Được bạn trai chu cấp suốt thời sinh viên, đến khi ra trường, bạn gái băn khoăn: 'Có nên chia tay vì anh chỉ là shipper?'

Khánh An 2022-09-22 14:00
- Được người yêu quan tâm, chu cấp trong suốt những năm học đại học nhưng khi ra trường, cô gái gặp được nhiều chàng trai tài giỏi hơn người yêu mình. Cô có ý định chia tay vì cho rằng đó không phải là người đàn ông như cô mong đợi.

Trong chuyện tình cảm, ai cũng mong được ở bên người kia lâu dài. Tuy nhiên, thời gian trôi đi, có thể người mình đã từng rất yêu lại không thể ở bên mình đến trọn đời. Việc yêu một người suốt cả thời thanh xuân và cưới một người khác dường như là chuyện không có gì xa lạ.

Được bạn trai chu cấp suốt thời sinh viên, đến khi ra trường, bạn gái băn khoăn: 'Có nên chia tay vì anh chỉ là shipper?'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng, một bạn gái tên T.A đã tâm sự chuyện tình của mình. Được biết, cô gái này xuất thân tỉnh lẻ, ra Hà Nội học đại học suốt 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, cô ở lại Hà Nội xin việc và tìm kiếm cơ hội.

Cô đi làm ở công ty lớn với mức lương khá cao. T.A yêu 1 anh chàng hơn cô 8 tuổi, làm nghề shipper, nhà ở Hà Nội, ngay gần phòng trọ. Anh hiền lành, thật thà và là người chu cấp tiền bạc cho cô suốt 4 năm học đại học. Cô gái rất biết ơn người yêu.

Tuy vậy, sau khi ra trường, T.A gặp được những người tốt hơn người yêu mình rất nhiều. Cô cảm thấy không muốn cưới một người đàn ông chỉ làm shipper- công việc phổ thông không cần bằng cấp và cũng không có cơ hội thăng tiến. Vì vậy, T.A đang muốn chia tay người yêu để tìm một chàng trai khác phù hợp với mình hơn.

Được bạn trai chu cấp suốt thời sinh viên, đến khi ra trường, bạn gái băn khoăn: 'Có nên chia tay vì anh chỉ là shipper?'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình quê ở 1 tỉnh cách Hà Nội 80km. Mình cũng vừa ra trường với tấm bằng kế toán loại giỏi và đi làm ở 1 công ty lớn với mức lương khá cao. Anh hơn mình 8 tuổi nhà ở Hà Nội ngay gần phòng trọ của mình từ hồi năm nhất đến giờ.
Anh tốt bụng hiền lành thật thà, giúp đỡ mình rất nhiều từ lúc bỡ ngỡ ra thủ đô học đại học đến bây giờ. Do hoàn cảnh gia đình mình cũng khó khăn nên từ lúc mình nhận lời yêu anh hồi đầu năm nhất đến lúc tốt nghiệp. Anh luôn là người chu cấp cho mình tiền ăn học và tiền trọ. Mặc dù từ lúc ấy đến bây giờ anh chỉ làm ship nhưng anh luôn đưa cho mình 5 triệu/ tháng để lo chi phí ăn ở học hành trong 4 năm qua.

Được bạn trai chu cấp suốt thời sinh viên, đến khi ra trường, bạn gái băn khoăn: 'Có nên chia tay vì anh chỉ là shipper?'

(Ảnh minh họa)

Mình rất cảm động và biết ơn anh rất nhiều. Nhưng dạo gần đây anh bắt đầu giục mình chuyện kết hôn. Trước đây hồi sinh viên mình cũng nghĩ sẽ lấy anh vì anh ngoan ngoãn hiền lành chịu khó, không quan trọng chuyện anh chỉ học hết cấp 3 rồi đi lao động không học đại học, không bằng cấp.
Nhưng giờ khi mình ra trường đi làm ở 1 môi trường khác đã cho mình nhìn thấy 1 thế giới khác. Ở đó có những người học thức bằng cấp địa vị với khả năng kiếm tiền hơn anh rất nhiều. Mình cảm thấy ở vị trí mình bây giờ tam sinh quan của anh và mình khác nhau rất nhiều. Mình không thể nào nói với mọi người rằng người yêu mình, chồng mình làm shipper... lâu dài thì việc này không ổn, 1 nghề mà mọi người nói là "Lao động chân tay" với mức lương 3 cọc 3 đồng không cơ hội phát triển....
Giờ mình muốn nói chia tay anh để anh tìm đc hạnh phúc mới - 1 người phù hợp với mình hơn anh. Nhưng mình nợ ân tình anh quá nhiều nên sợ a nghĩ mình tham phú phụ bần mà chia tay anh. Mình thật sự rất khó nghĩ. Mong các bạn cho mình lời khuyên chân thành."

Được bạn trai chu cấp suốt thời sinh viên, đến khi ra trường, bạn gái băn khoăn: 'Có nên chia tay vì anh chỉ là shipper?'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của cô gái này đã khiến mạng xã hội bùng nổ với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người trách cô gái bội bạc khi đã ngoảnh mặt, quay lưng với ân nhân của mình. Tuy vậy, cũng có những người cho biết việc yêu và cưới 1 người chỉ vì mắc nợ người ta thực sự không hạnh phúc.
"Bạn là người không xứng đáng ! Hãy buông tha anh ấy", người dùng T.M viết.
"Tóm lại là lúc còn đi học thì không nghĩ gì đâu, đến lúc đủ lông đủ cánh, đi làm thấy các anh toàn sơ mi giầy tây, ăn mặc lịch sự công việc nhẹ nhàng mới quay sang nghĩ về người yêu shipper bao năm nuôi mình ăn học. Trường hợp này tôi gặp nhiều rồi', người dùng T.H bình luận.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã hết yêu người ấy

1. Hết hứng thú với những buổi hẹn hò

Nếu bạn cảm thấy muốn tránh né những buổi hẹn chỉ có hai người, đó là dấu hiệu cho thấy bạn bắt đầu chán nản khi phải gặp người ấy.

Với những mối quan hệ bạn trân trọng, bạn sẽ luôn háo hức dành thời gian cho họ, kể cả những người bạn từ thời đi học. Nếu người yêu không còn mang lại cảm giác ấy nữa, có lẽ bạn nên cân nhắc lại tình cảm của mình. Những buổi hò hẹn phải thật sự khiến bạn hứng thú, mong chờ chứ không phải khó chịu hay phiền toái.

2. Cảm thấy chán "chuyện ấy"

Tình dục là một trong những yếu tố giúp bạn nhận thấy rõ nhất tình cảm của mình với đối phương. Thay vì cố gắng hâm nóng tình yêu, bạn lại cảm thấy việc gần gũi với người ấy dần dần trở nên không cần thiết, chán nản và vô cùng mệt mỏi. Bạn chẳng còn cố gắng cải thiện nó nữa, đơn giản là vì bạn hết yêu.
3. Không còn quan tâm đến "ngày hôm nay” của người ấy

Bạn mất hứng thú về những gì người kia đang lên kế hoạch, những câu chuyện và khó khăn hằng ngày họ phải đối mặt. Đó là dấu hiệu hàng đầu cho thấy bạn thật sự không còn muốn quan tâm đến đối phương và xây dựng mối quan hệ này nữa.

Chúng ta thường hỏi han những người mình quan tâm về tình trạng của họ, dù không cần quá sát sao về mọi thời điểm trong cuộc sống. Nhưng nếu không còn muốn nghe họ chia sẻ nữa nghĩa là bạn đang bắt đầu muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn rồi.
Khánh An
 
Học nữ chính "Hạ cánh nơi anh" loại bỏ vai u thịt bắp với 5 bài tập đơn giản