Chồng chuyển nhà mới vẫn giữ khư khư kỷ vật của người yêu cũ khiến vợ băn khoăn, chạnh lòng

Khánh An 2022-10-03 15:57
- Trong một lần chuyển đến nhà mới, người vợ phát hiện chồng vẫn còn giữ những kỷ vật của người yêu cũ, từ thời cả hai còn yêu nhau. Điều này khiến chị cảm thấy rất chạnh lòng.

Đối với bất cứ người đàn ông/người phụ nữ nào thì người yêu cũ của vợ/chồng mình vẫn là điều mà họ không muốn nhắc đến. Đặc biệt là khi đã bước vào cuộc hôn nhân, ai cũng mong nửa kia toàn tâm toàn ý cùng mình vun vén cho cuộc hôn nhân. 

Chồng chuyển nhà mới vẫn giữ khư khư kỷ vật của người yêu cũ khiến vợ băn khoăn, chạnh lòng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người vợ tên N.T đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, N.T và chồng mới chuyển đến căn nhà mới do cả hai tự tay tích cóp sau nhiều năm chung sống.
Cô cảm thấy rất hãnh diện vì cuối cùng đã được ở trong ngôi nhà do chính mình làm ra. Tuy vậy, trong lúc dọn đồ, cô phát hiện chồng mang theo một chiếc hộp, trong đó để rất nhiều móc chìa khóa, thư tay, ảnh người yêu cũ của chồng. Được biết, 2 người đã ở bên nhau 7 năm rồi chia tay. Thấy vợ động vào những món đồ đó, người chồng thậm chí còn nổi giận với cô. Điều này khiến người vợ chạnh lòng và tự hỏi không biết chồng mình có còn tình cảm với người yêu cũ hay không.

Chồng chuyển nhà mới vẫn giữ khư khư kỷ vật của người yêu cũ khiến vợ băn khoăn, chạnh lòng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Hôm nay, chúng mình chuyển sang căn nhà mới do tự tay 2 đứa mua được sau bao nhiêu năm cố gắng kiếm tiền…Tất nhiên, mình vẫn phải vay ngân hàng…có gì đó cảm thấy rất hạnh phúc.
Trong lúc dọn đồ, tủ đồ thì mình thấy chồng mình có 1 chiếc hộp, ban đầu mình tưởng hộp để giày nên mở ra xem thì trong đó có những đồ lưu niệm như móc chìa khóa, ốp điện thoại, cùng rất nhiều bức ảnh + bức thư tay…mình xem qua thì…hóa ra là toàn đồ của người yêu cũ tặng, người mà đã bên anh 7 năm rồi chia tay.
Khi anh vào phòng, thấy mình động vào đống đồ ấy anh liền nổi cáu với mình:
- Sao em tự tiện động vào đồ của anh?
- Em dọn thấy, em không biết cái gì nên em mở ra kiểm tra xem thôi…
- Em đóng vào ngay cho anh.
Mình cũng làm theo, đóng chiếc hộp vào nhưng không quên hỏi:
- Sao anh vẫn còn giữ những món đồ chị ấy tặng à?
- Việc này không phải việc của em, dù sao đó cũng là những ký ức đẹp của anh, anh không muốn bỏ đi thôi.
- Vậy còn em thì sao? Anh có đặt vào vị trí của em khi thấy những món đồ đó không?

Chồng chuyển nhà mới vẫn giữ khư khư kỷ vật của người yêu cũ khiến vợ băn khoăn, chạnh lòng

(Ảnh minh họa)

- Em thì sao? Chả sao? Ai chẳng có ký ức riêng của mình, anh có động vào đồ của em, có bắt bẻ gì về ký ức, về chuyện cũ của em đâu mà em hỏi lạ vậy.
- Vâng em hỏi vậy thôi, còn em không muốn làm to chuyện.
- Cái chuyện này thì có gì mà to, chỉ là đồ đạc, nếu em không biết thì có phải đỡ cãi nhau không?
Chồng mình to tiếng với mình…mình cũng chẳng hiểu vì 1 chiếc hộp đồ mà phải mắng mình, nói mình như vậy…nhưng không biết mọi người thế nào chứ mình nhìn hộp đồ ấy, mình vẫn tủi thân. Nhiều lần anh nhắc về người yêu cũ trước mặt mình, tự nhắc. Mình nói là mình không thích nhưng anh lại nói là “kể để em biết ngày xưa anh như nào thôi?” Có những chuyện kể đến 2,3,4 lần mình còn thuộc luôn rồi…có lần còn đem mình ra so sánh…
Có khi nào, anh vẫn còn tình cảm với người yêu cũ không? Hay đó cũng chỉ là những mảnh ký ức vụn vỡ của anh thôi…"

Chồng chuyển nhà mới vẫn giữ khư khư kỷ vật của người yêu cũ khiến vợ băn khoăn, chạnh lòng

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của người dùng này thu hút đông đảo sự đồng cảm từ người dùng mạng. Ai trong chúng ta cũng có quá khứ. Và quả thực có những người cũng trải qua nhiều mối tình trước khi tìm thấy người thực sự phù hợp với bản thân. Nhiều người cho rằng thay vì cứ nghĩ mãi về quá khứ, người vợ này nên suy tính cho hiện tại và tương lai của cả hai người.
"Những gì của quá khứ thì để nó là quá khứ, đang sống với hiện tại lại cứ nhớ về quá khứ. Tình yêu là cái duyên, lấy nhau là cái nợ. Hãy trân trọng, quan tâm và yêu người của hiện tại vì người đó mới cùng ta đi hết đoạn đường của cuộc đời", người dùng T.H viết.
"Thế em có người yêu cũ không? Đôi lần vu vơ kể về người yêu cũ cho chồng nghe", người dùng T.P bình luận.

 

Sau khi kết hôn, nên hay không giữ kỷ vật của người yêu cũ?

Nên hay không nên giữ lại kỷ vật của người cũ có lẽ còn nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có những người cho rằng việc giữ lại cũng như là 1 kỷ niệm đã qua trong quá khứ cũng không phải là xấu, có những người lại cho rằng giữ kỷ vật cũ là còn tình cảm với người đó. 

 

Nếu một ai đó yêu bạn thật lòng chắc chắn rằng dù bình tĩnh đến mấy họ cũng sẽ cảm thấy tổn thương và có nhiều suy nghĩ khi chứng kiến bạn cất giữ những kỷ vật của người cũ. Bạn có dám chắc bạn sẽ không có chút cảm giác gì hay bạn chẳng hề sao cả khi anh ấy/cô ấy giữ lại những kỷ vật cũ. Cảm giác đầu tiên là cảm giác buồn, bắt đầu suy nghĩ hay chăng người ấy vẫn còn nghĩ về chuyện cũ, nếu những suy nghĩ này không được giải quyết có thể rất có thể sẽ là mầm mống của sự rạn nứt trong tình cảm.

Khi yêu ai cũng sẽ ích kỷ muốn những thứ ta yêu thương mãi là của ta, một khi ta cảm thấy người ta luôn yêu thương còn một chút vương vấn với người cũ trước đây trong lòng chúng ta có thể sẽ đau. Nếu người chúng ta thương yêu đang rơi vào tình trạng đó hãy chia sẻ cho họ, lắng nghe họ để họ cảm nhận được kịp thời tình cảm của bạn, nếu không rất có thể tình cảm của các bạn sẽ có những rạn vỡ từ đây.

Nếu bạn là người biết người yêu mình đang giữ kỷ vật cũ hãy tìm cách thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của bạn ra để người đó hiểu thay vì suy nghĩ nhiều điều tiêu cực làm cho tình cảm của cả hai đi xuống, hãy nhìn vào những gì người ấy đã đối với bạn trong suốt những năm qua để xác minh tình cảm của cả hai.

Giữ kỷ vật cũ không có nghĩa là người đó không yêu người yêu hiện tại, nhưng điều quan trọng việc ta giữ kỷ vật không làm tổn thương người chúng ta thương yêu ở hiện tại và chính bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái. Nếu làm được điều đó thì việc bạn giữ kỷ vật của người cũ là cách riêng của bạn, giữ hay không giữ là cách lựa chọn của mỗi người.

Khánh An
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu