Mời bạn gái đi ăn 3 bữa hết 500K mà không thấy bạn gái mời lại bữa nào, thanh niên thắc mắc còn bị dân mạng mắng vốn

Khánh An 2022-09-21 14:35
- Chàng trai này cảm thấy băn khoăn vì trong 3 lần mời bạn gái đi ăn, anh đều là người trả tiền. Bạn gái anh gần như không quan tâm đến chuyện này.

Câu chuyện: "Ai sẽ là người trả tình phí" là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có nhiều người nghĩ rằng các bạn trai mặc định là người sẽ trả tình phí. Tuy vậy, một số người lại cho rằng trong thời đại nam nữ bình đẳng thì cả bạn trai và bạn gái đều là người có thể trả tình phí. Câu chuyện của bạn trai dưới đây đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng cũng vì lẽ đó.

Mời bạn gái đi ăn 3 bữa hết 500K mà không thấy bạn gái mời lại bữa nào, thanh niên thắc mắc còn bị dân mạng mắng vốn

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng, một bạn trai tên T.V đã kể lại câu chuyện tình cảm dở khóc dở cười của mình. Được biết, anh chàng này đang tán tỉnh một bạn sinh viên năm 2.

Sau một tuần nói chuyện, bạn trai này mời bạn gái đi ăn 3 lần và trong cả 3 lần, anh chàng đều nhận phần thanh toán. Tuy vậy, sau 3 lần thanh toán tiền ăn hết hơn 500 ngàn thì anh chàng thắc mắc với bạn gái rằng vì sao cô ấy không mời anh bữa nào. Bạn gái nghe thấy vậy đã trả lại anh 200K cùng với lời tạm biệt và không hẹn gặp lại.

Mời bạn gái đi ăn 3 bữa hết 500K mà không thấy bạn gái mời lại bữa nào, thanh niên thắc mắc còn bị dân mạng mắng vốn

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình đang tán 1 em sinh viên năm nhất lên 2. Sau 1 tuần nói chuyện thì mình mời em đi ăn. Lần đầu đi ăn ốc nem khoai, mấy đồ ăn vặt, hết 156K.
Nói chung buổi đầu gặp mặt cũng ok, cũng vui…nên mình tiếp tục mời em 1 bữa nữa, đi ăn lần này thì chỉ là ăn gà rán, phở gà, quẩy, trứng…hết 178K.
Có điều mình thấy hơi lại, bây giờ các em sinh viên chỉ muốn đc bao hay sao, người ta mời 2 bữa thì cũng phải mời lại 1 bữa chứ đây ko nói gì…ko cần mời nhiều, 40-50k/1 bữa cũng đc nhưng quan trọng là có ý thức mời. Đây lại cứ lẳng lặng ko nói gì...
Đến bữa thứ 3, chúng mình đi ăn vịt, bún măng tiết, lòng mề xào dứa, cũng chỉ 180k. Tổng 3 bữa là 514L. Mình thấy khó chịu nên mình mới bảo:
- Em không mời anh bữa nào à?
- Mời gì ạ?
- Thì anh mời em 2 bữa em cũng phải mời anh 1 bữa chứ. Chứ chưa yêu mà lúc nào cũng bắt anh bao anh thấy buồn cười. 3 bữa là cũng hết 514k rồi đấy chứ ít gì đâu.

Mời bạn gái đi ăn 3 bữa hết 500K mà không thấy bạn gái mời lại bữa nào, thanh niên thắc mắc còn bị dân mạng mắng vốn

(Ảnh minh họa)

Xong em ấy ko nói gì, đi 1 lúc thì bảo có việc đi về, xong lúc đưa về đến phòng thì em rút trong ví ra 200k rồi nhét vào mũ bảo hiểm rồi đưa cho mình bảo:
- Trả anh.
Xong đi thẳng vào phòng. Mình sau cũng về, nhắn tin hỏi là sao giận thì em bảo:
- Đàn ông đàn anh tính chi li từng đồng 1 như anh còn lâu mới có người yêu.
Đùa, giận là 1 phần đằng này còn nói kiểu rủa mình như vậy, mình nói sai chỗ nào à? Các em giờ nghĩ gì, yêu cầu gì, hi vọng gì thế? Tìm được 1 anh để đào mỏ hay sao?"

Mời bạn gái đi ăn 3 bữa hết 500K mà không thấy bạn gái mời lại bữa nào, thanh niên thắc mắc còn bị dân mạng mắng vốn

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn trai này đã thu hút lượng tương tác mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng bạn gái này chưa đến mức được gọi là "đào mỏ" và anh chàng này có vẻ khá chi li tính toán khi hẹn hò với bạn gái. Tuy vậy, cũng có ý kiến bênh vực chàng trai và nhận định rằng trong bất cứ mối quan hệ nào thì việc có đi có lại mới thực sự lâu bền.
"Đào mỏ thì kiếm người giàu mà đào, ai rảnh mà đào mấy ông 100-200k. 514k cho 2 người 3 buổi đi ăn, tính ra 1 người 1 bữa 85k thì ai mà đào của ông? Mà ông có định tán bạn gái đó không? Nếu không thì ăn đồng chia đều chứ tán người ta mà 500k đã sợ đào mỏ thì thôi dẹp đi", người dùng T.A viết.
"Hẩm hiu cho cô nào lấy phải anh này làm chồng", người dùng B.A bình luận.

Tình yêu sinh viên: Ai là người trả tình phí?

Chuyện tiền bạc luôn là chuyện được gắn mác “tế nhị” trong tất cả các mối quan hệ chứ không chỉ là tình yêu. Không ít người đã nhận định rằng, vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc là kiểu vấn đề “dễ mà không dễ” giải quyết. Vì vậy, chúng tôi rất đồng cảm với nỗi khó xử của bạn trong chuyện này.

Theo số liệu từ cuộc khảo sát bỏ túi của Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt thì phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó một phần vì họ muốn chứng tỏ sự ga-lăng, lịch sự của mình, một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó thì mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Có thể một số khác sẽ cho rằng, phụ nữ ngày nay hay đòi hỏi sự bình đẳng, do vậy, hãy tập những thói quen bình đẳng trong từng việc nhỏ nhặt và việc chia đôi mọi chi phí ăn uống, vui chơi như vậy cũng đang là một cách để thiết lập sự bình đẳng trong mối quan hệ.

Nhưng dù là nhìn ở cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên xác nhận rằng, để tình yêu tồn tại và đơm hoa kết trái được thì rất cần có sự dung hòa trong tính cách cũng như mỗi người nên tự điều chỉnh thái độ, hành vi, quan điểm, lối sống của mình để tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ tình cảm.

Nếu cán cân tình cảm cứ bị chông chênh mà không tìm ra hướng giải quyết thì cả hai người hoặc một trong hai sẽ luôn mệt mỏi, ức chế thay vì cảm giác hạnh phúc trong tình yêu.

Về người bạn trai của bạn, việc sòng phẳng đó có thể là thói quen, có thể là tính cách nhưng cũng có thể là một sự tính toán nhằm hạn chế ở mức thấp nhất sự tổn hại về tài chính trong một mối quan hệ mà anh ấy không chắc có phải là đích đến trong cuộc đời - như anh ta đã nói.

Khánh An

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu