Yêu nhau 2 năm vẫn chia tiền sòng phẳng, 'không trượt phát nào' , cô gái băn khoăn có nên tiếp tục

2022-12-31 15:00
- Chuyện tình phí là một vấn đề đáng để bàn cãi. Có người cho rằng những người đàn ông luôn là người phải

Với nhiều cặp đôi, chuyện chia sẻ tình phí trong những lần hẹn hò cũng là đề tài gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng phái mạnh được mặc định là người chi trả tình phí tuy nhiên nhiều người không nghĩ thế. Một số nam giới cho rằng ngày nay, nhiều phụ nữ đòi quyền bình đẳng nhưng tình phí thì họ lại không chịu chi trả. Tuy nhiên, việc nam giới quá sòng phẳng cũng gây nên không ít vấn đề khó chịu.

Yêu nhau 2 năm vẫn chia tiền sòng phẳng, 'không trượt phát nào' , cô gái băn khoăn có nên tiếp tục

(Ảnh minh họa)

Chàng trai gây choáng khi suốt 2 năm yêu vẫn chia tiền sòng phẳng, không trượt phát nào

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút 1 triệu người dùng, một cô gái tên A.L.V đã chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình. Được biết, cô và người yêu đã yêu nhau được 2 năm. Cả hai đều đã ra trường đi làm và có thu nhập ổn định.

Người yêu cô nàng kiếm được 18 triệu mỗi tháng còn mức lương của cô là 12 triệu. Tuy nhiên, một điều làm L.V khá băn khoăn là suốt 2 năm yêu nhau, người yêu cô chưa bao giờ có từ "bao" hay "mời" trong từ điển. Cô và bạn trai thường chia 50:50 trong mỗi lần hẹn hò, đi chơi. Được biết, có khi người yêu cô trả tiền trước, sau đó chia đôi và nhắc cô chuyển khoản cho sòng phẳng.

Yêu nhau 2 năm vẫn chia tiền sòng phẳng, 'không trượt phát nào' , cô gái băn khoăn có nên tiếp tục

(Ảnh chụp màn hình)

Khi cô tỏ ra khó chịu và nói về chuyện này thì chàng trai đáp trả phũ: "Anh không muốn nuôi vợ thằng khác" hoặc "Em cũng có bao giờ bao anh mà bắt anh phải bao em." Chuyện này dần khiến cô gái cảm thấy chán nản và lên mạng hỏi ý kiến mọi người xem có nên chia tay.

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Không biết anh chị em yêu đương thì cái chuyện tiền nong có kiểu: “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát” như cặp đôi mình ko? Cả 2 đều ra trường đi làm rồi, đã tự lập cuộc sống, có lương hẳn hoi, người yêu mình đi làm lương 18 triệu. Mình đi làm lương 12 triệu, nói chung là cả 2 đều đủ ăn đủ sống nhưng người yêu mình, là đàn ông con trai trong suốt 2 năm yêu nhau đến giờ thì CHƯA BAO GIỜ biết đến từ “Bao” hoặc “Mời” là gì.

Trong tất cả cuộc đi chơi chúng mình đều chia tiền đều đặn với tỉ lệ 50% - 50%. Có thể ko phải ngay lúc ấy, mà sau khi về, hoặc có thể là gộp 4 – 5 bữa, người yêu mình ghi hết vào note, sau đó cộng vào ví dụ là 2tr842 ngàn, mình bảo mình trả 1tr420 ngàn tránh việc phải chia lắt nhắt.

Mà bình thường 2 đứa đi ko sao nhưng đằng này kể cả ông ấy được thưởng, ông ấy đạt thành tích gì ấy thì mình và ông ấy đi ăn, đi chơi, mình vẫn phải chia đều tiền với ông ấy. Mình đã từng nói chuyện này thì ông bảo:
- Anh không muốn nuôi vợ thằng khác? Khi nào em là vợ anh thì anh cho em giữ tất, còn bây giờ thì cứ 50% - 50%.
Mình nói thêm 2, 3 câu thì ông bảo:

- Em có mời anh bao giờ, bao anh bao giờ mà bắt anh phải mời em, phải bao em ăn. Em đừng thực dụng như vậy, em cũng nuôi được bản thân em, hà cớ gì bắt anh bao, bắt anh khao, bắt anh mời?

Thiệt chứ mình ức lắm! Cũng phải có lần này lần kia, lúc người này bao lúc người kia bao. Người yêu để bao bọc để chiều chuộng mà không bằng bạn bè, đồng nghiệp luôn.

Ngoài việc này thì ông ấy cũng tốt với mình, 2 năm qua bên nhau cũng hạnh phúc dù không có một món quà nào, hay tất cả lần đi chơi chung đều chia 50-50...Mình có nên tiếp tục hay thôi mọi người nhỉ?"

Dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã nhận được 6200 lượt thích và 2900 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều người dùng đã tỏ ra sửng sốt vì cách tính toán quá chi li, sòng phẳng của anh chàng này. Nhiều người đã hối thúc cô nàng nên chia tay nhanh chóng vì 2 năm có vẻ là quá nhiều.

Yêu nhau 2 năm vẫn chia tiền sòng phẳng, 'không trượt phát nào' , cô gái băn khoăn có nên tiếp tục

(Ảnh chụp màn hình)

"Dừng ngay còn kịp bạn ơi. Anh ta còn chả có ý cưới bạn nên mới nói bạn là vợ người ta", người dùng Dung Nhi viết.

"Chia tay sớm bớt đau khổ. Nếu như bạn là người chủ động trong việc chia trác nó lại là một chuyện khác. Còn trường hợp này xin phép từ chối nói", người dùng Su Su bình luận.

Một số chàng trai khác cũng bình luận rằng dù mình nghèo nhưng vẫn sẵn sàng trả tiền tình phí cho bạn gái."Bạn gái tui mà đi chơi với tui thì không cần cầm ví nhé. Mặc dù tui rất nghèo", người dùng Phan Anh viết.

Hãy chia sẻ tình phí khi yêu thật khéo léo để tình cảm được bền lâu

Theo số liệu từ cuộc khảo sát bỏ túi của Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt thì phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Đó là cách để họ chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Nói đi cũng phải nói lại, vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Yêu nhau 2 năm vẫn chia tiền sòng phẳng, 'không trượt phát nào' , cô gái băn khoăn có nên tiếp tục

(Ảnh minh họa)

Nhưng dù là nhìn ở cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, để tình yêu tồn tại và đơm hoa kết trái được thì rất cần có sự vun đắp từ 2 phía, cũng như mỗi người nên tự điều chỉnh thái độ, hành vi, quan điểm, lối sống của mình để tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ tình cảm.

Đừng xấu hổ vì đề nghị share tiền với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động share tiền với bạn gái. Suy cho cùng, điều quan trọng không phải là trong mắt người khác chúng ta yêu nhau như thế nào, mà điều quan trọng nhất vẫn là trong mắt nhau chúng ta đã yêu nhau như thế nào.

Q.T

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu