Lần đầu đến chơi nhà, thấy mẹ người yêu nhiệt tình gắp mời thức ăn, chưa kịp mừng, cô gái đã nhận điều hụt hẫng

Thu Anh 2022-01-24 16:57
- Cách cư xử của mẹ bạn trai khiến cô gái đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Với bất cứ cô gái nào, ngày đầu về thăm nhà bạn trai cũng là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với họ. Trong ngày này, họ luôn cố gắng chuẩn bị thật tươm tất để gây ấn tượng tốt với gia đình bạn trai. Tuy nhiên, không phải lần nào ra mắt, bạn gái cũng nhận được thiện cảm từ nhà bạn trai. Những tình huống bất ngờ, khó đỡ khiến họ cảm thấy hụt hẫng.

Lần đầu đến chơi nhà, thấy mẹ người yêu nhiệt tình gắp mời thức ăn, chưa kịp mừng, cô gái đã nhận điều hụt hẫng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên B.B đã tâm sự câu chuyện tình cảm của mình. Được biết, trong lần đầu gặp gỡ, mẹ người yêu tỏ ra nhiệt tình, vui vẻ mời gắp mời B.B các món thức ăn. Vậy mà, khi trở về nhà, B.B cảm thấy sốc khi thấy mẹ nhắn tin cho bạn trai của mình. Bà nói anh chàng nên chia tay cô. Bà cho rằng cô quá tham ăn, tục uống và khuyên chàng trai không nên lấy cô gái này về làm vợ.

Lần đầu đến chơi nhà, thấy mẹ người yêu nhiệt tình gắp mời thức ăn, chưa kịp mừng, cô gái đã nhận điều hụt hẫng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Vào điện thoại người yêu thấy mẹ anh ấy nhắn tin như này thì em phải làm sao ạ.

Sáng nay em đến nhà người yêu chơi, bác ý mời nhiệt tình quá, cứ gắp vào bát em, em mới ăn đấy chứ. Đọc xong tin nhắn mà em hụt hẫng quá các chị ạ"

Lần đầu đến chơi nhà, thấy mẹ người yêu nhiệt tình gắp mời thức ăn, chưa kịp mừng, cô gái đã nhận tin sốc

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này khiến nhiều chị em cũng "ngã ngửa" theo. Hóa ra, dù trước mặt tỏ ra quý mến, nhiệt tình nhưng trong bụng bà lại không hề ưa cô nàng. Nhiều người cho rằng việc mẹ bạn trai không hài lòng sẽ gây nên bất lợi lớn đối với mối quan hệ của cô gái. Tốt hơn hết, cô nàng nên chia tay để tìm kiếm người phù hợp với mình hơn.

"Ủa, bác gái này kỳ cục, gắp cho cô gái ăn rồi lại chê cô ấy ăn nhiều", người dùng Nguyễn Loan viết.

"Thôi thôi, mẹ chồng kiểu này không phải dạng vừa đâu, bạn nên chia tay sớm cho rảnh", người dùng Nam viên bình luận.

Những điều bạn gái cần chú ý để lấy lòng phụ huynh trong lần đầu ra mắt

Đến đúng giờ

Đúng giờ là điều rất cần thiết trong mọi trường hợp. Việc đến đúng giờ trong ngày ra mắt thể hiện rằng bạn là người lịch sự và tôn trọng mối quan hệ của bạn với người bạn trai của mình. Trong những trường hợp không may, không thể có mặt đúng giờ thì bạn hãy gọi điện cho bạn trai để xin đến muộn hoặc lùi ngày hẹn.

Ăn mặc nhã nhặn, phù hợp

Vì bố mẹ bạn trai của bạn đều đã là người lớn tuổi, họ muốn nhìn thấy bạn gái của con mình ăn mặc nhã nhặn, phù hợp. Bạn chú ý đừng ăn mặc quá lòe loẹt hoặc thoải mái. Điều này sẽ khiến bạn khó lấy được thiện cảm từ gia đình bạn trai. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn nữa, bạn nên hỏi xem bố mẹ chàng thích bạn gái ăn mặc kiểu như thế nào.

Lắng nghe nhiều hơn

Khi trò chuyện với người lớn, bạn gái nên thể hiện thái độ lễ phép. Hãy nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn. Điều quan trọng là bạn cần ứng biến để câu chuyện luôn thú vị, không bị nhạt. Bên cạnh việc bố mẹ bạn trai ra nhiều câu hỏi, bạn cũng nên đặt câu hỏi ngược lại để buổi gặp gỡ thêm phần vui vẻ.

Mang thêm chút quà để thể hiện thành ý

Thực ra bạn không cần mua quà quá đắt tiền mà chỉ cần chọn những món quà đúng theo sở thích của bố mẹ nàng. Ví dụ như một lẵng trái cây, rượu ngon, nước hoa hoặc túi xách…vv. Đó đều là những món quà có tính thực tế và gần gũi. 

Thu Anh