Giáp Tết, mẹ chồng có cử chỉ bất ngờ khiến nàng dâu rưng rưng xúc động

Thúy Anh 2022-01-24 11:00
- Năm hết Tết đến, thấy con dâu còn khó khăn, mẹ chồng 'người ta' đã có cử chỉ bất ngờ khiến bao nàng dâu "xin vía".

Từ lâu nay, mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu đã chẳng mấy thuận hòa. Năm hết Tết đến, trong nhiều gia đình, mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu càng tăng lên vì những chuyện đưa Tết, sắm Tết và những công việc chuẩn bị Tết trong nhà. Tuy nhiênm cũng trong dịp Tết này, nhiều nàng dâu may mắn vẫn cảm nhận được tình cảm từ mẹ chồng, gia đình chồng dành cho mình.

Giáp Tết, mẹ chồng có cử chỉ bất ngờ khiến nàng dâu rưng rưng xúc động

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên C.A đã tâm sự về chuyện gia đình của mình. Được biết, nàng dâu này lấy chồng xa. Đến khi sinh nở, cô cũng không được bố mẹ ruột chăm sóc vì ông bà bận công việc.

Giáp Tết, mẹ chồng có cử chỉ bất ngờ khiến nàng dâu rưng rưng xúc động

(Ảnh minh họa)

Thật may mắn vì cô được bố mẹ chồng hết sức yêu thương, cưng chiều. Ngày giáp Tết, nàng dâu này còn may mắn được mẹ chồng cho một chút tiền để sắm Tết. Mặc dù không nhiều nhung số tiền này đủ để khiến nàng dâu cảm thấy ấm lòng.

Trích tâm sự của nàng dâu này:

"Góc khoe mẹ chồng. Nhả vía nhà chồng tốt với cưng chiều cho chị em mình ạ.
 Em đang ngồi cay phim, mẹ chồng bảo: "Bà cho mua quần áo cho Nghé" (Nghé là tên ở nhà của con em). Bà toàn bế con cho cày phim.
 Em sinh con 1 tay mẹ chồng lo từ A-Z. Dịch Covid hoành hành, mẹ đẻ em không đến chăm em được. Bố mẹ chồng em lo hết. Chồng cũng cưng chiều em. Chỉ cần em ngoan thì cái gì cũng có."

Giáp Tết, mẹ chồng có cử chỉ bất ngờ khiến nàng dâu rưng rưng xúc động

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen ngợi nàng dâu này thật tốt số khi được chồng và gia đình chồng hết lòng yêu thương, chiều chuộng. Nhiều người dùng cũng cho rằng trong thời đại ngày nay, các mẹ chồng cũng không còn khó tính, khắt khe với nàng dâu nữa. Họ đã thông cảm và sẻ chia nhiều hơn với con dâu.

"Đúng là mẹ chồng nhà người ta, xin vía", người dùng Ngọc Loan viết.

"Vậy là hạnh phúc rồi chị", người dùng Kiều Hoa bình luận.

Cách giữ hòa khí giữa mẹ chồng- nàng dâu thời hiện đại

Do đó, giải pháp tối ưu cho vấn đề “mẹ chồng nàng dâu” chỉ có thể là các con và bố mẹ chồng nên ở riêng. Ở riêng sẽ đem đến sự thoải mái cho hai phía, nhất là từ những cặp vợ chồng trẻ. Với những bà mẹ chồng hiện đại, có suy nghĩ thoáng thì việc cho các con ra ở riêng cũng không khó khăn gì.

Bố mẹ và các con ở riêng sẽ tránh được những mâu thuẫn trong lối sinh hoạt, tư tưởng sống. Thay vì ở chung hàng ngày ra vào đụng chạm thì khi ở riêng có khi cả tuần mới gặp mặt một lần. Điều này sẽ hạn chế được những xung đột trong gia đình.

Cái lợi mà ai cũng nhìn thấy rõ khi phân vân ở chung hay riêng sau khi kết hôn là người chồng sẽ ít phải rơi vào cảnh làm người phân xử giữa mẹ chồng - nàng dâu. Có không gian riêng tư: Ở đó bạn được tự do làm những gì mình thích. Tự quyết định ăn cơm nhà hay ăn bên ngoài, đi đến mấy giờ về, mặc bộ đồ thoải mái nhất.

Vợ chồng trẻ có không gian riêng cho nhau, tạo ra những buổi tối lãng mạn giúp mối quan hệ vợ chồng thêm khăng khít. Ở đó cả vợ và chồng sẽ trưởng thành hơn vì mỗi người đều đã chính thức đảm nhiệm vai trò trong gia đình nhỏ của mình.

Khi ở riêng, người vợ sẽ đảm đang hơn, biết vun vén chu toàn và chăm sóc con cái tốt hơn. Người chồng với vai trò trụ cột cần chín chắn hơn thay vì dựa mãi vào sự bảo bọc của bố mẹ.

Khi ở riêng cũng có nghĩa là nàng dâu cũng ít được học hỏi thêm được những kinh nghiệm quý báu từ mẹ chồng. Phải tự vào bếp nấu nướng và cùng chồng thống nhất trong việc nuôi dạy con cái. Và đặc biệt, nàng dâu phải tự chủ hoàn toàn về mặt tài chính.

Thúy Anh