Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

Anh Chi 2022-08-05 16:35
- Câu chuyện của cô bạn bán chè về một "khách hàng thân thiết" khiến ai nấy đều cười ra nước mắt.

Ngày lễ Thất Tịch 7/7 Âm lịch với qua nhưng dư âm từ ngày này vẫn còn đọng lại. Bắt đầu từ câu chuyện tình buồn của Ngưu Lang - Chức Nữ, ngày lễ Thất Tịch còn được gọi là ngày ông Ngâu, bà Ngâu, tức là trong ngày này thường có mưa ngâu. Đây là ngày Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau. 

Ngày lễ Thất tịch đã tồn tại trong văn hóa người Việt Nam từ khá lâu. Trong ngày này nhiều người đã kiêng kỵ cưới hỏi vì sợ gặp phải những điều không may mắn như Ngưu Lang và Chức Nữ. Thay vào đó người ta thường đi chùa cầu duyên để cầu mong những điều tốt đẹp, sự bình an và gặp thuận lợi trong con đường tình duyên.
Ngoài ra, giới trẻ cũng thường truyền miệng nhau rằng ăn chè đậu đỏ để hi vọng tình yêu đôi lứa thêm bền vững hay người độc thân tìm được tình duyên cho bản thân. Tuy vậy, không phải ai ăn chè đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch cũng gặp được may mắn, điển hình là cô gái trong câu chuyện dưới đây

Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một chủ quán chè tên H.A- đã kể về câu chuyện dở khóc dở cười mà chị từng chứng kiến. Được biết, cách đây 5 năm, 1 ngày lễ Thất Tịch năm 2017, một chị đến ăn chè đậu đỏ với mong ước sẽ có người yêu. Tuy vậy, sau 5 năm, đến tận bây giờ, dù năm nào khách hàng này cũng đến ăn chè đậu đỏ nhưng chị này vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai. 

Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

(Ảnh minh họa)

Trích câu chuyện của người dùng này:
"Nhà mình bán chè, cách đây 5 năm, ngày Thất tịch năm 2017, có 1 chị đến mua chè đậu đỏ xong tủm tỉm cười rồi lẩm bẩm:
- Nay Thất Tịch, ăn chè đậu đỏ cho có người yêu!
- Ngày Thất Tịch là ngày gì chị?
- Là ngày 7/7 Âm lịch, nghe ăn chè đậu đỏ là có người yêu em à?
…Câu chuyện không đơn giản dừng ở đấy, đến năm 2018
- Ủa, hình như em nhớ ngày Thất Tịch năm ngoái chị cũng mua chè đậu đỏ ăn mà? Chưa có người yêu à chị.
- Chưa, năm nay phải ăn thêm cả sữa chua mới được.
…2019:
- Vẫn chưa có người yêu à chị?
- Chưa, có thì chị đã dừng ăn.

Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

(Ảnh minh họa)

 
…2020:
- Alo nhà em đợt này bán chè không nhỉ? (gọi ship)
- Dạ có chị, nhưng chỉ ship về thôi chị.
- Ừa thế cho chị 3 cốc chè, 3 sữa chua nhé. Ăn 3 bữa cho chắc.
…2021:
- Alo em ship giúp chị 2 chè đậu đỏ, 2 sữa chua nhé, để chị gửi địa chỉ.
Và năm nay, 2022, như mọi khi, lần này thì mình trêu:
- Chị ơi, năm nay cũng bước sang năm thứ 6 chị ủng hộ chè đậu đỏ nhà em rồi đấy, vẫn chưa có người yêu à chị?
- Ối dồi, đi Chùa Hà, đi cắt duyên âm, đi đủ các thầy, ăn đủ…mà vẫn chưa có em, 2 năm dịch có anh nào ngó ngàng, được mấy anh ngó ngàng thì cũng toàn kiểu này nọ khó hiểu.

Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

(Ảnh minh họa)

- À mà năm nay chị 30 hay 31 rồi chị nhỉ.
- Chị 31…nhưng thôi, có thờ có thiêng có kiêng có lành, ăn đến bao giờ có người yêu thì thôi! Em yên tâm, cứ tình hình này năm nào cũng ủng hộ.
Thề chị ấy đáng yêu lắm ý, cả năm chỉ ủng hộ có 1 lần vào ngày Thất Tịch thôi, nhưng đến giờ vẫn chưa có mảnh tình vắt vai! Thế nên tin vừa thôi mọi người nhé, người hết “ế” ở đây chỉ có những người bán chè như chúng em thôi!"

Tin vào chuyện 'ăn chè đậu đỏ ngày lễ Thất Tịch sẽ có người yêu', cô gái 6 năm không có mảnh tình vắt vai

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện dí dỏm của người bán chè thật thà này khiến nhiều người cười ra nước mắt. Quả là nếu chỉ ăn chè đậu đỏ trong ngày lễ Thất Tịch thì khả năng thoát ế là không cao lắm. 
"Ăn chè nhiều lại béo trương ra thì lại ế tiếp đó", người dùng Thanh Lương viết.
"Haha, không thoát ế được đâu", người dùng Thu Thảo bình luận.

Bạn gái nên làm gì để sớm có người yêu?

Chia sẻ trên báo Thanh niên, thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mỹ Lệ, Trung tâm tư vấn tâm lý Việt Sơn (TP.HCM) thì rồi ai cũng sẽ có cảm giác và trải qua những tình yêu hạnh phúc. Thời điểm này chưa có, nhưng biết đâu đó hạnh phúc ngọt ngào sẽ đến trong thời gian đến. Đừng vì buồn rồi sống khép mình, ít giao lưu với bạn bè, sẽ khiến "ngày có tình yêu" dài hơn. Thay vào đó, hãy tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa trong trường, trong các câu lạc bộ, tiếp xúc với nhiều người... có khi sẽ được gặp "người thương suốt đời".
"Cũng nên tự xem lại bản thân, liệu rằng có những 'điểm trừ' nào đó khiến đối phương cảm thấy không thích hoặc chưa thích. Nếu có, tự thay đổi, rồi sẽ có những người 'trồng cây si', tình yêu sẽ tự ắt đến mà không phải chờ đợi", bà Lệ nói thêm.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thì nói: "Con gái, thử xem mình đã dịu dàng chưa hay đã bướng lại còn lì, thục nữ hay là cộc cằn và ngang như cua?... Nếu lỡ có những điều đó, thì nên thay đổi bản thân. Còn chưa thay đổi, thì việc 'ôm' chữ... ế không có gì bất ngờ".

Cũng theo "tiến sĩ triệu view" này thì có nhiều việc mà người trẻ đang ế, đang không có mảnh tình vắt vai có thể làm theo, khi đó người yêu có khi sẽ xuất hiện.

Đó là bớt sống ảo, bớt nói tục, đừng thả thính nhiều, bớt khó tính, bớt xàm, biết quan tâm bản thân nhiều hơn để gây ấn tượng với người đối diện.

"Có những bạn trẻ ế vì... chạy theo tiêu chuẩn tự đặt ra quá cao. Thay vì thế, hãy hạ tiêu chuẩn xuống, thay vì phải kiếm cho bằng được anh chàng giàu có, chức to để yêu thì chỉ cần tìm thấy người hợp tính, người hiểu mình, người biết quan tâm lo lắng cho mình là đủ rồi. Ngoài ra, cũng có thể chủ động hơn để nắm bắt cơ hội...", tiến sĩ Lê Thẩm Dương "hiến kế".

Anh Chi