Đu trend tiết kiệm tiền chợ, mua hoa tặng vợ, anh chồng nhận cái kết cười ra nước mắt

Khánh An 2022-08-10 14:02
- Giữa thời kỳ bão giá đang len lỏi vào từng bữa ăn của gia đình, việc anh chồng mua hoa tặng vợ xem ra lại không được chị hưởng ứng.

Là phụ nữ, ai cũng mong được nhận những bó hoa đẹp xinh, lãng mạn từ chồng của mình. Tuy vậy, sau khi kết hôn, đặc biệt là trong mùa bão giá, phụ nữ giành nhiều sự quan tâm, ưu tiên cho gia đình, chồng con hơn là bản thân mình. Chính vì vậy, nỗ lực tiết kiệm tiền của anh chồng này để có tiền mua hoa tặng vợ lại gây ra tình huống dở khóc dở cười.

Đu trend tiết kiệm tiền chợ, mua hoa tặng vợ, anh chồng nhận cái kết cười ra nước mắt

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người tên là T.A đã tâm sự chuyện hôn nhân của mình. Được biết, anh chàng này đã tiết kiệm từng đồng tiền vợ cho đi chợ, đi đổ xăng, rồi giặt quần áo thấy tiền lẻ rơi ra...để có được 400 ngàn mua hoa tặng vợ.

Anh cũng cảm thấy ái ngại vì 1 năm sau khi cưới, anh chưa mua hoa tặng vợ. Vậy mà khi nhận được bó hoa, cô vợ không hề vui mừng mà cho rằng anh mua bó hoa như vậy là lãng phí. Không những thế, chị vợ tỏ ra nghi ngờ vì cho rằng suốt 1 năm qua, anh ấy không thể chỉ tiết kiệm được 400 ngàn.

Đu trend tiết kiệm tiền chợ, mua hoa tặng vợ, anh chồng nhận cái kết cười ra nước mắt

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Thật thà là sai, quá sai rồi

Hôm qua, gom gom tiền mua đc cho vợ bó hoa, đi làm về:

- Vợ ơi! Tặng vợ này!

- Gì đây? Ngày gì mà tặng em thế?

- Chẳng ngày gì cả? Có thì anh mua tặng vợ thôi!

- Bó này bao nhiêu thế?

- 400k đấy, đẹp ko?

- Tiền đâu ra anh mua thế?

Ban đầu mình nghĩ là nếu nói là tiền công ty thưởng mà mua hoa thì vợ sẽ nói là tiền thưởng sao không nộp, đi mua hoa, thừa tiền à…v..v…cơ bản cũng đoán như vậy nên nói thật:

- Thì kiểu em nhờ anh đi chợ, cứ thừa ra 10 – 20k, đi mua đồ thừa 5-10k, đổ xăng xe, xong giặt quần áo thi thoảng rơi ra 10-20-50k, anh tích lại rồi mua hoa tặng em. Lâu rồi anh cũng ko mua hoa tặng vợ mà, phải từ lúc 2 đứa lấy nhau rồi ấy (Hơn 1 năm).

Nghĩ vợ sẽ thích, cảm động vì chồng biết tích tiền mua hoa tặng nhưng cuộc đời ko như là mơ các bạn ơi:

- À thì ra là có quỹ đen

- Quỹ đâu, tiền này tích được mà?

- Tích được tiền sao anh không mua gì có ích lại đi mua hoa. Hoa để được 1 ngày đã héo mất. 400k mua được bao nhiêu thế. Mà sao anh nói là tích suốt từ lúc 2 đứa lấy nhau không đủ à mà đến giờ mới mua được hoa? Vậy tiền từ những lần trước thì tiền đi đâu?

Đu trend tiết kiệm tiền chợ, mua hoa tặng vợ, anh chồng nhận cái kết cười ra nước mắt

(Ảnh minh họa)

Mặt mình lúc đó kiểu không biết nói gì. Thật sự những lần trước mình chỉ đi uống bia, vài ba chén rượu với mấy ông ở công ty. Không hiểu sao vợ có thể đoán ra được. 

- Em không tin anh, từ hồi lấy nhau. Em đoán anh tích được nhiều hơn chỗ này. Em cho anh thời hạn đến ngày mai, anh phải viết cho em là giải ngân làm việc gì, không thì đừng trách."

Sau đó thì tối qua mình ngủ phòng khách, chỉ vì lý do tích tiền mua hoa tặng vợ. Thật ra thì kể cả mình có không viết đc lý do giải ngân thì vợ mình cũng sẽ xuôi thôi nhưng thấy cay quá, biết thế chẳng mua hoa cho xong, khiến vợ giận, vợ nghi ngờ."

Đu trend tiết kiệm tiền chợ, mua hoa tặng vợ, anh chồng nhận cái kết cười ra nước mắt

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của người dùng này khiến nhiều dân mạng không nhịn được cười. Quả là tấm lòng của người chồng nhưng lại không được vợ thấu hiểu. Tuy nhiên, nhiều người có gia đình lại nói trong hôn nhân, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng khiến nhiều cặp đôi chẳng còn nghĩ đến những điều lãng mạn, những ngày kỷ niệm. Vì vậy, việc các cặp vợ chồng quan tâm đến nhau là rất cần thiết. Tuy nhiên, họ cần tìm cách quan tâm phù hợp hơn với nửa kia cũng như hoàn cảnh gia đình của mình.

"Biết làm sao được, thôi lần sau thay vì mua hoa thì mua rau tặng vợ", người dùng Khánh Nam viết.

"Tội nghiệp anh chồng", người dùng Thành Nam bình luận.

Những món quà lãng mạn tặng vợ

Tặng vợ một chiếc đồng hồ làm phụ kiện thời trang

Với những người phụ nữ hiện đại, có thể nói rằng đồng hồ đeo tay chính là món phụ kiện không thể thiếu với họ. Bạn sẽ không phải đắn đo quá nhiều với những câu hỏi mua quà gì tặng sinh nhật vợ hay sinh nhật vợ nên tặng gì. Hơn nữa đồng hồ cũng là món quà ý nghĩa giúp thể hiện sự trân trọng những năm tháng dành cho nhau.

Nước hoa - Mùi hương hạnh phúc

 

 

Nước hoa được xem là một gợi ý không tồi - một trong những món quà tặng vợ được rất nhiều anh chàng lựa chọn. Hương thơm nhẹ nhàng có thể làm cho cô ấy trở nên thu hút và quyến rũ hơn ở cái độ tuổi hiện tại.

Tặng trang sức cho vợ 

 

 

Không cần bạn phải cầu kỳ về giá trị của món quà tặng vợ trong ngày sinh nhật. Chỉ cần bạn có thể nhớ tới ngày sinh nhật hoặc những ngày kỷ niệm đặc biệt và dành tặng cô gái một món quà nhỏ bất ngờ là đồ trang sức chẳng hạn. Điều này sẽ khiến cho vợ của bạn cảm thấy ấm áp và được quan tâm.

Khánh An

Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước