'Yêu chàng trai làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy là như thế nào?', tâm sự của cô gái khiến nhiều người xúc động

Anh Chi 2022-08-08 14:18
- Tâm sự của bạn gái có người yêu làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy khiến nhiều người xúc động.
Ai trong chúng ta đều có công việc với đặc thù nghề nghiệp riêng. Vì vậy, việc chúng ta phải thông cảm, thích nghi với nghề nghiệp của nửa kia cũng là điều dễ hiểu. Mới đây, một cô gái đã kể chuyện tình với chàng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Dòng tâm sự đầy xúc động của cô bạn đã làm lay động cự dân mạng.

'Yêu chàng trai làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy là như thế nào?', tâm sự của cô gái khiến nhiều người xúc động

Trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, cô gái tên T.Đ đã tâm sự về chuyện tình của mình với một chàng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Được biết, cô bạn quen biết với người yêu qua mạng. Trong mắt T.Đ người yêu khá chững chạc, trưởng thành. Vì người yêu có nghề nghiệp đặc biệt nên anh ít có thời gian để trò chuyện với cô hay dẫn cô đi chơi. Cũng vì tính chất công việc của anh nên anh và T.Đ hẹn gặp nhau nhưng lại buộc phải hủy hẹn. Trân trọng nghề nghiệp của anh, T.Đ càng thêm yêu anh và càng ước mong cả hai sớm về chung một nhà.

'Yêu chàng trai làm nghề cảnh sát phòng cháy chữa cháy là như thế nào?', tâm sự của cô gái khiến nhiều người xúc động

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự xúc động của cô gái này:

"5 năm trước mình và anh quen nhau trên một bài confession của trường. Mình nhớ không nhầm thì bài đó là của một chàng trai viết gửi cho người yêu. Mình có vào bình luận là ước gì mình có người yêu tâm lý như thế. Bạn bè mình chúng nó vào trả lời bình luận và toàn trêu mình. Và tối đó, chính anh đã nhắn tin làm quen với mình. Anh bảo anh vào xem trang cá nhân của mình và ấn tượng với nụ cười của mình. Mình học đại học xong thì về Quảng Ninh làm việc còn anh công tác ở Hà Nội.
Sau gần 4 tháng nhắn tin nói chuyện với nhau. Anh hẹn gặp mình, cũng chính ngày hôm đó 2/7/ 2017 anh đã tỏ tình với mình và hai đứa yêu nhau. Anh hơn mình 4 tuổi, chững chạc, trưởng thành. Và thế chúng mình yêu nhau, một tình yêu bình dị, chân thành và hơi khác so với những người khác:
- Có những lần đang nhắn tin với nhau thì anh mất hút, mình biết khi đó là anh đi làm nhiệm vụ.
- Có những ngày kỷ niệm các cặp đôi khác tay trong tay đi chơi còn gái đứa mình chỉ có thể nói chuyện và nhìn nhau qua điện thoại.
- Có những khi mình ốm không dám nói với anh sợ anh lo lắng và ngược lại anh cũng thế.
- Có những lúc giận hờn anh cũng không thể chạy đến bên mình.
- Có những đêm không thể ngủ nổi vì lo lắng cho anh, sợ anh bị thương.
- Và đếm từng ngày để được gặp nhau nhưng lại vì những sự cố ngoài ý muốn mà không gặp được nhau....

'Yêu chàng trai làm nghề cảnh sát phòng cháy chữa cháy là như thế nào?', tâm sự của cô gái khiến nhiều người xúc động

(Ảnh minh họa)

Nhiều lắm, nhiều lắm nhưng bù lại mình có một tình yêu của anh. Hai đứa đều là tình đầu của nhau. Anh hay bảo mình yêu anh mình thiệt thòi đủ thứ. Nhưng mình chấp nhận điều đó.
Mấy ngày hôm nay mình đã khóc rất nhiều khi biết được 3 đồng đội của anh đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Nghề của các anh là vậy, có cháy người ta chạy ra thì các anh phải chạy vào. Anh luôn bảo mình anh tự hào vì anh đã thực hiện được ước mơ của anh. Mình chỉ anh và đồng đội của mình thất nghiệp mãi. Đừng có một đám cháy nào cả.
Cuối năm nay 2 đứa mình sẽ về chúng một nhà. Mình sẽ được gần anh hơn một chút. 5 năm yêu anh, số lần bên nhau cũng không được nhiều. Số lần cãi vã, giận hờn rồi chia tay nhau nhưng vì nhau lại bỏ qua hết.
Giờ mình chỉ mong trên người anh không có thêm bất cứ một vết sẹo não nữa. Mình nhớ mãi năm ngoái khi anh đi chữa cháy nhà dân, anh bị một thanh sắt đè vào tay và anh có một vết sẹo dài ở bàn tay. Giờ mỗi lần mình sợ lên vết sẹo đó mình lại thấy sợ. Chẳng mong gì chỉ mong anh mãi bình an.
Nói vậy thôi chứ yêu một chú công an là điều tuyệt vời nhất mà mình từng có. Cho dù là yêu xa, hay tủi thân giận hờn nhưng mình cũng chưa bao giờ hối hận vì ngày đó đã nhận lời yêu anh. Chúc cho anh và đồng đội của mình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và thất nghiệp nhiều thì càng tốt nha."

'Yêu chàng trai làm nghề cảnh sát phòng cháy chữa cháy là như thế nào?', tâm sự của cô gái khiến nhiều người xúc động

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn gái này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng việc yêu và cưới một chàng trai có nghề nghiệp đặc thù như chàng trai làm cảnh sát phòng cháy chữa cháy không hề đơn giản. Tuy vậy, khi có tình cảm chân thành dành cho nhau thì cả hai sẽ có thể ở bên nhau lâu dài. Việc cặp đôi hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của nhau rất quan trọng. Đó cũng chính là nền tảng để mối quan hệ thêm bền vững. 
"Tâm sự xúc động quá, chúc 2 bạn hạnh phúc nhé! Chúc người yêu bạn luôn thất nghiệp", người dùng T.A viết.
"Yêu cảnh sát phòng cháy chữa cháy là vậy! Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe nhé!", người dùng B.T bình luận.

Bí quyết nào cho tình yêu lâu dài?

Làm bạn của nhau

Đồng ý rằng tình yêu phải xao xuyến, phải đam mê, phải cháy bỏng… nhưng trước hết hai bạn cần là bạn bè, có thể nói chuyện, chơi với nhau và chia sẻ những điều đời thường nhất. Một tình yêu lâu dài sẽ không chỉ có nến và hoa cùng những bữa tối lãng mạn chốn thành thị bên những câu chuyện yêu đương, mà là trở thành cuộc sống của nhau.

Không hòa làm một

Khi bạn quá kỳ vọng rằng hai người phải hòa làm một đồng nghĩa với việc bạn mặc định hạnh phúc của mình là trách nhiệm của người kia và ngược lại. Đây là những kỳ vọng không thực tế và sẽ dẫn đến hậu quả là một người sẽ luôn cảm thấy mình là người hy sinh vì người kia và từ đó áp đặt người kia phải theo ý mình để đáp lại những sự hy sinh của mình. Đây chính là nguồn gốc của sự nghi ngờ và ghen tuông trong tình yêu, dẫn đến một mối quan hệ bất hạnh lâu dài cho cả hai phía.

Đừng nghe người khác định nghĩa tình yêu

Dừng lại và đừng bao giờ nghe những định nghĩa về tình yêu đích thực của người khác. Chuyện yêu đương là chuyện của chỉ hai người và các “điều khoản”, thỏa thuận cũng như cách bạn làm mọi thứ hoàn toàn là riêng tư giữa hai người.

Rất nhiều người muốn góp tiếng nói vào những chuyện không phải của mình. Đây là cuộc sống của bạn, lựa chọn của bạn, niềm vui của bạn và những chuyện tình cảm cá nhân, riêng tư này hoàn toàn không liên quan hay ảnh hưởng đến ai. Vui - bạn hưởng, buồn - bạn chịu.

Khánh An

 

Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng đáng với tình yêu của bạn