Thấy con gái bị chê bai, nhà ngoại đáp trả đanh thép: 'Nhà ấy chọn con dâu thì con tôi cũng chọn mẹ chồng!'

Khánh An 2022-08-11 17:34
- Chàng trai này cho biết khi đưa bạn gái về ra mắt, mẹ anh tỏ ý không hài lòng với cô gái. Tuy nhiên, bên nhà ngoại cũng đã gọi anh tới và nói thẳng quan điểm.

Với nhiều cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới, trước tiên họ sẽ đưa người kia về nhà ra mắt với mong muốn được gia đình, người thân ủng hộ, tác thành cho chuyện tình cảm của mình. Trong lần đầu về ra mắt, ắt hẳn những bạn trai/bạn gái sẽ đối diện với một số ý kiến, nhận xét trái chiều từ gia đình người yêu của mình. 

Thấy con gái bị chê bai, nhà ngoại đáp trả đanh thép: 'Nhà ấy chọn con dâu thì con tôi cũng chọn mẹ chồng'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút đông đảo người dùng, một người dùng tên L.V đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, bạn trai này và người yêu đã quen và yêu nhau được 4 năm. Ngày đưa người yêu về ra mắt, mẹ L.V tỏ ý không thích bạn gái vì cho rằng người yêu quá nhỏ con và thầy bói phán không hợp.

Thấy con gái không được lòng gia đình bạn trai, bố mẹ bạn gái cũng gọi anh đến nói chuyện cho ra lẽ. Bác trai cho biết nếu gia đình L.V không thích cô bé vì mê tín, bác cũng mong hai người sớm chấm dứt. Hai bác sợ gả con gái mình vào một gia đình như thế, con gái sẽ khổ. Không những thế, bác trai cũng cho hay gia đình bác rất chiều chuộng, nâng niu cô bé và tuyên bố luôn: "Mẹ chồng có quyền chọn con dâu thì con tôi cũng có quyền chọn mẹ chồng."

Thấy con gái bị chê bai, nhà ngoại đáp trả đanh thép: 'Nhà ấy chọn con dâu thì con tôi cũng chọn mẹ chồng'

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này.

"Mình và người quen và yêu nhau 4 năm trời. Cả hai cãi vã xung đột nhưng cuối cùng vẫn chưa dứt được ra nhau. Tết năm nay người yêu mới chịu về ra mắt nhà mình, mẹ mình không thích vì chê người yêu nhỏ với thầy bói phán không hợp. Từ đó giờ mình cũng tâm lý nhiều nên mẹ cũng xuôi. Thật sự chắc mỗi mẹ mình chê em ấy, chứ mình mà buông thì không biết bao nhiêu người ập vào, còn giàu có đẹp trai hơn mình nữa. Sau đó, người yêu mình đòi chia tay, mình hiểu nhưng mình không buông được, nên mình cố gắng níu kéo, đến tận ngày hôm nay người yêu mới chịu đồng ý cho mình thêm cơ hội. Mình nhớ ny nên sắp xếp về thăm, thì bố mẹ người gọi mình vào nói chuyện riêng:
- Bác biết sơ chuyện của hai đứa, theo như bác thì con cứ nghe mẹ đi, chuyện người lớn đã nói con đừng nên cãi. Gia đình bác trước nay không mê tín, nên con gái bác tuyệt đối không thể vì mê tín dị đoan mà khổ được. Yêu đương là việc của hai đứa, xa hơn lại là việc của 2 nhà. Giả dụ mà 2 bác không thích cháu thì chuyện sẽ dễ, nhưng nhà cháu không thích con bác, thì chắc chắn sau này nó khổ, xui rủi có chuyện gì lại đổ tội lên nó.

Thấy con gái bị chê bai, nhà ngoại đáp trả đanh thép: 'Nhà ấy chọn con dâu thì con tôi cũng chọn mẹ chồng'

(Ảnh minh họa)

Đoạn này mình cũng có giải thích tình hình.
- Hai bác nâng như nâng trứng nuôi nó lớn lên, kể cả thằng A, M(anh em trai người yêu rồi các A.C họ hàng cũng chiều nó như công chúa. Thế nên nó không thể vì một đứa con trai xa lạ không cùng huyết thống mà khổ được. Con gái bác như thế, nó là duy nhất, chứ không phải là món hàng để người ta chọn xem có thích hay không. Cháu và gia đình cháu đừng nghĩ 2 bác sợ nó lớn tuổi, hay sợ không gả được nó đi.
Bác không hề sợ, bao nhiêu năm còn nuôi được huống gì bây giờ. Mẹ chồng có quyền chọn con dâu thì con dâu cũng có quyền chọn mẹ chồng. Bác nói thế này có thể cháu sẽ giận, nhưng nhà bác tôn trọng tình cảm 2 đứa, không quan trọng giàu nghèo, miễn thương con gái bác là được. Nhưng nhà cháu, lấy cái gì, lấy tư cách gì để làm tổn thương nó. với bm cháu, cháu là vàng thì với 2 bác con gái cũng vậy. Cháu tự nghĩ xem, nhà cháu có giàu không, cháu làm nhiều tiền không, có nhà có xe, bác chỉ hỏi xe máy thôi nhé, có dư dả không, tự cháu nhận xét xem coi cháu có thiếu xót hay không?
Ngay cả những việc cơ bản như chào hỏi họ hàng, bưng bê hỗ trợ 1 tí còn phải để con bé bày, rồi dửng dưng qua chơi như đã chốt hạ được cục diện, dù không một lời xin phép 2 bác cho qua lại tìm hiểu trong vòng mấy năm. Cháu tưởng như thế là xong rồi, qua lại vài năm thì nó không dám bỏ đúng k? Mà vốn dĩ từ trước giờ cháu cũng đã bao giờ đề cập kế hoạch cưới xin gì với bé nó đâu. Bản thân cháu còn chưa tỏ rõ thái độ với em nó, với gia đình bác, gia đình cháu thì làm sao để bác tin tưởng. Bây giờ cháu có thể nói cháu thế này thế nọ, nhưng mẹ vẫn là mẹ, sau này có thế nào thì ưu tiên của cháu vẫn là mẹ cháu, người nhịn nhục vẫn là vợ cháu thôi.
Hai bác nói nhiều lắm, mình cũng hiểu vì buổi ra mắt hôm đó, thái độ mẹ mình rất tệ. Thế mà người yêu vẫn nhẫn nhịn ngồi đến cuối buổi, 2 bác vẫn tiếp đón mình chu đáo. Lúc đó mình không hiểu, cho là em ấy bình thường, nhưng chắc là người yêu mình đã tổn thương nhiều lắm. Mình cũng biết mình mắc nhiều lỗi, mình ít nói, chậm chạp nên nhiều cái em ấy phải bày vẽ. Thế nên mình càng quý trọng em hơn, lại cảm thấy ngại với gia đình người vì họ quá tử tế. Nói chuyện 1 lúc thì mình có nói dự định sau này xây nhà ở riêng chứ không ở với mẹ.
- Vậy rồi khi nào cháu xây nhà, hình như năm nào cháu cũng nói với con bé như thế phải không? Nói thì phải có kế hoạch, thời gian rõ ràng, bác không giống nó, bác k chỉ nghe mà bác còn phải nhìn. Chứ không phải là e chờ mẹ a thích em, chờ anh có nhà rồi mình cưới, chờ đến khi nào, 30 hay 35 tuổi, rồi khi đó vẫn là nó nữa hay là 1 cô khác?

Thấy con gái bị chê bai, nhà ngoại đáp trả đanh thép: 'Nhà ấy chọn con dâu thì con tôi cũng chọn mẹ chồng'

(Ảnh chụp màn hình)

- Là em ấy ạ. Con vẫn đang cố gắng ạ
- Vậy thì có nhà đi, có nhà ở riêng thì khi đó lại tính tiếp, nhưng thời gian có hạn, cháu không làm được thì cháu nói luôn để con gái bác cũng biết đường tính. Yêu thương nó thì đừng làm nó lỡ làng. Còn ở chung thì chắc chắn hai bác sẽ phản đối đến cùng, tiếng ác bác cũng chịu.
Đây là mình tóm tắt bác nói cái chính như thế, 2 bác còn nói rất nhiều, mình cũng bất ngờ vì bình thường bác xởi lởi nhưng không nghĩ bác để ý nhiều như thế. Mình vui vì được cho cơ hội, nhưng mình cũng có cái khó. 30 tuổi, để xây 1 căn nhà thực sự không dễ, tiền bao năm nay đi làm mình có tiết kiệm, mẹ mình giữ giùm nhưng cũng chưa đủ. Gia đình mình cũng không có điều kiện để phụ thuộc bố mẹ, anh trai thì còn chưa nên thân, em gái thì lấy chồng cũng không giúp đc gì. Thật sự bây giờ mình không biết làm thế nào, bỏ em không được, nhưng bỏ mình không xong."
Lời đáp trả của bác trai trong câu chuyện làm nhiều người cảm thấy hả hê. Quả là trong những buổi ra mắt, gia đình nhà trai thường xét nét con dâu tương lai nhiều hơn so với nhà gái. Nhiều bạn trẻ cũng mong rằng gia đình bạn trai sẽ bớt khắt khe, xét nét khi con trai dẫn bạn gái về ra mắt. Bởi ai cũng là con người, có điểm mạnh và có khiếm khuyết. Việc nhà trai quá xét nét với nàng dâu tương lai sẽ khiến cô ấy cảm thấy tự ti, áp lực. 
"Gì chứ để mẹ mình chê người yêu mà không lên tiếng bảo vệ người yêu thì tôi thấy cuộc tình này không bền đâu", người dùng Thu Vũ viết.
"Nói tóm lại là ông nên chia tay đi. Ông yêu người ta thì đừng làm người ta khổ. Còn sau này muốn cưới cô nào thì quan điểm dứt khoát lên, không thì tìm cô nào vừa ý mẹ ông rồi cưới cho xong, còn trường hợp cuối cùng thì ông ở vậy với mẹ cho đừng làm con gái nhà khác khổ", người dùng Thu Kim bình luận.

Làm gì khi bị phụ huynh ngăn cấm tình cảm?

1. Đừng "bật" phụ huynh "tanh tách"

Khi người mình yêu thương bị ai chê bai thì chắc chắn bạn sẽ khó chịu rồi, kể cả đó có là bậc phụ mẫu. Nhưng trong trường hợp này, đừng vội gào lên biện hộ cho người ấy rồi tỏ thái độ bất mãn với bố mẹ, như thế chỉ càng khiến các cụ "ghét cái kẻ đã làm gia đình bất hòa".

2. Chớ vội nói lại với người yêu

Với tình hình trước mắt thì việc bạn kể rõ nội tình ngay với người yêu không giải quyết được vấn đề, trái lại chỉ khiến mối quan hệ của hai bạn thêm nặng nề và làm đối phương tự ái cũng như chịu nhiều áp lực.

3. Hạn chế giáp mặt

Lúc này, cần hạn chế tối đa việc bố mẹ và người yêu có thể giáp mặt nhau. Đừng thấy phụ huynh cấm cản mà càng giễu trước mặt họ. Hành động "ngỗ ngược" đó chẳng phải còn tồi tệ hơn cả chuyện bạn "bật" các cụ bằng lời sao?

4. Thỉnh thoảng khoe khéo

Nhưng không thể cứ trốn tránh mãi. Sau một thời gian yên ắng, bạn hãy quay trở lại đánh tiếng với các cụ về mối quan hệ của hai người bằng những chiêu PR khéo léo. Thỉnh thoảng, hãy kể qua loa một số thành tích của chàng/nàng gần đây trong học tập, công việc hay các công tác xã hội....

Khánh An

Ca sĩ nào được khán giả đánh giá cao nhất trong đường đua tạo hit MV của Vbiz