Về ra mắt nhà bạn gái, anh chàng than phải dậy từ 5 giờ sáng, làm hùng hục đến trưa khiến dân mạng không nhịn được cười

Khánh An 2022-10-04 14:01
- Trải nghiệm lần đầu về ra mắt nhà bạn gái của anh chàng này khá thú vị. Tuy vậy, sau lần về ra mắt này, bạn trai cảm thấy sợ về nhà người yêu.

Về ra mắt nhà người yêu chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với nhiều bạn trẻ. Trong dịp đặc biệt này, hầu như ai cũng muốn thể hiện một cách tốt nhất để gây ấn tượng tốt với gia đình nhà bạn trai/bạn gái của mình. Tuy nhiên, lần đầu về ra mắt của các bạn trẻ không hẳn đã suôn sẻ. Câu chuyện dưới đây của bạn nam tên B.T là một ví dụ.

Về ra mắt nhà bạn gái, anh chàng kể chuyện dậy từ 5 giờ sáng, làm hùng hục đến trưa khiến dân mạng không nhịn được cười

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá đông bạn trẻ, một chàng trai tên B.T đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, đây là lần đầu tiên B.T về quê ra mắt nhà bạn gái. Vì về vào lúc đêm muộn nên B.T đi ngủ luôn. Sáng hôm sau, từ 5 giờ sáng, bạn gái đã gọi anh chàng dậy để đi chợ.

Về tới nhà, anh chàng ăn sáng rồi đi vác bao xi măng, giúp bố của bạn gái lần đầu xây bồn hoa. Kì cạch đến trưa thì B.T lại tiếp tục cùng người yêu đi chợ, nấu cơm. Không những thế, sau bữa ăn, anh cũng được bố của bạn gái dành phần rửa bát. Sau đó, anh chàng cũng được phân công công việc quét sân, lau nhà. Sau một ngày lao động mệt nhọc ở nhà người yêu, thanh niên này có vẻ vợ về nhà bạn gái.

Về ra mắt nhà bạn gái, anh chàng kể chuyện dậy từ 5 giờ sáng, làm hùng hục đến trưa khiến dân mạng không nhịn được cười

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của chàng rể này:

"Nghĩ lại vẫn thấy lạ thế nhỉ, mình và người yêu đi làm về xong ăn ở HN rồi 2 đứa đi xe máy về nhà người yêu. Về nhà người yêu, mình cũng chào hỏi, quà cáp rồi bố mẹ người yêu nói chuyện vài câu xong chốt “Cháu cứ tự nhiên như ở nhà, nhà còn 1 phòng nữa đấy!”

Rồi, bỏ qua hôm đầu, trước khi đi ngủ thì người yêu mình nhắn tin “Mai dậy sớm còn đi chợ với em đấy!”

OK sáng hôm sau, 5h kém 15 sớm người yêu gọi mình inh ỏi, 4 cuộc gọi nhỡ, xong còn gõ cửa phòng mình mới dậy “Dậy dậy, đánh răng rửa mặt rồi chuẩn bị đi chợ!” Mình cứ nghĩ có mình và người yêu dậy sớm nhưng không, bố người yêu đã dậy chuẩn bị tập thể dục, mẹ người yêu dậy đang quét sân. 5h kém 10 mình dậy muộn nhất nhà. Người yêu bảo là dậy sớm đi chợ mua thịt bò cho ngon.

Về tới nhà thì mẹ người yêu đã chuẩn bị đồ ăn sáng xong, thật ra có cơm, canh với 1 ít thịt kho trong tủ lạnh…xong bữa sáng. Xong thì mình tưởng được ngồi uống trà nói chuyện nhưng không…bố người yêu tự dưng bảo “T*** vác hộ chú bao xi măng”,…đi xây lại cái bồn hoa ạ, mình thì trộn xi măng, bố người yêu thì chuẩn bị gạch để xây lại. Lần đầu dùng cái xẻng đi trộn xi măng, sao mà nó nặng thế. Cả cái bao xi măng nữa, nặng quá là nặng.

Kì cạch vất vả đến gần 10h trưa…mồ hôi mồ kê ướt từ áo đến chân, đang ngồi nghỉ ở quạt để chuẩn bị tắm rửa thì “T*** ra chợ đi mua hộ cô mấy thứ!” lại cùng người yêu đi ra chợ, mà chợ không đi xe máy vào cơ, gửi ngoài, xong đi bộ, loanh quanh đến gần 11h, về lại được nhờ mấy việc như ốp trứng rán đậu, xong thì chuẩn bị mâm bát (2 mâm vì có người quen đến ăn cùng)…bê lên, vào bữa ăn.

Vào bữa ăn thì mình ăn thì ít, mà tiếp rượu thì nhiều, mình ko uống nhiều đâu, mà bố người yêu với bác người cứ: “Cháu rót rượu đi! Thanh niên mà ngồi thế à?”…cứ thế rót.
Xong hết thì bố người yêu “Ơ cái thằng này, đi dọn bát đũa đi, thanh niên gì mà!”.

Về ra mắt nhà bạn gái, anh chàng kể chuyện dậy từ 5 giờ sáng, làm hùng hục đến trưa khiến dân mạng không nhịn được cười

(Ảnh minh họa)

Dọn xong thì rửa bát cùng người yêu, ai lại để người yêu rửa 1 mình, rửa xong thì lại phơi ra…cho khô… Xong rồi lại lên lấy chổi quét, lau sàn…hết đống việc mới được ngồi ăn hoả quả, lúc đó trên bàn còn đúng 5 miếng dưa hấu bé tí, nước trà cũng đã nguội…

Chiều 3h hơn trở lại Hà Nội thôi, lên Hà Nội đến giờ ăn là vừa nhưng thật sự với mọi người là từ lúc ấy đến giờ, mình cứ thấy sai sai thế nào ấy, mình tưởng bình thường người yêu của con gái thì được tiếp đối đãi…các thứ chứ nhỉ. Đằng này về chỉ có làm làm và làm…làm đến hộc cả bơ ra ấy, ở nhà hay kể cả đi học xa nhà cũng chưa bao giờ mình năng suất như vậy… Mình bắt đầu có cảm giác sợ về nhà người yêu tự nhiên như ở nhà mà lại như vậy à mọi người?"

Về ra mắt nhà bạn gái, anh chàng kể chuyện dậy từ 5 giờ sáng, làm hùng hục đến trưa khiến dân mạng không nhịn được cười

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng. Nhiều người cho rằng khái niệm "dâu là con rể là khách" đã lỗi thời. Khi về nhà bạn gái, chuyện bạn trai giúp đỡ bạn gái những công việc nhà như con cái trong nhà cũng là chuyện hết sức bình thường.

"Vote chia tay để nhạc phụ nhạc mẫu kiếm ông con rể tự nguyện làm, không kêu than gì cho đỡ mệt", người dùng T.Y viết.
"Bình thường thôi mà, lâu lâu về chơi có lần chứ có phải ngày nào cũng làm đâu. Mai sau bạn lấy con gái nhà người ta, vợ bạn mới phải là người ngày ngày dậy sớm cơm nước cho gia đình chồng, làm việc này làm việc kia kìa…", người dùng H.D bình luận.

Những điều bạn nam cần lưu ý khi về nhà bạn gái ra mắt

Hãy đúng giờ

Đúng giờ là điều rất cần thiết. Việc đến đúng giờ hẹn sẽ thể hiện bạn là một người lịch sự. Thậm chí bạn sẽ trở thành một người chu đáo nếu đến sớm hơn giờ hẹn từ 10 đến 15 phút. Nếu trong trường hợp hi hữu bạn gặp những sự cố không may thì hãy gọi điện ngay cho bố mẹ nàng để xin đến muộn hoặc xin lùi ngày hẹn. 

Ăn mặc phù hợp

Đừng ăn mặc quá lòe loẹt hay mặc đồ quá thoải mái. Người lớn tuổi thường không có thiện cảm với điều đó. Tốt nhất bạn nên hỏi nàng xem bố mẹ nàng thích con trai ăn mặc phong cách như thế nào để mặc đúng theo sở thích đó. Thông thường thì bạn trai hay mặc quần tây, áo sơ mi khi tới ra mắt bố mẹ bạn gái. Để tạo không khí thoải mái thì bạn không cần đeo ca vát và cũng không cần mặc kèm suit. 

Từ tốn lắng nghe

Mau mồm mau miệng cũng khiến bạn gặp rắc rối nếu không cẩn thận. Hãy nói chuyện thật từ tốn và bình tĩnh. Điều quan trọng là bạn nên ứng biến sao cho câu chuyện không bị nhạt. Đừng quên chú ý lắng nghe những điều gia đình nàng nói, nó sẽ thể hiện bạn là một chàng trai có chiều sâu.

Dĩ nhiên trong các cuộc gặp mặt thì nhạc phụ tương lai sẽ hỏi về thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như học vấn, công việc, gia đình…vv. Bạn hãy đáp lại thật bình tĩnh, rành mạch và chân thành. Ngược lại, bạn cũng cần đặt những câu hỏi cho gia đình của nàng để tránh cuộc nói chuyện một chiều. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh những câu hỏi về chính trị, tôn giáo hay tiền bạc vì những điều này rất tế nhị. 

Khánh An

 

Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm