Chàng trai 'ngàn năm văn vở' nghẹn ngào chia tay vì 'ở bên anh em sẽ khổ', nào ngờ, bạn gái nói 1 câu khiến anh ta nghẹn họng

Thanh Anh 2021-09-24 15:05
- Vì đã thay lòng đổi dạ, muốn đến với người mới nên chàng trai này tìm cách để sớm rời bỏ người cũ.

Có một câu nói rất hay rằng: "Nếu yêu thì sẽ tìm cách, nếu không yêu thì sẽ tìm lý do." Khi một chàng trai/cô gái yêu thật lòng thì họ sẽ tìm mọi cách để ở bên người kia trọn đời. Tuy nhiên, nếu tình yêu đã không còn sâu đậm thì họ có thể tìm hàng ngàn lý do để chia tay, rời bỏ người kia. Và câu chuyện tình dưới đây là một trong những câu chuyện như vậy.

Chàng trai 'ngàn năm văn vở' nghẹn ngào chia tay vì 'ở bên anh em sẽ khổ', nào ngờ, bạn gái nói 1 câu khiến anh ta nghẹn họng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội. Một người dùng tên N.H đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, người dùng này từng yêu một chàng trai trong 3 năm, tình cảm của hai người trước giờ rất tốt.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cô gái nhận ra rằng chàng trai có nhiều thay đổi. Anh thờ ơ, lạnh nhạt với cô và thường xuyên lỡ hẹn. Sau thời gian "điều tra", cô gái biết người yêu đã thay lòng đổi dạ và chuyện chia tay cũng chỉ là sớm hay muộn.

Chàng trai 'ngàn năm văn vở' nghẹn ngào chia tay vì 'ở bên anh em sẽ khổ', nào ngờ, bạn gái nói một câu khiến anh ta nghẹn họng

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến ngày chia tay, chàng trai lại dở chiêu "văn vở". Anh ta nói rằng không muốn tiếp tục chuyện tình cảm nữa vì mình chưa có gì trong tay, chưa thể lo cho cô gái cũng như cuộc hôn nhân của họ sau này. Tuy nhiên, cô gái chỉ đáp trả một câu khiến anh ta nghẹn họng.

Trích đoạn hội thoại của cặp đôi này:

"- Em à, mình chia tay đi.

- Ơ, tại sao?

- Anh đã suy nghĩ rất lâu. Anh hiện tại chưa có gì trong tay. Ở bên anh, em sẽ khổ. Anh thích em nhưng anh sẽ lựa chọn buông tay, để em đến với người tốt hơn anh, mong em hạnh phúc.

- Ủa, chứ không phải ai phải lòng nick Phương Linh váy vàng à?"

Câu chuyện của người dùng này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chàng trai này là kẻ một dạ hai lòng vì vậy cô gái này nên rời bỏ cuộc tình này mà không hối tiếc điều gì. 

Chàng trai 'ngàn năm văn vở' nghẹn ngào chia tay vì 'ở bên anh em sẽ khổ', nào ngờ, bạn gái nói một câu khiến anh ta nghẹn họng

(Ảnh chụp màn hình)

'Văn vở thế là cùng", người dùng Quyên Nguyễn viết.

"Phải lòng người khác thì nói đi lại còn văn vở", người dùng Hà Linh bình luận.

Ứng xử thế nào khi biết chàng bắt cá hai tay?

Đánh giá lại bản thân

Có câu nói: "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Trước khi đổ lỗi cho người khác, điều đầu tiên bạn cần làm là đánh giá lại bản thân. Lỗi chắc chắn thuộc về người bạn trai của bạn. Nhưng đôi khi, bạn cũng có thể đã làm gì sai khiến tình cảm đôi bên không còn được như ban đầu.

Nói chuyện thẳng thắn với chàng

Khi phát hiện mình bị mọc sừng, bạn chớ nên tấn công hay bóc phốt chàng trên mạng xã hội. Bạn cần nói chuyện với bạn trai để cho thấy rằng bạn đang thực sự cố gắng cứu lấy mối quan hệ này. Hãy nói chuyện nghiêm túc để tâm sự những khúc mắc trong chuyện tình cảm giữa cả hai. Dù cuối cùng tan hay hợp, bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

Dù thế nào cũng tiến lên phía trước

Sau khi nói chuyện thẳng thắn với người yêu, quyết định bây giờ là ở bạn. Bạn có sẵn sàng tha thứ và quên đi, hay không thể tha thứ và chọn kết thúc chuyện tình cảm? Dù quyết định là gì, bạn cũng cần dũng cảm, tiến lên phía trước chứ đừng quẩn quanh trong những suy nghĩ buồn bã, tiêu cực. Hãy nhớ rằng bạn là cô gái tốt, bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Thanh Anh