Yêu đương 11 năm, cô gái bị bạn trai chia tay phũ phàng vì 'em cản trở sự nghiệp của anh'?

Anh Chi 2022-09-26 14:09
- Yêu nhau suốt thời gian dài, tuy nhiên, anh chàng vẫn khiến cô gái phải chờ đợi một lời cầu hôn.

Với nhiều cặp đôi trẻ, trong thời gian yêu đương cũng là lúc họ lo lắng cho công việc học tập, sự nghiệp sau này. Bởi vì công việc, sự nghiệp ổn định chính là tiền đề để đôi trẻ xây dựng hạnh phúc lâu dài. Tuy vậy, có những cặp đôi đã ở bên nhau rất lâu nhưng vẫn không có được cái kết viên mãn vì lý do khó tin. 

Yêu đương 11 năm, cô gái bị bạn trai chia tay phũ phàng vì 'em cản trở sự nghiệp của anh'?

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá đông các bạn trẻ, một người dùng tên T.D đã kể lại chuyện tình buồn của chị mình. Được biết, chị của T.D và một người bạn trai đã ở bên nhau suốt 11 năm. Tuy vậy, chuyện tình cảm của cả hai vẫn không thể đến bến bờ hạnh phúc.

Yêu đương 11 năm, cô gái bị bạn trai chia tay phũ phàng vì 'em cản trở sự nghiệp của anh'?

(Ảnh minh họa)

Năm nay, chị của T.D đã 30 tuổi, anh thì 32 nhưng cả hai vẫn chưa tổ chức đám cưới. Anh nói anh muốn theo đuổi sự nghiệp và chị đang cản trở sự nghiệp của anh. Chị gái rất thất vọng vì phải chờ đợi, mong ước quá lâu mà chưa thể khoác lên mình bộ váy cô dâu. Cuối cùng, người chị quyết định đường ai nấy đi với bạn trai dù cả hai không còn trẻ.

Trích tâm sự của người dùng này:
"Nhà mình có 3 anh chị em, anh cả, chị 2 và mình là em út. Anh cả lập gia đình, có cháu rồi ở riêng. Chị 2 mình thì mới chia tay…sau 11 năm bên anh người yêu cũ.
Lý do là chị đã chờ anh quá lâu mà anh không đoái hoài đến chuyện cưới xin…trong khi chị đã 30 tuổi tròn, còn anh thì 32 tuổi. Anh vẫn nói muốn theo đuổi sự nghiệp, công việc và câu nói đau lòng nhất của anh khi nói với chị khi chia tay có lẽ là:
- Em làm cản trở sự nghiệp của anh. Vì em mà đến giờ anh vẫn chưa đạt được những gì mình muốn.
Nhưng khi chị hỏi anh là anh muốn gì, như nào thì anh chỉ trả lời ngắn gọn là “Anh muốn thành công”. Anh kể chuyện bạn bè anh, người thành ông nọ bà kia, người thì học thức cao, người thì kinh doanh thành ông chủ…còn anh vẫn giậm chân tại chỗ và anh đổ lỗi cho chị.

Yêu đương 11 năm, cô gái bị bạn trai chia tay phũ phàng vì 'em cản trở sự nghiệp của anh'?

(Ảnh minh họa)

Chị đã từng vì anh cố gắng, đã từng chờ anh…đã chủ động hỏi anh về việc cưới xin, đã chủ động mở lòng nói rằng chị cần 1 danh phận, khi nào anh có thể cho chị 1 danh phận “Khi nào thì em mới được làm cô dâu?” nhưng câu trả lời vẫn chỉ là “Bây giờ chưa phải lúc”. Mình không biết chị đã chờ đợi bao lâu nhưng có lẽ chị cũng đã mệt mỏi, đã chán nản…không thể tiếp tục đc nữa…chị tâm sự với mình rằng:
- Em yêu ai cũng vậy thôi, đến 1 lúc nào đó tình cảm sẽ đi xuống, khi đó em cần 1 thứ mới mẻ. Với chị mới mẻ ở đây là từ yêu chuyển thành vợ chồng rồi từ vợ chồng son thành những ông bố, bà mẹ bỉm sữa, rồi chăm sóc con, từng ngày chứng kiến con lớn….đó là những thứ mới mẻ. Chứ ko phải là 1 người cứ chờ, 1 người thì cứ đâm đầu vào công việc…theo đuổi những thứ mà bản thân còn ko định nghĩa hết được, không biết điểm dừng…
Chị thở dài rồi chị nói tiếp:
- Thôi, giờ nếu chắc có yêu đương, cưới xin thì chị cũng khuyên mày tầm 3 năm đổ lại là đẹp. Chị cũng vậy thôi, yêu nhau thì nhanh chóng tìm hiểu, thấy 2 đứa hợp, gia đình hợp mà đến tuổi thì cưới. Chứ đừng chờ đợi làm gì…lại như chị, 11 năm rồi cũng đường ai nấy đi…
Mình hỏi chị là chị có tiếc không? Chị:
- Tiếc à, có chứ nhưng phần lớn là tiếc thời gian, tiếc cho tuổi trẻ, tuổi thanh xuân thôi. Còn 11 năm qua thì chị cũng học được quá nhiều điều từ mối tình này rồi! Sau này chắc chắn chị sẽ sống khác đi…tất nhiên sẽ yêu thương bản thân, yêu thương gia đình hiện tại hơn…còn chuyện yêu đương thì tính sau…
Rồi chị lại nở nụ cười “Thôi chắc hết duyên, có chờ nữa cũng vậy nên chia tay là điều sớm hay muộn thôi…chẳng có gì phải buồn cả!”
Chị thật mạnh mẽ, 11 năm chứ đâu có phải 1, 2 năm đâu…"

Yêu đương 11 năm, cô gái bị bạn trai chia tay phũ phàng vì 'em cản trở sự nghiệp của anh'?

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của bạn gái này đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ người dùng mạng. Nhiều người than trách người đàn ông trong câu chuyện sống bội bạc, không mang đến hạnh phúc cho người con gái mình yêu. Tuy vậy, một số người dùng khác cũng cho rằng việc cố gắng cưới và chung sống với người mình không còn tình cảm chỉ làm mọi chuyện thêm tồi tệ.
"Thời đại này khác rồi, yêu và cưới là 2 việc khác nhau, nếu chưa cưới mà người đàn ông đó coi thường và thiếu trân trọng bạn, thì cưới về ngập tràn trong nước mắt chứ không phải là hạnh phúc nhé. Chúc mừng bạn đã dừng đúng lúc. Kiếm anh khác ok hơn. Mới hơn 30 tuổi còn đầy cơ hội, shack Linh 35 mới lấy chồng, 40 mới đẻ đứa thứ 2 nhé", người dùng T.B viết.
"Chia tay là đúng rồi. 32 tuổi không thành công mà đổ lỗi cho người yêu thì không nên trao gửi tấm thân á. Thành công là cả 1 quá trình dài gồm cố gắng+ kiên trì+ may mắn. Cứ dục tốc sẽ không đạt kết quả", người dùng A.T bình luận.

Dấu hiệu chàng không có ý định cưới bạn

Anh ấy không chia sẻ cảm xúc của bạn
Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ nói cho bạn nghe suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Sự cởi mở là một yếu tố quan trọng để thiết lập sự tin tưởng và đồng cảm. Nếu hai bạn gặp khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc với nhau, đó là dấu hiệu cho thấy cả hai không còn vị trí quan trọng trong lòng đối phương nữa. Nếu anh ấy không cho bạn cơ hội hiểu anh ấy nghĩ gì, muốn gì, hai bạn khó mà xây dựng nền tảng cho hôn nhân trong tương lai.
Chàng tán tỉnh những cô gái khác
Đừng bao giờ để anh ấy lấy lý do rằng mình chỉ đang “quan tâm những cô em gái” để bao biện cho sự thân mật quá mức bình thường của họ. Cũng đừng bao giờ tin rằng “anh có thể thân thiết với nhiều cô gái nhưng chỉ yêu duy nhất mình em”.
Ranh giới của việc thân thiện và tán tỉnh rất mong manh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy anh ấy không hề nghiêm túc trong mối quan hệ này, và bạn chỉ là một trong rất nhiều lựa chọn của anh ta mà thôi.
Khi bạn hỏi đến chuyện cưới xin, chàng đều lảng tránh
Không hẳn là chuyện kết hôn, xây nhà hay sinh con, đơn giản chỉ là kế hoạch cho tháng sau, chuyến đi chơi trong năm sau, anh ấy cũng không muốn bàn tới. Anh ấy thường xuyên tỏ ra khó chịu và lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến chuyện tương lai. Dấu hiệu này chứng tỏ rằng bản thân anh ấy cũng thấy mối quan hệ này rất “tạm bợ”. Và, có lẽ anh ấy cũng đã sẵn sàng để kết thúc mối quan hệ bất cứ lúc nào, dù là từ phía anh ấy hay từ phía bạn.
Anh Chi

 

 

Bất ngờ những ngôi sao hạng A Hàn Quốc sở hữu công ty giải trí riêng