Xin phép mẹ chồng mùng 4 về quê ngoại đón Tết, nào ngờ, bà nói lời khiến nàng dâu choáng váng

Thúy Anh 2022-01-25 15:00
- Mẹ chồng tỏ ra rất tức giận khi nàng dâu này đưa chồng về quê ngoại chúc Tết.
Đối với nhiều nàng dâu sau khi về nhà chồng, năm hết Tết đến, dù không nói ra nhưng họ đều mong muốn sớm được về gia đình nhà ngoại thăm gia đình. Tuy nhiên, không nhiều mẹ chồng hiểu được niềm mong mỏi đó. 

Xin phép mẹ chồng mùng 4 về quê ngoại đón Tết, nào ngờ, bà nói lời khiến nàng dâu choáng váng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên H.M đã tâm sự câu chuyện của riêng mình. Được biết, người dùng này mới sinh em bé. Đến Tết năm nay, cô nàng rất mong muốn được về nhà ngoại chúc Tết.
Nhưng mẹ chồng lại không đồng ý. Bà cho biết chị họ chồng H.M mới sinh con nên muốn vợ chồng cô ở lại để chăm sóc chị. Bà muốn cô về thăm nhà ngoại 1 mình thay vì đưa cả chồng đi cùng. Điều này khiến nàng dâu cảm thấy phẫn nộ, bức xúc.

Xin phép mẹ chồng mùng 4 về quê ngoại đón Tết, nào ngờ, bà nói lời khiến nàng dâu choáng váng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của nàng dâu này:
"Em mới sinh em bé được 1 tuần, từ lúc sinh bà ngoại có xuống chăm đến tận bây giờ. Bà ngoại dự định sẽ ở 1 tháng nhưng hôm nay mẹ chồng nói 1 câu mà mẹ em giận tím mặt muốn về luôn.
Câu chuyện bắt nguồn từ Tết năm 2020, chị nhà bác chồng em ở trong Sài Gòn có bầu. Cả nhà sợ mang tiếng nên đưa chị ra nhà chồng em ở từ 6 tháng đến lúc sinh. Chị ấy sinh vào mùng 2 Tết. Đây cũng là cái Tết đầu tiên em ở nhà chồng, 2 vợ chồng dự định mùng 4 về ngoại và đã nói với bà nội trước rồi. Hôm mùng 3, mẹ chồng có nói chuyện với chồng em. Bà mắng em là mất dạy, về ngoại thì về một mình, còn bắt cả chồng về. Chồng em còn phải ở lại chăm chị sinh con.
Mẹ em nghe xong mà giận tím người nhưng vì con nên vẫn nhịn chỉ nói vài câu bảo do em còn trẻ người non dạ có gì không biết bà dạy bảo.
Có đời thuở nào bà thông gia nói với bà thông gia như thế không, khác nào vả vào mặt mẹ em là không biết dạy con. Mẹ em giận quá nên nói lại với em, em nghe mà cũng thấy bực."

Xin phép mẹ chồng mùng 4 về quê ngoại đón Tết, nào ngờ, bà nói lời khiến nàng dâu choáng váng

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều nàng dâu khác. Nhiều người cho rằng người mẹ chồng này không được tâm lý, không thấu hiểu nàng dâu. Nàng dâu này nên trao đổi với chồng để nói lên nguyện vọng của mình. 
"Mắc mớ gì thằng em phải chăm chị họ sin hả trời, làm như con của ông chồng ấy không bằng. Ông ấy theo vợ về quê cũng đúng thôi, mẹ chồng kiểu này không đỡ nổi", người dùng Lan Anh bình luận.
"Mẹ chồng chẳng tâm lý gì", người dùng Quỳnh Anh viết.

 

Đón cả Tết nội- Tết ngoại mới vui!

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, trước đây có khá nhiều cặp vợ chồng lục đục trong dịp sum họp chỉ vì tranh cãi ăn Tết nhà ngoại hay nhà nội. Do tục làm dâu và quan niệm "lấy chồng phải theo chồng" nên không ít người chồng, bố mẹ chồng bắt buộc con dâu phải làm cơm tất niên, đón giao thừa, cúng mùng 1 với gia đình nhà chồng, đến mùng 2 mới được đi Tết nhà ngoại. Cha mẹ có con gái dù buồn nhớ con nhưng cũng cam chịu vì "con gái là con người ta".

 

Tuy nhiên, con nào cũng là con, gái hay trai đều có cha mẹ, có tình cảm và mong muốn được đón Tết với cha mẹ già của mình. Hơn nữa, ngày xưa, cha mẹ có con đàn cháu đống, thiếu con gái đã có con trai, con dâu nhưng hiện nay, nhiều cha mẹ chỉ có 1 đến 2 con, lại là con gái một bề thì ngày Tết nếu con gái đều đón Tết ở nhà chồng thì cha mẹ sẽ hiu quanh, cô đơn.

Do đó, hai vợ chồng cần bàn bạc một "lịch Tết" đầy đủ, chu đáo không nặng bên này, nhẹ bên kia để vợ chồng cùng vui vẻ, thoải mái và bố mẹ hai bên đều cảm thấy hạnh phúc. Nếu khoảng cách hai quê quá xa thì nên có kế hoạch năm nay Tết nhà nội, sang năm Tết nhà ngoại, hoặc vài năm ăn Tết nhà ngoại một lần.

Như vậy, người vợ sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì người chồng tâm đầu ý hợp, giàu tình cảm với vợ. Người chồng cũng nên "đả thông" tư tưởng cho bố mẹ mình hiểu. Đừng chỉ vì việc "Tết nội Tết ngoại" mà khiến gia đình rơi vào "chiến tranh", mất luôn cả Tết.

Thúy Anh