Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu nói xấu, trách cứ mẹ chồng vì mâm cơm cữ', nhiều người đồng thuận

Anh Chi 2022-08-03 14:00
- Thời gian gần đây, một người con dâu đã chia sẻ mâm cơm cữ khá nghèo nàn được mẹ chồng nấu cho, nhận ý kiến trái chiều từ dân mạng. Chị Nguyễn Hồng Nhung- vợ NSƯT Xuân Bắc đã nêu quan điểm về vấn đề này.

Với nhiều nàng dâu, trong quãng thời gian ở cữ quả là quãng thời gian có nhiều kỷ niệm với họ. Có người được gia đình chồng quan tâm, chăm sóc nhưng cũng có người nhận được sự lạnh lùng đến xót xa.

Dâu trẻ than mâm cơm ở cữ như cho mèo ăn

Với bất cứ người phụ nữ này, những ngày sau khi sinh là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm. Vì vừa sinh con xong, người mẹ đi lại, sinh hoạt còn nhiều khó khăn nên nhờ cậy hết ở chồng và mẹ chồng. Và cũng từ đây, những câu chuyện về mâm cơm cữ của mẹ chồng nấu trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Người may mắn thì khoe được mẹ chồng chuẩn bị cho cơm cữ chu đáo, nhưng cũng không ít cô gái ngậm đắng nuốt cay vì chuyện "cơm bà đẻ" như trường hợp dưới đây.

"Mâm cơm ở cữ của em đấy ạ. Nói luôn là gia đình chồng em thuộc diện khá giả của xóm, thế mà mẹ chồng nấu cơm cho con dâu đây. Hay tại em nấu ăn cẩn thận quen rồi nên thấy không ưng bụng? Nhưng nói thật bà nấu em không nuốt nổi các mẹ à. Mỗi bữa được 3 miếng cơm".

Mới đọc đoạn đầu, chắc hẳn ai cũng thắc mắc bà mẹ này sướng thế sao còn than. Vậy nhưng khi cô trình bày lý do thì nhiều người mới hiểu và thông cảm. Đó là bởi mâm cơm cữ của bà mẹ mới sinh chỉ có vỏn vẹn bát cơm, 2 quả trứng luộc và bát nước mắm. Hoặc không sẽ là một bát cơm trắng ăn cùng với một vài miếng thịt rang.

Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu đòi hỏi mâm cơm cữ ở mẹ chồng', nhiều dân mang động thuận

Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu đòi hỏi mâm cơm cữ ở mẹ chồng', nhiều dân mang động thuận

Nàng dâu này cảm thấy không hài lòng với mâm cơm cữ của mẹ chồng.

Nhìn mâm cơm ở cữ của nàng dâu này, nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra đồng cảm với cô. Một số người cho rằng mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng, nàng dâu này nên lựa lời góp ý với mẹ chồng thay vì mang chuyện gia đình mình lên mạng xã hội.

Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu nói xấu, trách móc mẹ chồng vì mâm cơm cữ'

Mới đây, chị Nguyễn Hồng Nhung, bà xã NSƯT Xuân Bắc đã chia sẻ quan điểm của bản thân sau khi đọc bài viết về mâm cơm cữ "như cho mèo ăn" của nàng dâu này. Chị Hồng Nhung không đồng tình với những nàng dâu nói xấu, trách cứ mẹ chồng vì mâm cơm cữ. Thay vì như vậy, tốt hơn hết họ nên thông cảm cho mẹ chồng, gia đình chồng. Chị Hồng Nhung cũng cho biết thay vì trách cứ mẹ chồng, gia đình chồng thì trước tiên, nàng dâu hãy trách bản thân mình trước đã. 

Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu nói xấu, trách cứ mẹ chồng vì mâm cơm cữ', nhiều người đồng thuận

Chị Nguyễn Hồng Nhung, vợ NSƯT Xuân Bắc

"Tôi rất ghét mấy đứa nói xấu, trách cứ mẹ chồng vì mâm cơm cữ rồi ra vẻ là tôi đẻ cho họ nhà bà, bà phải phục vụ tôi. Mình có con bạn suốt ngày chia sẻ mâm ăn bà đẻ phải thế này thế kia, ra vẻ mẹ chồng không chăm sóc… Nghĩ bụng, tiên trách kỷ hậu trách nhân", chị Hồng Nhung viết.

Dòng trạng thái của chị Nguyễn Hồng Nhung nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng bố mẹ chồng là người lớn tuổi, không có nghĩa vụ, trách nhiệm nấu cơm cữ cho con dâu, trách nhiệm lớn nhất thuộc về người chồng. Ngoài ra, thời buổi công nghệ hiện đại, nàng dâu muốn có bữa cơm ngon cũng không khó khăn gì. Bạn hoàn toàn có thể đặt đồ ăn trên mạng thay vì ngồi chờ mẹ chồng cơm bưng, nước rót như ngày xưa.

Vợ Xuân Bắc chia sẻ quan điểm: 'Ghét con dâu nói xấu, trách cứ mẹ chồng vì mâm cơm cữ', nhiều người đồng thuận

Bài đăng của chị Nguyễn Hồng Nhung

"Mình từng sinh em bé mình thấy cũng đúng. Bố mẹ là người lớn tuổi rồi, ông bà có thời gian sức khỏe thì nấu ,nghĩa vụ lớn nhất vẫn là thuộc về người chồng ạ", người dùng Đàm Hồng bình luận.

"Đồng quan điểm. Đang nhờ người ta, được đối xử tốt thì biết ơn, không thì thôi tự thân vận động, có trách nhiệm quái gì mà trách móc", người dùng Quang Đào viết.

Hiện tại, dòng trạng thái của chị Nguyễn Hồng Nhung cùng chủ đề mâm cơm cữ ở nhà chồng vẫn đang được các nàng dâu bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

Anh Chi

 

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 kem dưỡng trắng da mặt đáng để mua nhất mùa đông năm nay