

"Đẹp thật đấy nhưng góc này lau dọn chắc hơi cực vì bám bụi nhiều", người dùng Nguyễn Tuyết bình luận.

Giúp cặp vợ chồng giữ lửa hôn nhân bền vững theo thời gian

Quan tâm, chia sẻ với nửa kia

Một trong những cách giữ lửa hôn nhân đó là dành sự quan tâm và chia sẻ với nửa kia. Hôn tạm biệt hay cái ôm lúc trở tuy đơn giản nhưng thật ý nghĩa, nó giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm mặn mà, bền chặt.

Quan tâm đến sở thích, thói quen, dành cho nửa kia bất ngờ nho nhỏ sẽ khiến họ “ngất ngây” trong hạnh phúc. Ví dụ như phụ nàng nấu cơm hoặc giúp nàng rửa bát cũng đem đến những kết quả tuyệt vời dành cho bạn. 

Đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu

 

 

Trong một số trường hợp, hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương. Hãy nhắm mắt tưởng tượng, nếu mình là họ mình sẽ nghĩ gì, cảm thấy ra sao và hành động thế nào? Đây là một trong những cách giúp bạn thấu hiểu người bạn đời của mình và giữ lửa hôn nhân.

Tôn trọng lẫn nhau

 

 

Tôn trọng lẫn nhau là điều quan trọng, cũng là cách giữ lửa trong hôn nhân. Trước mọi vấn đề của gia đình, bạn nên hỏi ý kiến của nửa kia trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng bao giờ thay họ quyết định bất cứ chuyện gì, điều đó có thể khiến bạn đời của mình không hài lòng và nghĩ rằng bạn không hề tôn trọng họ.

Khánh Chi

qc-mypoint