Thương con dâu vất vả, mẹ chồng 'người ta' hạ lệnh: 'Chỉ ăn cơm con trai nấu' khiến CĐM xuýt xoa

Bích Chi 2021-10-10 10:00
- Nàng dâu này tâm sự, sau 3 năm lấy chồng, cô bạn chưa hề phải nấu một bữa cơm nào.

Với nhiều người phụ nữ, khi về làm dâu trong một gia đình đồng nghĩa với việc đảm nhận việc nội trợ, nữ công gia chánh trong gia đình. Nhiều người mẹ chồng cho rằng đó là việc làm thường ngày của người phụ nữ. Tuy nhiên, cũng có những người mẹ chồng yêu thương, thông cảm cho con dâu nên đã khuyên con trai nên chia sẻ những khó khăn, vất vả với vợ.

Thương con dâu vất vả, mẹ chồng 'người ta' hạ lệnh: 'Chỉ ăn cơm con trai nấu' khiến CĐM xuýt xoa

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng mạng giấu tên đã tâm sự chuyện làm dâu của mình. Được biết, dù đã lấy chồng được 3 năm nhưng nàng dâu này chưa từng phải nấu cơm. Sau ngày cưới, mẹ chồng thương con dâu bầu bí mệt mỏi nên đã hạ lệnh để con trai nấu cơm với câu nói: "Chỉ ăn cơm con trai nấu!"

Thương con dâu vất vả, mẹ chồng 'người ta' hạ lệnh: 'Chỉ ăn cơm con trai nấu' khiến CĐM xuýt xoa

Anh chồng người dùng này buộc phải nghe lời mẹ nên đã đảm nhận vị trí đầu bếp trong suốt 3 năm nay. Người dùng này cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì được mẹ chồng quan tâm, chia sẻ. Với cô, lấy chồng thậm chí còn vui sướng hơn ở nhà mẹ đẻ.

Trích tâm sự của người dùng này:

"MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA.

Em lấy chồng được 3 năm rồi các chị ạ, trong 3 năm ở nhà chồng em chưa từng phải nấu ăn, chỉ rửa bát thui các chị ạ.

Nhớ ngày mới cưới, em bầu trươc 3 tháng, cưới về mệt quá nên lên giường nằm, chồng em bảo em dậy nấu cơm cho cả nhà, mẹ chồng em nói chồng em nấu, chồng em không chịu, nhưng k chịu cũng buộc chịu vì mẹ chồng em nói: "Chỉ ăn cơm chồng em nấu, còn em nấu thì không ăn".

Thế là ck em phải nấu cơm 3 năm rồi các chị ạ, nhà em bán hàng tạp hoá nên chồng cũng không bận lắm, lại thuê người làm nên em với mẹ em cũng nhàn hơn, chồng mà nấu ăn là 2 mẹ con coi tivi hoặc hát karaoke...Lấy chồng mà sướng hơn ở với bố mẹ đẻ các chị ạ."

Thương con dâu vất vả, mẹ chồng 'người ta' hạ lệnh: 'Chỉ ăn cơm con trai nấu' khiến CĐM xuýt xoa

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nàng dâu này thật có phúc khi được mẹ chồng yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Nhiều cô gái đã nhanh tay 'xin vía' để sau có được người mẹ chồng tâm lý đến vậy.

"Mẹ chồng tâm lý quá !! Ở đâu có mẹ như này cho em order trước có được không", người dùng Vũ Thu Trang bình luận.

"Tự nhiên thấy giống mẹ chồng mình ghê. Từ lúc lấy chồng tới bây giờ mình ít phải làm việc gì. Mình ngủ hẳn tới trưa mẹ chồng dọn dẹp rồi nấu cơm.Lúc có bầu lại càng sướng chỉ ăn rồi mẹ chồng kêu đi đâu chơi cho khoẻ hoặc nằm bấm điện thoại", người dùng Phương Thị viết.

Chân dung người mẹ chồng hiện đại, chuẩn tâm lý được cả ngàn chị em mơ ước

Không áp đặt

Một số bà mẹ chồng thường sẽ áp đặt “gia quy” lên con dâu trong những năm đầu và buộc con dâu phải tuân thủ. Tuy nhiên, người mẹ chồng hiện đại sẽ hỏi ý kiến con trai, con dâu rồi mới ra quyết định vì mỗi người thường có quan điểm riêng của mình. Việc lắng nghe ý kiến các con sẽ khiến họ cảm thấy rằng mình được tôn trọng và có trách nhiệm hơn với gia đình chứ không phải làm việc như một cái máy.

Không can thiệp vào cuộc sống của con trai và con dâu

Cặp vợ chồng trẻ sẽ có suy nghĩ, lối sống của riêng mình. Và do cách biệt thế hệ nên cuộc sống của bố mẹ và con cái thương không giống nhau. Ví dụ trong ngày kỷ niệm tình yêu, cặp đôi sẽ đi ăn tối dưới ánh nến lãng mạn nhưng một số mẹ chồng sẽ nói rằng điều này thật lãng phí tiền bạc.

Tiến bộ với thời đại, không bảo thủ

Cuộc sống hiện đại khiến cho nhiều khái niệm và tư tưởng thay đổi theo thời gian. Những người mẹ chồng cần tìm hiểu, hòa nhập với những tư tưởng này thay vì cứ giữ mãi những tư tưởng truyền thống đã lỗi thời. 

Bích Chi

qc-mypoint